![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 4x=9y=12z
Chia cả 3 cho 36 ta được
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)(và x-y-z=10)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x-y-z}{9-4-3}=\frac{10}{2}=5\)
=>x=5.9=45
y=5.4=20
z=5.3=15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+10}{2008}+\frac{x+9}{2009}=\frac{x+8}{2010}+\frac{x+7}{2011}\)
\(\left(\frac{x+10}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+9}{2009}+1\right)=\left(\frac{x+8}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+7}{2011}+1\right)\)
\(\frac{x+2018}{2008}+\frac{x+2018}{2009}=\frac{x+2018}{2010}+\frac{x+2018}{2011}\)
\(\frac{x+2018}{2008}+\frac{x+2018}{2009}-\frac{x+2018}{2010}-\frac{x+2018}{2011}=0\)
\(x+2018\cdot\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\right)=0\)
mà \(\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow x+2018=0\)
\(\Rightarrow x=-2018\)
Vậy,.............
Ta có: \(\frac{x+10}{2008}+\frac{x+9}{2009}=\frac{x+8}{2010}+\frac{x+7}{2011}\)
\(\Rightarrow\frac{x+10}{2008}+1+\frac{x+9}{2009}+1=\frac{x+8}{2010}+1+\frac{x+7}{2011}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+2018}{2008}+\frac{x+2018}{2009}=\frac{x+2018}{2010}+\frac{x+2018}{2011}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2018}{2008}+\frac{x+2018}{2009}-\frac{x+2018}{2010}-\frac{x+2018}{2011}=0\)
\(\Rightarrow x+2018\cdot\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2018=0\)
\(\Rightarrow x=-2018\)
Vậy \(x=-2018\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,
\(\frac{25}{12}+\left(\frac{-4}{12}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\frac{-10}{8}+\frac{15}{4}=\frac{5}{2}\)
\(\frac{3}{8}+\frac{-14}{6}=\frac{-47}{24}\)
\(\frac{350}{150}+\left(\frac{-200}{360}\right)=\frac{16}{9}\)
\([\frac{5}{8}+\left(\frac{-3}{4}\right)]+\frac{15}{6}=\frac{-1}{8}+\frac{15}{6}=\frac{19}{8}\)
\(\frac{7}{3}+[\left(\frac{-5}{6}\right)+\left(\frac{-2}{3}\right)]=\frac{7}{3}+\left(\frac{-3}{2}\right)=\frac{5}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
45^10*5^20/75^15
=5^10*9^10*5^20/(5^2)^15
=5^10*5^20*9^10/5^30
=9^10
(0.8)^5/(0.4)^6
=(0.4)^5*2^5/(0.4)^6
=2^5/(0.4)
=32/(0.4)
=80
2^15*9^4/6^6*8^3
=2^15*(3^2)^4/2^6*3^6*(2^3)^3
=2^15*3^8/2^6*3^6*2^9
=3^2
=9
x = -36
HT~~~~~