K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2020

x( x + 2 )2 - ( x - 1 )3

= x( x2 + 4x + 4 ) - ( x3 - 3x2 + 3x - 1 )

= x3 + 4x2 + 4x - x3 + 3x2 - 3x + 1

= 7x2 + x + 1 

4x( x + 5 ) + ( 3 - 2x )( 2x + 3 )

= 4x2 + 20x + 9 - 4x2

= 20x + 9

( x - 3 )3 - ( x + 3 )3 

= x- 9x2 + 27x - 27 - ( x3 + 9x2 + 27x + 27 )

= x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 - 9x2 - 27x - 27

= -18x2 - 54

x( 2x - 7 ) - 2( x + 3 )2

= 2x2 - 7x - 2( x2 + 6x + 9 )

= 2x2 - 7x - 2x2 - 12x - 18

= -19x - 18

8 tháng 8 2020

\(x\left(x+2\right)^2-\left(x-1\right)^3\)

\(=x\left(x^2+4x+4\right)-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)\)

\(=x^3+4x^2+4x-x^3+3x^2-3x+1\)

\(=7x^2+x+1\)

11 tháng 9 2019

\(\left(-3x-2\right)^2+\left(3x+5\right)\left(5-3x\right)=-7\)

\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4+15x-9x^2+25-15x=-7\)

\(\Leftrightarrow12x+36=0\Leftrightarrow x=-3\)

11 tháng 9 2019

\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)-x\left(x-8\right)^2=\left(4x-3\right)\left(4x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+2x+2x^2+4x+4-x\left(x^2-16x+64\right)=16x^2-9\)

\(\Leftrightarrow x^3+4x^2+6x+4-x^3+16x^2-64=16x^2-9\)

\(\Leftrightarrow4x^2+6x-51=0\)

\(\cdot\Delta=6^2-4.4.\left(-51\right)=852\)

Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt

\(x_1=\frac{-6+\sqrt{852}}{8}\);\(x_2=\frac{-6-\sqrt{852}}{8}\)

a: \(\Leftrightarrow5x\left(x^2-6x+9\right)-5\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+15x^2-60-5=0\)

\(\Leftrightarrow5x^3-30x^2+45x-5x^3+15x^2-15x+5+15x^2-65=0\)

\(\Leftrightarrow30x-60=0\)

hay x=2

b: \(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-x\left(9x^2+6x+1\right)+8x^3+1-3x^2=42\)

\(\Leftrightarrow9x^3+6x^2+27x+28-9x^3-6x^2-x=42\)

=>26x=14

hay x=7/13

28 tháng 7 2016

a)(2x-3)2=(x+5)2

=>4x2-12x+9=x2+10x+25

=>3x2-22x-16=0

=>3x2+2x-24x-16=0

=>x(3x+2)-8(3x+2)=0

=>(x-8)(3x+2)=0

=>x=8 hoặc x=-2/3

b)X2.(x-1)-4x2+8x-4=0

=>x2(x-1)-4x2+4x+4x-4=0

=>x2(x-1)-4x(x-1)-4(x-1)=0

=>x2(x-1)-(4x-4)(x-1)=0

=>(x2-4x+4)(x-1)=0

=>(x-2)2(x-1)=0

=>x=2 hoặc x=1

c) 4x2- 25 - (2x- 5) . ( 2x+7)=0

=>4x2-25-(4x2+14x-10x-35)=0

=>4x2-25-4x2-14x+10x+35=0

=>-4x+10=0

=>-4x=-10 <=>x=5/2

d) x3+27+(x+3).(x-9)=0

=>x3+33+(x+3)(x-9)=0

=>(x+3)(x2-3x+9)+(x+3)(x-9)=0

=>(x2-3x+9+x-9)(x+3)=0

=>(x2-2x)(x+3)=0

=>x(x-2)(x+3)=0

=>x=0 hoặc x=2 hoặc x=-3

e) (x-2).(x+5)- x2+4=0

=>(x-2)(x+5)-(x-2)(x+2)=0

=>(x-2)(x+5-x-2)=0

=>3(x-2)=0 <=>x=2

28 tháng 7 2016

Sau khi khai triển hằng đẳng thức và thực hiện chuyển vế bạn sẽ đk kết quả như này!(\(\left(2x-3\right)^2=\left(x+5\right)^2=3x^2-22x-14\)

17 tháng 7 2018

Câu a :

\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)

\(\Leftrightarrow-2x=7\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{2}\)

Câu b :

\(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1=28\)

\(\Leftrightarrow3x^2+26x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x+26\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+26=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{26}{3}\end{matrix}\right.\)

19 tháng 9 2018

a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)

\(\rightarrow x^3-2x^2+4x+2x^2-4x^2+8-x^3-2x=15\)

\(\rightarrow2x+8=15\)

\(\rightarrow2x=15-8=7\)

\(\Rightarrow x=7:2=3,5\)

Do ko có t/gian nên ko kịp lm câu b

28 tháng 10 2016

tự làm đi dễ vầy

28 tháng 10 2016

Tui cũng tự làm chứ không làm đâu mà nói nhưng có vài câu chia thấy sai nên mới hỏi để xem đáp án của mình có đúng hay không .

Bài 1:

a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)

\(=-30\)

b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)

\(=-175\)

d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)

\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)

=-89