Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{9+4}{12}=\dfrac{13}{12}\)
b: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{5}{8}\)
hay x=1/2
A) 5/4 x X = 3/8 + 5/12
5/4 x X = 19/24
X = 19/24 : 5/4
X = 19/30
vậy x =...
B, 3 x 7/10 + 7/10 x 5 + 2 x 7/10
= 7/10 x ( 3 + 5 + 2)
= 7/10 x 10
= 7
x= \(\frac{5}{3}-\frac{3}{7}=\frac{26}{21}\)
x=\(\frac{3}{10}+\frac{4}{5}=\frac{11}{10}\)
x=\(\frac{4}{3}-\frac{4}{5}=\frac{8}{15}\)
x=\(\frac{7}{8}:\frac{5}{6}=\frac{7}{8}x\frac{6}{5}=\frac{42}{40}=\frac{21}{10}\)
x=\(\frac{3}{2}x\frac{9}{7}=\frac{27}{14}\)
x=\(\frac{14}{15}:\frac{3}{4}=\frac{14}{15}x\frac{4}{3}=\frac{56}{45}\)
Chúc bạn học tốt!
8/12 + 9/12 = 17/12
12/15 - 5/15 = 7/15
4 x 8/3 = 32/3
1/8 x 3 = 3/8
5 x 2 = 10
2/5 x 1/4 = 2/20 = 1/10
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{12}+\dfrac{9}{12}=\dfrac{17}{12};\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{12}{15}-\dfrac{5}{15}=\dfrac{7}{15}\\ 4\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{32}{3};\dfrac{1}{8}\times3=\dfrac{3}{8}\\ 5:\dfrac{1}{2}=5\times\dfrac{2}{1}=10;\dfrac{2}{5}:4=\dfrac{2}{5}\times\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{20}=\dfrac{1}{10}\)
( 45 - 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= ( 45 - 45 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 ) x ( 72 - 8 x 8 - 8 )
= ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 ) x ( 72 - 64 - 8 )
= ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 ) x 0
= 0
8/21 : 2/4 = 16/21
3/11 x 2 = 6/11
4 x 2/7 = 8/7
8/5 : 2/5 = 4
6/3 : 2 = 1
Bài làm
\(\frac{8}{21}:\frac{2}{4}=\frac{8}{21}x\frac{4}{2}=\frac{16}{21}\)
\(\frac{3}{11}x2=\frac{6}{11}\)
\(4x\frac{2}{7}=\frac{8}{7}\)
\(\frac{8}{5}:\frac{2}{5}=\frac{8}{5}x\frac{5}{2}=\frac{8}{2}=4\)
\(\frac{6}{3}:2=\frac{6}{3}x\frac{1}{2}=\frac{6}{6}=1\)
# Chúc bạn học tốt #
a) \(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)\times x=\frac{8}{25}\)
\(\frac{8}{15}\times x=\frac{8}{25}\)
\(x=\frac{8}{25}:\frac{8}{15}\)
\(x=\frac{3}{5}\)
Vậy x = 3/5
b) \(\frac{1}{2}:\frac{4}{5}:x=\frac{7}{3}\)
\(\frac{5}{8}:x=\frac{7}{3}\)
\(x=\frac{5}{8}:\frac{7}{3}\)
\(x=\frac{15}{56}\)
Vậy x = 15/36
ủng hộ tớ nha. thank you nhìu
a) (1/3 + 1/5) . x = 8/25
(5/15 + 3/15) . x = 8/25
=> 8/15 . x = 8/25
x = 8/25 : 8/15
x = 3/5
Vậy x = 3/5
x nhân 2/3=11/8
x=11/8 chia cho 2/3
x=33/16
X nhân 2/3=5/8+3/4
X nhân 2/3=5/8+6/8
X nhân 2/3=11/8
X=11/8:2/3
X=33/16
Vậy x=33/16