Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{2}{5}:X\right)x\frac{1}{3}=\frac{4}{5}\)
\(\left(\frac{2}{5}:X\right)=\frac{4}{5}:\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{5}:X=\frac{12}{5}\)
\(X=\frac{2}{5}:\frac{12}{5}\)
\(X=\frac{1}{6}\)
\(2x\left(\frac{4}{5}:X\right)=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{5}:X=\frac{3}{7}:2\)
\(\frac{4}{5}:X=\frac{3}{14}\)
\(X=\frac{4}{5}:\frac{3}{14}\)
\(X=\frac{56}{15}\)
\(\left[\frac{2}{5}:x\right]\times\frac{1}{3}=\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{5}:x=\frac{12}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{5}:\frac{12}{5}=\frac{2}{5}\times\frac{5}{12}=\frac{1}{1}\times\frac{1}{6}=\frac{1}{6}\)
\(2\times\left[\frac{4}{5}:x\right]=\frac{3}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{5}:x=\frac{3}{7}:2\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{5}:x=\frac{3}{7}\times\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{5}:x=\frac{3}{14}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{5}:\frac{3}{14}=\frac{4}{5}\times\frac{14}{3}=\frac{56}{15}\)
a) \(\frac{37-2\times\left(y-3,25\right)}{5}=7,06\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=7,06\times5\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=35,3\)
=> \(2\times\left(y-3,25\right)=37-35,3=1,7\)
=> \(y-3,25=1,7:2=0,85\)
=> y = 0,85 + 3,25 = 4,1
Tới khúc này là dẫn đến tìm x chứ không tìm y nx ...
Sửa câu b lại đi
c) \(\frac{5}{12}\times\left(8+x\right)-\frac{1}{5}\times\left(\frac{15}{4}+x\right)=15\)
=> \(\frac{10}{3}+\frac{5}{12}x-\frac{3}{4}+\frac{1}{5}x=15\)
=> \(\left(\frac{10}{3}-\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{5}{12}x-\frac{1}{5}x\right)=15\)
=> \(\frac{31}{12}+\frac{13}{60}x=15\)
=> \(\frac{13}{60}x=15-\frac{31}{12}=\frac{149}{12}\)
=> \(x=\frac{149}{12}:\frac{13}{60}=\frac{149}{12}\cdot\frac{60}{13}=\frac{745}{13}\)
Làm nốt câu d nhé
1.
a) 5/8 x 4/10 + 2/3 =
= 1/4+ 2/3 = 11/12
b)5/12 x 4/7+5/12 x3/7
=5/12 x (4/7 +3/7)
=5/12 x1 = 5/12
c)(4/5 + 3/10 - 1/5 ) x 6 : 4/7
= ( 8/10 + 3/10 + 2/10) x 6 x 7/4
=13/10 x 21/2
=273/20
2.
5/8 và 3/2
ta có 5/8 =10/16 ; 3/2 =24 /16
vì 24 /16 >10 /16 nên 3/2 > 5/8
b. tương tự như câu a nha
c 418/417 và 925 /926
418/417 > 1 ; 925 /926 < 1
vì 418 /417 >1 mà 925/926 < 1 nên 418 / 417 > 925 /926
chúc bạn học tốt nha !
a. \(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-22\)2
=> \(-2x=-22+\frac{3}{2}-\frac{3}{4}\)
=> \(-2x=\frac{-85}{4}\)
=> \(x=\frac{-85}{4}:\left(-2\right)\)
=> \(x=\frac{85}{8}\)
b. \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\left(\frac{3}{-2}-\frac{10}{3}\right)=\frac{2}{5}\)
=> \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\frac{-29}{6}=\frac{2}{5}\)
=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}:\left(\frac{-29}{6}\right)\)
=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{-12}{145}\)
=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{-12}{145}+\frac{3}{5}\)
=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{15}{29}\)
=> x = \(\frac{15}{29}:\frac{-2}{3}\)
=> x = \(\frac{-45}{58}\)
\(x+\frac{15}{7}=\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{9}{2}-\frac{15}{7}=\frac{33}{14}\)
\(x-\frac{3}{4}=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}+\frac{3}{4}=\frac{17}{4}\)
\(x.\frac{7}{8}=\frac{12}{5}\)
\(x=\frac{12}{5}:\frac{7}{8}=\frac{96}{35}\)
\(\frac{5}{6}:x=\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{4}{3}=\frac{5}{8}\)
- a) x=9/2-15/7=33/14
- b) x=7/2+3/4=17/4
- c) x=12/5:7/8=61/35
- d) x=5/6:4/3=5/8
- k nha
a)\(\frac{27}{5}\text{x}\frac{91}{12}\text{x}\frac{125}{9}\text{x}\frac{96}{13}=\frac{27}{9}\text{x}\frac{91}{13}\text{x}\frac{125}{5}\text{x}\frac{96}{12}=3\text{x}7\text{x}25\text{x}8\)
Đến đây tự tính nha !
b)\(\frac{2539}{35}\text{x}\frac{7}{90}+\frac{561}{35}\text{x}\frac{7}{90}=\frac{7}{90}\text{x}\left(\frac{2539}{35}+\frac{561}{35}\right)=\frac{7}{90}\text{x}\frac{3100}{35}=\frac{3100}{90}\text{x}\frac{7}{35}=\frac{310}{9}\text{x}\frac{1}{5}=\frac{62}{9}\)
\(4^{x+2}=16=4^2\)
=> x+ 2 = 2
X = 0
\(5^{2x+3}=3125=5^5\)
=> 2x+3 = 5
=> x =1
Mấy phần còn alji tương tự
\(4^{x+2}=16=4^2\)
\(=>x+2=2\) \(=>x=0\)
\(5^{2x+3}=3125=5^5\)
\(=>2x+3=5\) \(=>x=1\)
\(6^{x+2}=216=6^3\)
\(=>x+2=3\) \(=>x=1\)
\(5^{2\left(x+1\right)}=625=5^4\)
\(=>2\left(x+1\right)=4\) \(=>x=1\)
\(3^{4-2x}=3^0\)
\(=>4-2x=0\) \(=>x=2\)
X x 2/5 = 4/7:3/2
= X x 2/5 = 8/21
= X = 8/21 : 2/5
= X = 20/21
x . 2/5 = 8/21
x = 8/21 : 2/5
x = 20/21