K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2021

4,  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x +\(\frac{4}{7}\)

 xét x \(\ge\) \(-\frac{1}{5}\)

 Ta Có  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x + \(\frac{4}{7}\)  = x+\(\frac{1}{5}\) - x +\(\frac{4}{7}\)\(\frac{27}{35}\)   (1)

xét x \(< -\frac{1}{5}\)

Ta có Q = | x +\(\frac{1}{5}\) | - x + \(\frac{4}{7}\) = -x - \(\frac{1}{5}\) - x + \(\frac{4}{7}\) = -2x  + \(\frac{13}{35}\)

với x \(< -\frac{1}{5}\) 

=> -2x \(>\) \(\frac{2}{5}\) 

=> -2x + \(\frac{13}{35}\) \(>\frac{27}{35}\) (2)

Từ (1) và (2) => MinQ = \(\frac{27}{35}\) khi \(x\ge-\frac{1}{5}\)

5 ,  D = |x| + |8-x| 

D = |x| + |8-x| \(\ge\) |x+8-x|  = |8| = 8

Dấu ''='' xảy ra khi   x(8-x) \(\ge\) 0  <=> 0\(\le\)x\(\le\) 8 

Vậy MinD = 8 khi \(0\le x\le8\) 

6,L=  |x - 2012| + |2011 - x| 

L = |x-2012| + |2011-x| \(\ge\) | x-2012 + 2011 - x |  = |-1| = 1 

Dấu ''= '' xảy ra khi ( x-2012)(2011-x) \(\ge\) 0  

3 tháng 8 2021

làm nốt câu 6 nãy ấn nhầm 

<=> 2011\(\le\) x \(\le\) 2012

Vậy MinL = 1 khi \(2011\le x\le2012\) 

7 , E = | x- \(\frac{2006}{2007}\) | + |x-1| 

Ta có :

E = |x-\(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| 

E = | x - \(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| \(\ge\) | x - \(\frac{2006}{2007}\) + 1 - x |  = \(\frac{1}{2007}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi (x- \(\frac{2006}{2007}\) ) ( 1-x ) \(\ge0\) <=>  \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

Vậy MinE = \(\frac{1}{2007}\) khi \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

8 ,F = | x -\(\frac{1}{4}\) | + | \(x-\frac{3}{4}\) | 

Ta có :

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\)   - x | 

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) -x | \(\ge\) | x - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{3}{4}\) -x  |  = \(\frac{1}{2}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi ( x-\(\frac{1}{4}\) ) ( \(\frac{3}{4}-x\) ) \(\ge\) 0    <=>  \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\) 

Vậy MinF = \(\frac{1}{2}\) khi \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)

6 tháng 7 2017

a, \(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)

\(\Rightarrow3\left(x-1-4x^2+4x\right)+4\left(3x^2+9x-2x-6\right)=-27\)

\(\Rightarrow15x-3-12x^2+12x^2+28x-24=-27\)

\(\Rightarrow43x=-27+24+3\Rightarrow x=0\)

Các câu còn lại làm tương tự! Phá tan tành hoa loa kèn nhà nó ra!

Chúc bạn học tốt!!!

12 tháng 7 2019

a) \(\frac{x}{x+1}=\frac{1}{2}\)

=> 2x = x + 1

=> 2x - x = 1

=> x = 1

b) \(\frac{x}{2}=\frac{x}{3}\)

=> 3x = 2x

=> 3x - 2x = 0

=> x = 0

c) \(\frac{x+1}{2}=\frac{x+1}{2017}\)

=> \(2017\left(x+1\right)=2\left(x+1\right)\)

=> 2017x + 2017 = 2x + 2

=> 2017x - 2x = 2 - 2017

=> 2015x = -2015

=> x = -2015 : 2015

=> x = -1

i) \(\frac{3}{x}=\frac{x}{2017}\)

=> x2 = 2017.3

=> x2 = 6051

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6051}\\x=-\sqrt{6051}\end{cases}}\)

còn lại tự lm

\(a,\frac{x}{x+1}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(b,\frac{x}{2}=\frac{x}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{x}{3}.2\)

\(\Rightarrow x=\frac{2x}{3}\)

\(\Rightarrow3x=2x\)

\(\Rightarrow x=0\)

\(c,\frac{x+1}{2}=\frac{x+1}{2017}\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{x+1}{2017}.2\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{2x+2}{2017}\)

\(\Rightarrow2017x+2017=2x+2\)

\(\Rightarrow2017x-2x=2-2017\)

\(\Rightarrow2015x=-2015\)

\(\Rightarrow x=-1\)

\(i,\frac{3}{x}=\frac{x}{2017}\)

\(\Rightarrow x=3:\frac{x}{2017}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6051}{x}\)

\(\Rightarrow x^2=6051\)

\(\Rightarrow x=\sqrt{6051}\)

\(o,\frac{x}{3}=\frac{x+1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{x+1}{2}.3\)

\(\Rightarrow x=\frac{3x+3}{2}\)

\(\Rightarrow2x=3x+3\)

\(\Rightarrow-x=3\)

\(\Rightarrow x=-3\)

\(m,\frac{x+1}{2}=\frac{x+2}{3}\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{x+2}{3}.2\)

\(\Rightarrow x+1=\frac{2x+4}{3}\)

\(\Rightarrow3x+3=2x+4\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(p,\frac{x+1}{2}=x\)

\(\Rightarrow2x=x+1\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(m,\frac{2}{x}=\frac{x}{8}\)

\(\Rightarrow x=2:\frac{x}{8}\)

\(\Rightarrow x=\frac{16}{x}\)

\(\Rightarrow x^2=16\)

\(\Rightarrow x=4\)

\(Q,\frac{x^2}{2}=\frac{8}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{8}{x^2}.2\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{16}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^4=16\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(r,\frac{x^3}{2}=\frac{32}{x}\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{32}{x}.2\)

\(\Rightarrow x^3=\frac{64}{x}\)

\(\Rightarrow x^4=64\)

\(\Rightarrow x=\sqrt[4]{64}\)

22 tháng 7 2017

@@ gửi ít thôi bạn

23 tháng 7 2017

bạn lm từng bài cg đc mà

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{x+4}\)

\(=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+...+\dfrac{1}{x+3}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}\)

=2/x

24 tháng 7 2020

Bài làm:

a) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+1\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x+4\right)\right]\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)

Đặt \(x^2+5x+5=t\)\(\Rightarrow\left(t-1\right)\left(t+1\right)+1=t^2-1+1=t^2\)

\(=\left(x^2+5x+5\right)^2\)

b) Tương tự như a phân tích và đặt ra được: \(t^2-1-24=t^2-25=\left(t-5\right)\left(t+5\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

c) \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+15\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x+7\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+5\right)\right]+15\)

\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\)

Đặt \(x^2+8x+11=t\)\(\Rightarrow\left(t-4\right)\left(t+4\right)+15=t^2-16+15=t^2-1\)

\(=\left(t-1\right)\left(t+1\right)=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+12\right)\)

\(=\left(x^2+8x+10\right)\left(x+2\right)\left(x+6\right)\)

d) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

Đặt \(x^2+7x+11=t\)\(\Rightarrow\left(t-1\right)\left(t+1\right)-24=t^2-1-24=t^2-25\)

\(=\left(t-5\right)\left(t+5\right)=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

24 tháng 7 2020

Làm mẫu cho 1 vd:

a, (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1

\(=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)(1)

Đặt \(y=x^2+5x+5\)

Khi đó ::

(1) = \(\left(y-1\right)\left(y+1\right)+1\)

\(=y^2-1+1=y^2\)

Thay vào ta được: \(\left(x^2+5x+5\right)^2\)