Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c: Ta có: x=16
nên x+1=17
Ta có: \(C=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)
\(=x^4-x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+20\)
\(=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+20\)
=20-x
=4
a: \(=-8x^5+6x^3-2\)
b: \(=-\dfrac{2}{3}x+7-x^2y\)
c: \(=\dfrac{7\left(x-y\right)^4+4\left(x-y\right)^3}{\left(x-y\right)^2}=7\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)\)
d: \(=\dfrac{6\left(x-3y\right)^4}{5\left(x-3y\right)}=\dfrac{6}{5}\left(x-3y\right)^3\)
đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải
a)\(\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)=x+y\)
b)\(\left(x-y\right)^5:\left(y-x\right)^4=\left(x-y\right)^5:\left(x-y\right)^4=x-y\)
c)\(\left(5x^4-3x^3+x^2\right):3x^2=\frac{5}{3}x^2-x+\frac{1}{3}^{ }\)
d)\(\left(x^3y^3-\frac{1}{2}x^2y^3+x^3y^2\right):\frac{1}{2}x^2y^2=2xy-y+x\)
\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)
\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)
\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)
\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)
\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)
Vậy chọn đáp án A