\(\left(\frac{2}{5}\right)^3\)= \(\left(\frac{5}{2}\right)^3\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2021

1.a) \(\left(31\frac{6}{13}+5\frac{9}{41}\right)-36\frac{6}{13}=\left(31+\frac{6}{13}+5+\frac{9}{41}\right)-\left(36+\frac{6}{13}\right)\)

\(=\left(36+\frac{6}{13}-\frac{9}{41}\right)-\left(36+\frac{6}{13}\right)=\left(36+\frac{6}{13}\right)-\left(36+\frac{6}{13}\right)-\frac{9}{41}=-\frac{9}{41}\)

b) \(\frac{5}{3}+\left(-\frac{2}{7}\right)-\left(-1,2\right)-\left|1.4-0,2\right|\)

\(=\frac{5}{3}-\frac{2}{7}+1,2-1,2=\frac{29}{21}\)

c) \(0,25+\frac{3}{5}-\left(\frac{1}{8}-\frac{2}{5}+1\frac{1}{4}\right)+\left|\frac{3}{5}\right|\)

\(=\frac{1}{4}+\frac{3}{5}-\frac{1}{8}+\frac{2}{5}-1-\frac{1}{4}+\frac{3}{5}\)

\(=\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}-1\right)+\frac{3}{5}-\frac{1}{8}=\frac{19}{40}\)

2) \(-\frac{3}{5}-x=0,75\)

=> \(-\frac{3}{5}-x=\frac{3}{4}\)

=> \(x=-\frac{3}{5}-\frac{3}{4}=\frac{-27}{20}\)

b) \(x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}-\left(-\frac{1}{3}\right)\)

=> \(x+\frac{1}{3}=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)

=> \(x=\frac{2}{5}\)

c) |2x - 4| + 1 = 5

=> |2x - 4| = 4

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-4=4\\2x-4=-4\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}\)

Giúp mình với nha cả nhả :<

Cả nhà làm vài ý thui cx được ạ :<

26 tháng 6 2017

A) \(\frac{10}{12}\)+\(2\)- /\(\frac{-2}{3}\)/ -\(\frac{3}{4}\)\(\frac{10}{12}\)+2-\(\frac{2}{3}\)-\(\frac{3}{4}\)\(\frac{10}{12}\)+\(\frac{24}{12}\)-\(\frac{8}{12}\)-\(\frac{9}{12}\)=\(\frac{17}{12}\)

tương tự bài B= \(\frac{59}{40}\)

mk hk bk ghi dáu GTTĐ nên mk ghi như thế 

bạn tính kết quả trong dấu GT tuyệt đối rồi bạn mở dấu GTTĐ bằng cách cho số đó trở thành số dương là được

chúc bn may mắn

1 tháng 9 2015

a, \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}+x\right)=\frac{2}{7}\)

\(\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}=-\frac{1}{5}\)

\(x=-\frac{1}{5}-\frac{3}{5}\)

\(x=-\frac{4}{5}\)


b,\(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

=> \(\left(5x-1\right)=0\) hoặc \(\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

=> \(5x=1\) hoặc \(2x=\frac{1}{3}\)

=> \(x=\frac{1}{5}\) hoặc \(x=\frac{1}{6}\)

24 tháng 6 2017

a)\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+3}{4}=\frac{x+5}{3}+\frac{x+7}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{12\left(x+1\right)}{60}+\frac{15\left(x+3\right)}{60}=\frac{20\left(x+5\right)}{60}+\frac{30\left(x+7\right)}{60}\)

\(\Leftrightarrow12x+12+15x+45=20x+100+30x+210\)

\(\Leftrightarrow27x+57=50x+310\)

\(\Leftrightarrow27x+57-50x-310=0\)

\(\Leftrightarrow-23x-253=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{253}{23}\)

b)Tự làm 

25 tháng 6 2017

Thank you nha!!!

10 tháng 7 2016

a.

\(-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\times\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)

\(-\frac{2}{3}-\frac{2}{3}x+\frac{5}{3}=\frac{3}{2}\)

\(\left(-\frac{2}{3}+\frac{5}{3}\right)-\frac{2}{3}x=\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{3}-\frac{2}{3}x=\frac{3}{2}\)

\(1-\frac{2}{3}x=\frac{3}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=1-\frac{3}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{2}{2}-\frac{3}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=-\frac{1}{2}\)

\(x=-\frac{1}{2}\div\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{1}{2}\times\frac{3}{2}\)

\(x=-\frac{3}{4}\)

b.

\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\times\left(x-1\right)=0\)

\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)

\(x\times\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=\frac{2}{5}\)

\(x\times\left(\frac{5}{15}+\frac{6}{15}\right)=\frac{2}{5}\)

\(x\times\frac{11}{15}=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{2}{5}\div\frac{11}{15}\)

\(x=\frac{2}{5}\times\frac{15}{11}\)

\(x=\frac{6}{11}\)

Chúc bạn học tốtok

10 tháng 7 2016

a ) \(-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)

                  \(\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=-\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\)

                   \(\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{-13}{6}\)

                        \(\left(2x-5\right)=-\frac{13}{6}:\frac{1}{3}\)

                         \(\left(2x-5\right)=-\frac{13}{6}.\frac{3}{1}\)

                         \(\left(2x-5\right)=-\frac{13}{2}\)

                           \(2x=-\frac{13}{2}+5\)

                            \(2x=-\frac{3}{2}\)

                              \(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}:2\)

                              \(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}.\frac{1}{2}\)

                              \(\Rightarrow x=-\frac{3}{4}\)