K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^3+27=x^3+\left(3\right)^3\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

7 tháng 6 2017

a) (x+y+4).(x+y-4) = (x+y)-16

phần b với phần c mình chưa học nên biết có vậy

8 tháng 6 2017

a) (x + y + 4)(x + y - 4)
= [(x + y) + 4][(x + y) - 4]
= (x + y)2 - 42
= (x + y)2 - 16

b) Mình không biết có sai đề không nhưng mình không làm được câu này

c) (x + 2y + 3z)(2y + 3z - x)
= [(2y + 3z) + x][(2y + 3z) - x]
= (2y + 3z)2 - x2

9 tháng 7 2018

\(\left(\frac{3}{2}x+y\right)^3=\left(\frac{3}{2}x\right)^3+3.\left(\frac{3}{2}\right)^2.y+3.\frac{3}{2}.y^2+y^3\)

9 tháng 7 2018

\(\left(\frac{3}{2}x+y\right)^3\)

\(=\frac{27}{8}x^3+\frac{27}{4}x^2y+3xy^2+y^3\)

15 tháng 8 2018

a) 16x2-(x2+4)2= (4x)2-(x2+4)2

                      = (4x-x2-4)(4x+x2+4)

\(\text{b) 27x^3-54x^2+36x-8=[(3x)^3-3.(3x)^2.2+3.3x.2^2-2^3}]\)

                                                      = (3x-2)3
\(\text{c) (x+y)^3 - (x-y)^3= (x+y-x+y)[(x+y)^2+(x+y)(x-y)+(x-y)^2]}\)

                                   =2y(x2+2xy+y2+x2-y2+x2-2xy+y2)

                                   = 2y(3x2+y2)

24 tháng 6 2018

......................?

mik ko biết

mong bn thông cảm !$$%

24 tháng 6 2018

\(\left(x+2\right)^2+\left(x-3\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+1\right)=9\)

<=> \(x^2+2x+4+x^2-6x+9-2\left(x^2-1\right)=9\)

<=> \(2x^2-4x+13-2x^2+2=9\)

<=> \(-4x+15-9=0\)

<=> \(-4x+6=0\)

<=> \(4x=6\)

<=> \(x=\frac{3}{2}\)

Bình và Minh đều viết đúng. Và Sơn rút ra hằng đẳng thức: A2-2AB+B2=(A-B)2=(B-A)2

2 tháng 9 2017

cam on nha ban

17 tháng 4 2018

\(\left(A+B\right)^2=A^2+2AB+B^2\)

\(\left(A-B\right)^2=A^2-2AB+B^2\)

\(\left(A+B\right)^3=A^3+3A^2B+3AB^2+B^3\)

\(\left(A-B\right)^3=A^3-3A^2B+3AB^2-B^3\)

\(A^2-B^2=\left(A+B\right)\left(A-B\right)\)

\(A^3+B^3=\left(A+B\right)\left(A^2-AB+B^2\right)\)

\(A^3-B^3=\left(A-B\right)\left(A^2+AB+B^2\right)\)

\(\left(A+B+C\right)^2=A^2+B^2+C^2+2AB+2AC+2BC\)

16 tháng 4 2018

1. (A+B)2 = A2+2AB+B2

2. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2

3. A– B2= (A-B)(A+B)

4. (A+B)3= A3+3A2B +3AB2+B3

5. (A – B)3 = A3- 3A2B+ 3AB2- B3

6. A+ B3= (A+B)(A2- AB +B2)

7. A3- B3= (A- B)(A2+ AB+ B2)

8. (A+B+C)2= A2+ B2+C2+2 AB+ 2AC+ 2BC