Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu z tỉ lệ với x thì z = m.x (với m là hệ số tỉ lệ)
>-Theo giả thuyết:
z = k.y (1)
y = h.x (2)
=((Thay (2) vào (1), ta có:
z = k.h.x
(*)Vậy z tỉ lệ với x theo hệ số tỉ lệ m = k.h
Thế là xong rồi bài này quá dễ
Bạn ơi nhưng sao đề bài cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 2 mà pạn ghi là z=k.y
Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 2 nên y=2.x (1)
Vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 3 nên z=3.y (2)
Từ (1) và (2) ta có z=3.2.x
z=6.x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là 6
Vì y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 2
=> y = 2x
Vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 3
=> z = 3y
=> z = 3 . 2x
=> z = 6x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 6
X tlt voi y theo 4=>x=3y
=>x+y=3/x+x=3x/4=3/4.x
Vay x+y tlt voi x theo he so ti le la 3/4