K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2016

bằng 0

k mk nha

4 tháng 7 2016

X=0

hoặc x-1500769018=0<=>x=15007669018

24 tháng 4 2016

sai roi x(x+2)-2=0 thi x(x+2)=2 thi x thuoc uoc cua 2 con x-2=2/x con lai thi re roi

31 tháng 12 2017

a)x^2-3.x=0

x^3.(1-3)=0

x^3.(-2)=0

x^3=0:(-2)

x^3=0

x=0

b)2.x^2+5.x=0

x^3.(2+5)=0

x^3.7=0

x^3=0:7

x^3=0

x=0

c)x^2+1=0

x^2=0-1

x^2=(-1)

x ko thỏa mãn

d)x^2-1=0

x^2=0+1

x^2=1

x=1 hoặc x=(-1)

e)x.(x-3)-x+3=0

Mình ko bt xin lỗi

g)x^2.(x+2)-9.x-18=0

x^2.(x+2)-9.x=0+18

x^2.(x+2)-9.x=18

x^2.x+x^2.2-9.x=18

Mk chỉ giải đc đến đây thôi. Xin lỗi!

31 tháng 12 2017

tặng bn nèthanghoa

13 tháng 9 2015

Lập bảng xét dấu là ra          

18 tháng 12 2015

|x - 4| + |6 - x| = 0

|x  - 4| ; |6 - x| \(\ge\) 0

=> |x - 4| = |6 - x| = 0

|x - 4| = 0 => x= 4

|6 - x| = 0 => x=  6

Vì \(4\ne6\) n ê n không có giá trị của x

Bạn làm các câu khác tương tự 

2 tháng 3 2019

A,  \(x\cdot x+2x-3=0\)

\(x^2+2x-3=0\)

\(x^2+3x-x-3=0\)

\(x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\)

\(\left(x+3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+3=0\) => x=-3

\(\Leftrightarrow x-1=0\)=> x=1 

2 tháng 3 2019

b,

\(2x^2+3x+1=0\)

\(2x^2+2x+x+1=0\)

\(2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

\(\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)=> x=-1

\(\Leftrightarrow\)\(2x+1=0\)=> x=\(\frac{-1}{2}\)

26 tháng 11 2022

Chọn D

25 tháng 7 2017

\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)>0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\Rightarrow x>2\\x-3>0\Rightarrow x>3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\Rightarrow x< 2\\x-3< 0\Rightarrow x< 3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x>2;x< 3\)

\(\dfrac{x+1}{x+2}< 0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\Rightarrow x>-1\\x+2< 0\Rightarrow x< -2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\Rightarrow x< -1\\x+2>0\Rightarrow x>-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow-2< x< -1\)

\(\left(x-1\right)\left(x+3\right)>0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-1>0\Rightarrow x>1\\x+3< 0\Rightarrow x< -3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-1< 0\Rightarrow x< 1\\x+3>0\Rightarrow x>-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow-3< x< 1\)

\(\dfrac{x+3}{x-1}< 0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\Rightarrow x>-3\\x-1< 0\Rightarrow x< 1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\Rightarrow x< -3\\x-1>0\Rightarrow x>1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{x+5}{x+8}>1\)

\(\Rightarrow x+5>x+8\)

(đến đây chịu)

\(\Rightarrow-3< x< 1\)

25 tháng 7 2017

cảm ơn bạn nhiều!!!!

18 tháng 2 2020

Mấy câu này khá giống nhau nhé anh (câu 1 giống câu 4 và 5, cấu 2 giống câu 3) =)))

Câu 1: 2x - 7 + (x - 14) = 0

<=> 3x -21 = 0

<=> 3x = 21 => x = 7

Câu 2:

x2 - 6x = 0 <=> x.(x - 6) = 0 => \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}\)

Chúc anh học tốt !!!

Câu 1, 2 có người làm rồi nên mik làm tiếp cho mấy câu tiếp. Cứ áp dụng A.B = 0 => A = 0 hoặc B = 0

3; ( x - 3 )( 16 - 4x ) = 0

=> x - 3 = 0 hoặc 16 - 4x = 0

=> x = 3 hoặc x = 4

Vậy x = 3 hoặc x = 4.

4; ( x - 3 ) - ( 16 - 4x ) = 0

=> x - 3 - 16 + 4x = 0

=> ( x + 4x ) - ( 3 + 16 ) = 0

=> 5x - 19 = 0

=> x = 19/5

Vậy x = 19/5

5; ( x + 3 ) + ( 16 - 4x ) = 0

=> x + 3 + 16 - 4x = 0

=> ( x - 4x ) + ( 16 + 3 ) = 0

=> 3x + 19 = 0

=> x = 19/3

Vậy x = 19/3