![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{3}{5}-x\right)+\frac{13}{20}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{3}{5}-x=\frac{5}{6}-\frac{13}{20}\)
\(\frac{3}{5}-x=\frac{11}{60}\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{11}{60}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{5}{4}\)
( 3/5 - x ) + 13/20 = 5/6
3/5 - x = 5/6 - 13/20
3/5 - x = 89/60
x = 3/5 - 89/60
x = 25/12
( x - 1/2 ) x 5/3 = 7/4 - 1/2
( x - 1/2 ) x 5/3 = 5/4
x - 1/2 = 5/4 : 5/3
x - 1/2 = 35/12
x = 35/12 + 1/2
x = 41/12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{4}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{4}:\dfrac{5}{3}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{4}\)
(x-1/2)x5/3=7/4-1/2
(x-1/2)x5/3=5/4
x-1/2 =5/4:5/3
x-1/2=3/4
x=1/2+3/4
x=5/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)\times\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}\div\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a x+\(\frac{1}{2}\)=\(\frac{5}{7}\)
x=\(\frac{5}{7}\)-\(\frac{1}{2}\)
x=\(\frac{3}{14}\)
b \(\frac{25}{7}\)-x=\(\frac{8}{9}\)
x=\(\frac{25}{7}\)-\(\frac{8}{9}\)
x=\(\frac{169}{43}\)
c \(\frac{15}{11}\)*x=\(\frac{5}{3}\)
x=\(\frac{5}{3}\):\(\frac{15}{11}\)
x=\(\frac{11}{9}\)
D x*\(\frac{5}{12}\)=\(\frac{8}{9}\)
x=\(\frac{8}{9}\):\(\frac{5}{12}\)
x=\(\frac{32}{15}\)
a) \(x+\frac{1}{2}=\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{5}{7}-\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{10}{14}-\frac{7}{14}\)
\(x=\frac{3}{14}\)
b) \(\frac{25}{7}-x=\frac{8}{9}\)
\(x=\frac{25}{7}-\frac{8}{9}\)
\(x=\frac{225}{63}-\frac{56}{63}\)
\(x=\frac{169}{63}\)
c) \(\frac{15}{11}\cdot x=\frac{5}{3}\)
\(x=\frac{5}{3}:\frac{15}{11}\)
\(x=\frac{5}{3}\cdot\frac{11}{15}\)
\(x=\frac{11}{9}\)
d) \(x\cdot\frac{5}{12}=\frac{8}{9}\)
\(x=\frac{8}{9}:\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{8}{9}\cdot\frac{12}{5}\)
\(x=\frac{32}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: 1x3x5x7x9x...x2009x2011
= (1x3x5x7)x(9x11x13x15)x...x2009x2011
= (...5)x(...5)x.....x(....9)
= (....5)x(....9)
= (....5)=> có tận cùng là 5
ủng hộ nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 phút 18 giây : 2 = 3 phút 39 giây
3 giờ 15 phút x 4 = 13 giờ
15,6 phút : 2 + 1,25 phút x 3 = 11,55 phút
15 phút 42 giây x 5 = 188 phút 2 giây
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
câu a: 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{29}{6}\)
b, (15,25 + 3,75) \(\times\) 4 + ( 20,71 + 5,29)\(\times\) 5
= 19 \(\times\) 4 + 26 \(\times\) 5
= 76 + 130
= 206
c, \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\)
= \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{4}{15}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{6}{15}\) + \(\dfrac{4}{15}\) - \(\dfrac{3}{15}\)
= \(\dfrac{7}{15}\)
d, 1\(\dfrac{5}{7}\) + 7\(\dfrac{3}{6}\) + 2\(\dfrac{2}{7}\) - 4\(\dfrac{3}{6}\)
= (1 + 2 + \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{7}\)) + ( 7 + \(\dfrac{3}{6}\) - 4 - \(\dfrac{3}{6}\))
= 3 + 1 + 3
= 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{9}{10}\)x\(\frac{5}{6}\)=\(\frac{45}{60}\)=\(\frac{45}{10}\)câu này thì mk thấy nó sao sao ấy!
a) \(\frac{4}{3}\)x\(\frac{9}{10}\)=\(\frac{12}{10}\)
mk rút gọn tất cả lun nha!!
b) \(\frac{9}{26}\):\(\frac{27}{8}\)=\(\frac{18}{39}\)
c) \(\frac{40}{7}\):\(\frac{5}{14}\)=16
x.\(\frac{5}{7}\)=\(\frac{3}{7}\)+\(\frac{3}{4}\)
x.\(\frac{5}{7}\)=\(\frac{12}{28}\)+\(\frac{21}{28}\)
x.\(\frac{5}{7}\)=\(\frac{33}{28}\)
x =\(\frac{33}{28}\).\(\frac{7}{5}\)
x =1\(\frac{13}{20}\)
vậy...