Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, (30 x 5 - 24 x 4) x 32 : (30 + 20)
= 54 x 32 : 50
= 1728 : 50
= 34,56
2, (12 x 6 + 108) x 15 + 135 : 45
= 180 x 15 + 135 : 45
= 2700 + 135 : 45
= 2700 + 3
= 2703
3, 807 + 49 x (311 - 4807 : 23)
= 807 + 49 x 102
= 807 + 4998
= 5805
4 , ( 4,72 + 3,57 x 4,1 + 8,5 x 2,434) x 100
= 40,046 x 100
= 4004,6
5, (23,79 : 7,8 - 6,8 : 417) x 3,04 - 2,04
= 2,65 x 3,04 - 2,04
= 8,056 - 2,04
= 6,016
a) 2/5+9/5=11/5
b) 15/45+25/30=7/6
c) 28/32+45/72=3/2
d) 8/28+5/30=19/42
bài 2
a) x - 4/5 =4/5 + (3/7+3/5)
x-4/5=4/5+36/35
x-4/5=64/35
x=64/35+4/5
x=92/35
b) x-7/35=4/5
x=4/5+7/35
x=1
nhớ tk m nhé
a = 18/5
b = 3/9 + 5/6 = 6/18 + 25/18 = 31/18
c = 7/8 + 5/8 = 12/8
d = 4/14 + 1/6 = 14/42 + 7/42 = 21/42 -= 7/14
b2
x - 4/5 = 4.5 + ( 3/7 + 3/5 )
x - 4/5 = 49/35
x = 49/35 + 4/5
x = 77/35
x - 7/35 = 4/5
x = 4/5 + 7/35
x = 1
mình ko chắc chắn đâu
mình nghĩ mình làm sai
Những câu nào có thể làm được thì em nên tự làm, câu nào khó hoặc chưa hiểu thì mới hỏi đề thầy cô, bạn bè giúp đỡ. Như vậy em mới vững kiến thức để còn học lên các lớp trên và thi cấp ba sau này
=0:{2+4+6+...98}=0
=[1+3+5+7+...97+99]x[45x3-45x3]
=[----------------------------]x0=0
Dấu gạch trên là gì đấy?
a, [ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
Vì có chữ số 0 mà 0 nhân số nào cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... 98 )
Vì số nào chia 0 cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 +.. + 98 ) = 0
b, Đặt A = 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 + 99 )
Đặt B = 45x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1
B = 45 x ( 3 - 2 - 1 )
B = 45 x 0
B = 0
Vì 0 nhân số nào cũng = 0
=> ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 +99 ) x 0 = 0
c, Bạn chỉ cần biến đổi tử số hoặc mẫu số giống nhau thì kết quả sẽ = 1 nha
Bài làm
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 45
x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 = 45
5x + ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 ) = 45
5x + 15 = 45
5x = 30
x = 30 : 5
x = 6
Vậy x = 6
# Học tốt #
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+\left(x+4\right)+\left(x+5\right)=45\)
\(\Rightarrow x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=45\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+x+x\right)+\left(1+2+3+4+5\right)=45\)
\(\Rightarrow5x+15=45\Rightarrow5x=30\Leftrightarrow x=6\)
\(5x+375x+125x=20\)
\(x.\left(5+375+125\right)=20\)
\(405x=20\)
\(x=\frac{20}{405}\)
\(x=\frac{4}{81}\)
Vậy \(x=\frac{4}{81}\)
\(72:24x=45\)
\(3x=45\)
\(x=\frac{45}{3}\)
\(x=15\)
Vậy \(x=15\)
\(915x+285x=48\)
\(x.\left(915+285\right)=48\)
\(1200x=48\)
\(x=\frac{48}{1200}\)
\(x=\frac{1}{25}\)
Vậy \(x=\frac{1}{25}\)
\(\left(3x+4\right):5=8\)
\(3x+4=8.5\)
\(3x=40-4\)
\(3x=36\)
\(x=\frac{36}{3}\)
\(x=12\)
Vậy \(x=12\)
\(\left(15.28-x\right):\frac{2}{5}=200:4\)
\(420-x=50.\frac{5}{2}\)
\(420-x=125\)
\(x=420-125\)
\(x=295\)
Vậy \(x=295\)
Câu b mk thấy số hơi to nên ngại làm.
Dấu "." là dấu nhân b nhé
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)=45
=>x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=45
=>x+x+x+x+x+1+2+3+4+5=45
=>x*5+15=45
=>x*5=45-15
=>x*5=30
=>x=30:5
=>x=6
Vậy x=6
tk cho mình nha
a. 605 + x= 946
<=> x= 341
b. (45+32-57):x =4
<=> 20: x =4
<=> x=5
68 + x = 68 x 11 45: x + 32 : x - 57 : x = 4
68 + x = 748 ( 45 + 32 - 57 ) ; x = 4
x =748 - 68 20 : x = 4
x = 680 x = 20 : 4
x = 5
Bạn tham khảo nhé!
X x 4 + X x 5 = 45
X x (4 + 5) = 45
X x 9 = 45
X = 45 : 9
X = 5
5 x X - X = 32
X x (5 - 1) = 32
X x 4 = 32
X = 32 : 4
X = 8
x * 4 + x * 5 = 45 5 * x - x = 32
x * (4+5) = 45 5 * x - x * 1 = 32
x * 9 = 45 x * (5 - 1) = 32
x = 45 : 9 x * 4 = 32
x = 5 x = 32 : 4
x = 8
Chúc bạn học tốt!!!!!!!!!