Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) xy - 2y = -19
=> y(x - 2) = -19
=> x - 2 \(\in\) Ư(-19) = Ư(19) = {-1;1;-19;19}
Ta có bảng sau:
x - 2 | -1 | 1 | -19 | 19 |
x | 1 | 3 | -17 | 21 |
y | 19 | -19 | 1 | -1 |
Vậy: (x;y) \(\in\){(1;19);(3;-19);(-17;1);(21;-1)}
a) x + 5 \(\in\)Ư(11) = {-1;1;-11;11}
Ta có bảng sau:
x + 5 | -1 | 1 | -11 | 11 |
x | -6 | -4 | -16 | 6 |
y - 3 | -11 | 11 | -1 | 1 |
y | -8 | 14 | 2 | 4 |
Vậy: (x; y) \(\in\) {(-6;-8);(-4;14);(-16;2);(6;4)}
a> ta có : A = ( 13 - 19 ) × x
với x = 3 thì A = -6 × 3 = -18
Với x = 5 thì A =-6 × 5 = -30
Với x = 7 thì A = -6 × 7 = -42
b> ta có : B = 2y + y + y + y
= ( 2 + 1 + 1 + 1 ) y
với y = -11 thì B = 5 ( -11 ) = -55
# chúc bạn học tốt #
a)
x | 1 | -1 | 12 | -12 | 2 | -2 | 6 | -6 | 3 | -3 | 4 | -4 |
y-3 | -12 | 12 | -1 | 1 | -6 | 6 | -2 | 2 | -4 | 4 | -3 | 3 |
y | -9 | 15 | 2 | 4 | -3 | 9 | 1 | 5 | -1 | 7 | 0 | 6 |
b)
x | 1 | -1 | 3 | -3 | 7 | -7 | 21 | -21 |
y | -21 | 21 | -7 | 7 | -3 | 3 | -1 | 1 |
c)
2x-1 | 1 | -1 | 5 | -5 | 7 | -7 | 35 | -35 |
2y+1 | -35 | 35 | -7 | 7 | -5 | 5 | -1 | 1 |
x | 1 | 0 | 3 | -2 | 4 | -3 | 18 | -17 |
y | -18 | 17 | -4 | 3 | -3 | 2 | -1 | 0 |
e)
2x+1 | 1 | -1 | 5 | -5 | 11 | -11 | 55 | -55 |
3y-2 | -55 | 55 | -11 | 11 | -5 | 5 | -1 | 1 |
x | 0 | -1 | 2 | -3 | 5 | -6 | 27 | -28 |
y | loại | 19 | -3 | loại | -1 | loại | loại | 1 |
Những câu còn lại mk hổng bt làm đâu
a)
x | 1 | -1 | 12 | -12 | 2 | -2 | 6 | -6 | 3 | -3 | 4 | -4 |
y-3 | -12 | 12 | -1 | 1 | -6 | 6 | -2 | 2 | -4 | 4 | -3 | 3 |
y | -9 | 15 | 2 | 4 | -3 | 9 | 1 | 5 | -1 | 7 | 0 | 6 |
b)
x | 1 | -1 | 3 | -3 | 7 | -7 | 21 | -21 |
y | -21 | 21 | -7 | 7 | -3 | 3 | -1 | 1 |
c)
2x-1 | 1 | -1 | 5 | -5 | 7 | -7 | 35 | -35 |
2y+1 | -35 | 35 | -7 | 7 | -5 | 5 | -1 | 1 |
x | 1 | 0 | 3 | -2 | 4 | -3 | 18 | -17 |
y | -18 | 17 | -4 | 3 | -3 | 2 | -1 | 0 |
e)
2x+1 | 1 | -1 | 5 | -5 | 11 | -11 | 55 | -55 |
3y-2 | -55 | 55 | -11 | 11 | -5 | 5 | -1 | 1 |
x | 0 | -1 | 2 | -3 | 5 | -6 | 27 | -28 |
y | loại | 19 | -3 | loại | -1 | loại | loại | 1 |
Những câu còn lại mk hổng bt làm đâu
(x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0
Tổng các số hạng là: (99+1):2=50 (số hạng)
=> (x+1)+(x+3)+...+(x+99)=0 <=> 50.x+(1+3+5+...+99) = 0
<=> 50.x+\frac{\left(99+1\right).50}{2}2(99+1).50=0 <=> 50.x+2500=0 => x=-2500/50=-50
\(a,3x=2y\)và \(x+y=10\)
Ta cs : \(3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)
ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta cs
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{2+3}=\frac{10}{5}=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=2\Leftrightarrow x=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{y}{3}=2\Leftrightarrow y=6\)
\(c,\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)và \(x+2y=12\)
ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta cs
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+2y}{2+2.5}=\frac{12}{12}=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}=1\Leftrightarrow x=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{y}{5}=1\Leftrightarrow y=5\)