K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2016

3x - xy - y + 2 = 0

x(3 - y) - y       = -2

x(3 - y) + (3 - y) = -2 + 3

(x + 1)(3 - y)      = 1

- x + 1 = 1 => x = 0                  

  3 - y = 1  => y = 2 

- x + 1 = -1 => x = -2

  3 - y = -1 => y = 4

Vậy (x ; y) = (0 ; 2) ; (-2 ; 4)

5 tháng 8 2016

3x-xy-y+x+2=0

(3x-xy)-y+2=0

x.(3-y)-y+2=0

x.(3-y)-3-y-1=0

(3-y).(x-1)-1=0

(3-y).(x-1)=1

đó xong phần tách rồi còn lại tự tính đi thọ nón

13 tháng 1 2016

x+y+xy+1=0

<=>x+xy+y+1=0

<=>x(y+1)+(y+1)=0

<=>(y+1)(x+1)=0

<=>y+1=0 hoặc x+1=0

<=>x=y=-1

6 tháng 2 2016

x=2;y=5

duyệt đi

6 tháng 2 2016

xy + x - 2x - 3 = 0

=> x(y + 1) - 2x = 3

=> x(y + 1) = 2x + 3

=> 2x + 3 chia hết cho x

=> 3 chia hết cho x

=> x thuộc {-1; 1; -3; 3}

Ta có bảng:

x1-13-3
y + 15-161
y4-250

Vậy...

6 tháng 5 2015

Ta có: \(xy+x-2y+3=x\left(y+1\right)-2y-2+5\)

                                     \(=x\left(y+1\right)-2\left(y+1\right)+5\)

                                  \(=\left(y+1\right)\left(x-2\right)+5\)

   (y+1)(x+2)+5=0

nên (y+1)(x-2)=(-5)= (-1) * 5 =5 * (-1)= 1 * (-5) = (-1)*5

 + Nếu y+1 = -1  ; x-2= 5 -> y= -2   ;  x =7

 + Nếu y+1 = 5 ; x-2=-1  -> y=4    ; x = 1

 + Nếu y+1 = 1 ; x-2=-5      ->    y=0    ; x=-3

+ Nếu y+1= -5 ; x-2=1   -> y=-6           ; x=3  

  

15 tháng 3 2017

thank you nha mìn cũng đang tìm câu này