K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x\times\frac{1}{2}+x\times\frac{1}{3}=\frac{7}{6}\)

\(x\times\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{6}\)

\(x\times\frac{5}{6}=\frac{7}{6}\)

\(x=\frac{7}{6}:\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{7}{6}\times\frac{6}{5}\)

\(x=\frac{7}{5}\)

------------------

\(\left(x\times\frac{1}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)

\(\left(x\times\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{2}-\frac{1}{2}\)

\(x\times\frac{1}{5}=1\)

\(x=1:\frac{1}{5}\)

\(x=1\times5\)

\(x=5\)

_HT_

23 tháng 3 2022

cảm ơn bạn

20 tháng 4 2017

a,Cách 1:     (6/11 + 5/11 ) x 3/7                                             Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7

                 =       1     x 3/7                                                              =6/11 x 3/7  + 5/11 x 3/7

                  =            3/7                                                                  =      18/77   +     15/77 

                                                                                                      =                3/7

b, Cách 1:3/5 x 7/9 -  3/5 x 2/9                                               Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9

            =    7/15    -       2/15                                                           = 3/5 x (7/9 - 2/9 )    

            =             1/3                                                                      = 3/5  x     5/9

                                                                                                      =       1/3

c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5                                                      Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5 

             =     2/7     :  2/5                                                                =     6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5

            =         5/7                                                                         =       15/7    -       10/7  

                                                                                                    =                5/7

d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11                                         Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11

            =  88/30       +     77/30                                                      =(8/15+7/15) :2/11

            =            11/2                                                                    =   1   :      2/11

                                                                                                    =        11/2

Bài 2 cậu tự làm nhé !                                                             

22 tháng 4 2017

\(2a.160\)

\(b.2\)

\(c.\frac{8064}{5}\)

\(d.\frac{1}{3}\)

20 tháng 6 2015

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

11 tháng 1 2022

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3

11 tháng 3 2022

2 năm sau mày sẽ chết do dịch bệnh

2 tháng 5 2016

Bài 1

1/2 x 3/4 : 4/5 

= 3/8 : 4/5 

= 3/8 x 5/4

= 15/32

2/3 + 1/6 - 1/2

= 4/6 + 1/6 - 3/6

= 5/6 - 3/6

= 1/3

3/5 + 4 : 2/3 - 3/2

= 3/5 + 4 x 3/2 - 3/2

= 3/5 + 6 - 3/2

= 3/5 + 30/5 - 3/2

= 33/5 - 3/2

= 66/10 - 15/10

= 28/5

Bài 2

x - 1/4 = 1/2 

x         = 1/2 + 1/4

x         = 2/4 + 1/4 

x         = 3/4

2/3 + x = 1

         x = 1 - 2/3 

         x = 3/3 - 2/3

         x = 1/3

2 tháng 5 2016

1/2 x 3/4 : 4/5

=1/2 x 3/4 x 4/5

=3/8 x 4/5

=3/10

16 tháng 8 2016

\(\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)


\(=\frac{1}{2}\cdot4\)

\(=2\)

\(\frac{1\cdot2\cdot3\cdot4}{5\cdot6\cdot7\cdot8}=\frac{1\cdot1\cdot3\cdot1}{5\cdot3\cdot7\cdot2}=\frac{1\cdot1\cdot1\cdot1}{5\cdot1\cdot7\cdot2}=\frac{1}{70}\)

\(\frac{2}{5}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{5}{6}:\frac{3}{4}\)

\(=\frac{2}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{3}{4}:\frac{3}{4}\)

\(=\frac{1}{3}\cdot1\)

\(=\frac{1}{3}\)

16 tháng 8 2016

\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\div\frac{5}{1}\)

\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{1}\)

\(=\frac{2}{1}=2\)

Các phần khác tương tự nhé em , nếu ko biết giải qua tin nhắn chị gửi cho

5 tháng 3 2018

22/7

7/5

43/4

15/28

1/42

7/12

1/4

2/5

5/12

\(\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)

\(=\frac{1}{2}\times\frac{4}{5}:\frac{1}{5}\)

\(=\frac{2}{5}:\frac{1}{5}\)

\(=2\)

16 tháng 8 2016

a) 2/3 x 3/4 x 4/5 : 1/5

= 1/2 x 4

= 2

b) 1 x 2 x 3 x 4/5 x 6 x 7 x 8

= 2 x 3 x 24/5 x 56

= 6 x 72/5 x 56

= 432/5 x 56

= 24192/5

c) 2/5 x 3/4 x 5/6 : 3/4

= 3/10 x 10/9

= 1/3

17 tháng 4 2022

Dài thế trời!!!

17 tháng 4 2022

1) 1/3 x 1/2 x 3/7 = 1/6 x 3/7 = 1/14

2) 5/4 x 1/3 + 1/7 = 5/12 + 1/7 = 47/84

3) 8 x (8/9 - 2/3) = 8 x 2/9 = 16/9

4) 5/6 x 48/20 x 1/2 = 2 x 1/2 = 1

5) (2/5 + 3/4) x 8 = 23/20 x 8 = 46/5

6) 10 x (1/2 - 1/5) = 10 x 3/10 = 3

13 tháng 4 2017

bài 1:

a)lấy mẫu chung là 12,ta có:4/12+5/12=9/12

câu tiếp bằng 5/9

lấy mẫu chung là 9,ta có:7/9-6/9=1/9

b)MSC:35 kết quả bằng 38/35

MSC:12 kết quả bằng -7/12

MSC:35 kết quả bằng 207/35

c)MSC:24 kết quả bằng 11/12

tương tự bằng 1/6

MSC:24 kết quả bằng 13/24

bài 2

a)x=8/2

b)x=6/7-2/3=4/21

c)x=7/3

13 tháng 4 2017

bài 1 : chỉ cần quy đồng hai số cùng mẫu là đc

bài 2 : xác định thành phần của x rồi tinh 

26 tháng 4 2017

cau1 x= 1/2 + 3/4 

x= 5 / 4

cau2 x = 8 x 1/4

x= 2

cau 3 x= 5/12 - 1/6

x = 1/4

cau 4 x = 4/5 - 1/10

x = 7/10

cau5 x= 2/5 : 1/3

x= 6/5

cau6 x =2/3 : 2/7

x = 7/3

26 tháng 4 2017

x - 3/4 = 1/2 

x = 1/2 + 3/4 

x = 0,875

x : 1/4 = 8 

x = 8 x 1/4

x = 2 

x + 1/6 = 5/12

x = 5/12 - 1/6 

x = 3/12

4/5 - x = 3/10 

x = 4/5 - 3/10 

x = 5/10 = 1/2

2/5 :x =  1/3

x = 2/5 : 3 

x = 2/15

2/7 * x = 2/3

x = 2/3 : 2/7