Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\pm7\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn
b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)
=>0x+1=0(vô lý)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có 4A=\(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{98}}\)
Trừ 4A cho A ta được
3A = \(1-\frac{1}{2^{100}}\)=> 3A <1 => A<1/3 (đpcm)
Chúc bạn học tốt
Ta có :\(A=\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(2A=\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(2A-A=\left(\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{100}}\)
Lại có :
\(\frac{1}{3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\)
Vì \(\frac{1}{2^{100}}< \frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{100}}>\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow A>\frac{1}{3}\)
Vậy \(A>\frac{1}{3}\)(ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}-\frac{11}{12}\)
\(-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{-1}{4}\)
\(\frac{-2}{5}-x=\frac{-1}{4}\)
\(-x=\frac{-1}{4}+\frac{2}{5}\)
\(-x=\frac{3}{20}\)
\(x=\frac{-3}{20}\)
Vậy...
b)\(\frac{1}{4}:x=\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{4}:x=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{1}{4}:\left(\frac{-7}{20}\right)\)
\(x=\frac{-5}{7}\)
Vậy...
tk mk nhoaa bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)
\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)
\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)
\(\Leftrightarrow70x=9\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)
c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13
=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13
=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)
=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)
=>x=13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 1/x-1/y
=y/xy-x/xy
=y-x/xy
= - (x-y)/xy
= -1 (vì x-y=xy)
2)
(x- 1/2)*(y+1/3)*(z-2)=0
=> x-1/2 = 0 hoac y+1/3=0 hoac z-2=0
th1 :x-1/2=0 => x=1/2
x+2=y+3=z+4
mà x=1/2 => y= -1/2 ; z=-3/2
th2: y+1/3=0
th3 : z-2=0
(tự làm nha)
1) Với x,y khác 0, Ta có
\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{y-x}{xy}=-\left(\frac{x-y}{xy}\right)=-\left(\frac{xy}{xy}\right)=-1\)
Vậy \(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=-1\)
2) Ta có:
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(y+\frac{1}{3}\right)\left(z-2\right)=0\)
Trường hợp 1: x - 1/2 = 0 => x = 1/2 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{1}{2}+2-3=-\frac{1}{2}\\z=\frac{1}{2}+2-4=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Trường hợp 2: y + 1/3 = 0 => y = -1/3 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}+3-2=\frac{2}{3}\\z=-\frac{1}{3}+3-4=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Trường hợp 3: z - 2 = 0 => z = 2 \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2+4-2=4\\y=2+4-3=3\end{cases}}\)
Vậy......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=5-3(2x+1)^2
Ta có : (2x+1)^2\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)-3(2x-1)^2\(\le\)0
\(\Rightarrow\)5+(-3(2x-1)^2)\(\le\)5
Dấu = xảy ra khi : (2x-1)^2=0
=> 2x-1=0 =>x=\(\frac{1}{2}\)
Vậy : A=5 tại x=\(\frac{1}{2}\)
Ta có : (x-1)^2 \(\ge\)0
=> 2(x-1)^2\(\ge\)0
=>2(x-1)^2+3 \(\ge\)3
=>\(\frac{1}{2\left(x-1\right)^2+3}\)\(\le\)\(\frac{1}{3}\)
Dấu = xảy ra khi : (x-1)^2 =0
=> x = 1
Vậy : B = \(\frac{1}{3}\)khi x = 1
\(\frac{x^2+8}{x^2+2}\)= \(\frac{x^2+2+6}{x^2+2}=1+\frac{6}{x^2+2}\)
Làm như câu B GTNN = 4 khi x =0
k vs nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}x=\frac{5}{21}\)
\(\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{3}\right)x=\frac{5}{21}\)
\(\left(-\frac{1}{21}\right)x=\frac{5}{21}\Rightarrow x=\frac{5}{21}:-\frac{1}{21}=-5\)
b) \(\frac{x+1}{1974}+\frac{x+2}{1973}+\frac{x+3}{1972}=-3\)
\(\left(\frac{x+1}{1974}+1\right)+\left(\frac{x+2}{1973}+1\right)+\left(\frac{x+3}{1972}+1\right)=-3+3\)
\(\frac{x+1975}{1974}+\frac{x+1975}{1973}+\frac{x+1975}{1972}=0\)
\(\left(x+1975\right)\left(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}>0\Rightarrow x+1975=0\)
\(x=-1975\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu
\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)
\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)
\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)
\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)
\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)
\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)
\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)
\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\) \(;\) \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\) \(;\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\) \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{5}{12}\) \(x=\frac{39}{35}\)
\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\) \(;\) \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\) \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)
\(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\) \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ( x - 3 ) . ( x - 4 ) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc x - 4 = 0
Nếu x - 3 = 0 => x = 3
Nếu x - 4 = 0 => x = 4
b, (\(\frac{1}{2}\)x - 4 ) . ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0
=>( \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0 Hoặc ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0
Nếu ( \(\frac{1}{2}\)x - 4 ) = 0 => x = \(\frac{8}{1}\)
Nếu ( x - \(\frac{1}{4}\)) = 0 => x = \(\frac{1}{4}\)
c, (\(\frac{1}{3}\)- x ) . ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0
=> ( \(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 Hoặc ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0
Nếu (\(\frac{1}{3}\)- x ) = 0 => x = \(\frac{1}{3}\)
Nếu ( \(\frac{1}{2}\)+ 1 : x ) = 0 => x = \(\frac{-2}{1}\)
d, ( x + 3 ) . ( x - 4 ) + 2.(x + 3 ) = 0
=> (X + 3 ) = 0 Hoặc ( x - 4 ) = 0 Hoặc 2. ( x + 3 ) = 0
Nếu x + 3 = 0 => x = 0
Nếu ( x - 4 ) = 0 => x = 4
Nếu 2.(x + 3) = 0 => x = 3
# Cụ MAIZ
a. ( x - 3 ) ( x - 4 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)
b. \(\left(\frac{1}{2}x-4\right)\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-4=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\\x-\frac{3}{4}=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}-\frac{3}{4}\\x=\frac{-1}{4}-\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=-1\end{cases}}\)