Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x hả bạn ?
a ) \(\left(3x+\frac{1}{4}\right)^3=-27\)
\(\left(3x+\frac{1}{4}\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow3x+\frac{1}{4}=-3\)
\(\Rightarrow3x=-3-\frac{1}{4}=-\frac{13}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{13}{4}:3=-\frac{13}{12}\)
Vậy x = \(-\frac{13}{12}\)
cho em hoi câu này xin các anh chị:
10mux x+4y = 2013
a: \(H\left(x\right)=-x^5+x^4-3x^3+2x^2-5x-2+x^5-x^4+3x^3-2x^2+3x+11\)
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)
a: H(x)=−x5+x4−3x3+2x2−5x−2+x5−x4+3x3−2x2+3x+11�(�)=−�5+�4−3�3+2�2−5�−2+�5−�4+3�3−2�2+3�+11
=-2x+9
Đặt H(x)=0
=>-2x+9=0
hay x=-9/2
b: Vì H(9)<>0 nên x=9 ko là nghiệm của H(x)
\(A=\frac{2^{30}.5^7+2^{13}.5^{27}}{2^{27}.5^7+2^{10}.5^{27}}\)
\(A=2^3.1+2^3.1\)
\(A=2^3.\left(1+1\right)\)
\(A=2^3.2\)
\(A=2^4\)
\(A=16.\)
b) Câu này bạn viết đề như thế thì không ai hiểu được đâu nhé.
Chúc bạn học tốt!
x10 = x11 ⇔ x10 - x11 = 0 ⇔ x10 . ( 1- x ) = 0⇔ x ϵ {0 ; 1}
x =1