![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)<=>
A,=(x+y)(x-y)=x^2-y^2
x=(-1/2)^5:(1/2)^4=-1/2
x^2=1/4
y=8^2/(-2)^5=-2
y^2=4
A=1/4-4=-15/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x2 + x - y2 + y = (x2 - y2) + (x + y) = (x - y)(x + y) + (x + y) = (x - y + 1)(x + y)
2) 4x2 - 9y2 + 4x - 6y = (4x2 - 9y2) + (4x - 6y) = (2x - 3y)(2x + 3y) + 2(2x - 3y) = (2x - 3y)(2x + 3y + 2)
3) x2 + x + y2 + y + 2xy = (x2 + 2xy + y2) + (x + y) = (x + y)2 + (x + y) = (x + y)(x + y + 1)
4) -x2 + 5x + 2xy - 5y - y2 = -(x2 - 2xy + y2) + (5x - 5y) = -(x - y)2 + 5(x - y) = (x - y)(y - x + 5)
5) x2 - y2 + 2x + 1 = (x2 + 2x + 1) - y2 = (x + 1)2 - y2 = (x + 1 + y)(x - y + 1)
6) x2 - 1 - y2 + 2y = x2 - (y2 - 2y + 1) = x2 - (y - 1)2 = (x - y + 1)(x + y - 1)
7) x2 + 2xz - y2 + 2uy + z2 - u2 =(x2 + 2xz + z2) - (y2 - 2uy + u2) = (x + z)2 - (y - u)2 = (x + z - y + u)(x + z + y - u)
8) x3 + 3x2y + x + 3xy2 + y + y3 = (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) + (x + y) = (x + y)3 + (x + y) = (x + y)(x2 + 2xy + y2 + 1)
9) x3 + y(1 - 3x2) + x(3y2 - 1) - y3 = x3 + y - 3x2y + 3xy2 - x - y3 = (x3 - 3x2y + 3xy2 - y3) - (x - y) = (x - y)3 - (x - y) = (x - y)(x2 - 2xy+y2-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)5(x^2-1)+x(1-5x)= x-2
<=>5x2-5+x-5x2=x-2
<=>-5+x=x-2
<=>x-x=-2+5
<=>0x=3(vô lí)
vậy ko tìm được x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2+2\left(x^2-y^2\right)\)
\(=2x^2+2x^2=4x^2\)
Vs x = 1/2 ; y = 3 ⇒ \(A=\frac{1}{4}.4=1\)
\(B=3x^2-6xy+y^2-2x^2-4xy-2y^2-x^2+y^2=-10xy=\frac{1}{2}.3.10=15\)
\(C=x^3+3x^2y+3xy^2+y^2-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-6x^2y-1=2y^2-1=18-1=17\)\(D=x^3+y^3-x^3-3x^2y-3xy^2-y^3=-3x^2y-3xy^2=\frac{1}{4}.9+\frac{1}{2}.27=\frac{9}{4}+\frac{108}{4}=\frac{117}{4}\)Check lại nhé <33 sợ sai lém
Mình nghĩ đề bài là phân tích đa thức thành nhân tử. Nếu sai thì rất xin lỗi bạn.
Giải
\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+1\)
\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right).1+1^2\)
Áp dụng hăng đẳng thức \(A^2-2AB+B^2=\left(A-B\right)^2\)(Ở đây x + y là A và 1 là B)
\(=\left(x+y-1\right)^2\)