K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2016

x=1 nha

23 tháng 10 2016

x10 = x

suy ra x10 =x10

suy ra = 10

20 tháng 2 2018
2 mũ 2006 2006 mũ 2
6 tháng 8 2020

1. thực hiện phép tính

a, 23. 15 - [ 115 - ( 12-5)2 ]

= 23 . 15 - [ 115 - 72 ]

= 8 . 15 - 66

= 120 - 66

= 54

b,132 -  [ 116 - (132 - 128)2

= 132 - [ 116 - 42 )

= 132 - 100

= 32

c, [ 545 - ( 45 + 4.25 ) ] : 50 - 2000: 250 +215: 213

= [ 545 - 145 ] : 50  -8 + 22

= 400 : 50 - 8 + 4 

= 8 - 8 + 4 

= 4

d, [ 1104 - ( 25.8 + 40)] :9 + 316: 312

= [ 1104 - { 200+40 } ] : 9 + 34

= { 1104 - 240 ) : 9 + 81

= 864 : 9 + 81 

= 177

6 tháng 8 2020

2.tìm x bt

a, 575 - ( 6x + 70) = 445

=>  6x +70 = 575 - 445

=> 6x + 70 = 130

=> 6x = 130 - 70

=> 6x = 60

=> x = 60:6

=> x = 10
Vậy x = 10

b, 315 + (125 - x) = 435

=> 125 - x = 435-315

=> 125-x = 120

=> x = 125-120

=> x = 5

Vậy x = 5 

c, (3-x).(x-3)=0

=> \(\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3-0\\x=0+3\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x = 3 

9 tháng 4 2018

ko biết cứt

9 tháng 4 2018

a )  \(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\)

\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2011}\)

\(\Rightarrow2A-A=\left(2+...+2^{2011}\right)-\left(2^0+2^1+...+2^{2010}\right)\)

\(\Rightarrow2A-A=2^{2011}-2^0\)

\(\Rightarrow A=2^{2011}-1\)

b ) \(B=1+3+3^2+...+3^{100}\)

\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+...+3^{101}\)

\(\Rightarrow3B-B=\left(3+3^2...+3^{2011}\right)-\left(1+3+...+3^{2010}\right)\)

\(\Rightarrow2B=3^{2011}-1\)

\(\Rightarrow B=\frac{3^{2011}-1}{2}\)

Chúc bạn học tốt !!! 

1 tháng 7 2016

\(a,2^x=16=2^4=>x=4\)

\(b,4^x=64=4^3=>x=3\)

\(c,4^x=225\),sai đề

1 tháng 7 2016

a) x = 4 

b) x = 3

c) x = 4 (kết quả là 256) 

   hoặc x thuộc tập rỗng

12 tháng 3 2017

x.4027=5040.2

x.4027=10080

x=10080/4027

x=2.5

5 tháng 11 2017
  • 125x<256

=> 53x<512

=> 3x<12

Mà x thuộc N 

=> x={0;1;2;3}

31 tháng 7 2015

32x -1 = 243

32x -1 = 35

2x-1=5

2x=5+1

2x=6

x=6:2

x=3

(2 x-1)3 = 27

(2 x-1)3 =33

2x-1=3

2x=3+1

2x=4

x=4:2

x=2

8 tháng 9 2016

(2x-1)3= 27

(2x-1)3=33

2x-1=3

2x=3+1

2x=4

x=4:2

x=2

Ok, xong!!!