Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2,5x-3x\right);1\frac{2}{3}=\left(\frac{8}{5}-2x\right):\left(-\frac{8}{17}\right)\)
⇔\(\left(2,5-3x\right).\frac{3}{5}=\left(\frac{8}{5}+2x\right).\left(-\frac{17}{8}\right)\)
⇔\(\frac{3}{2}-\frac{9x}{5}=-\frac{17}{5}-\frac{17x}{4}\)
⇔\(\frac{3}{2}-\frac{9x}{5}+\frac{17}{5}+\frac{17}{5}=0\)
⇔\(\frac{30}{20}-\frac{36x}{20}+\frac{68}{20}+\frac{85x}{20}=0\)
⇔\(\frac{30-36x+68+85x}{20}=0\)
⇔\(\frac{98+49x}{20}=0\)
⇔\(\frac{49\left(2+x\right)}{20}=0\)
⇔\(2+x=0\)
⇔\(x=-2\)
Bài 1:
\(A=\left(x^3.x^3.x^2\right).\left(y.y^4\right).\left(\frac{2}{5}.\frac{-5}{4}\right)\)
\(A=x^8.y^5.\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(B=\left(x^5.x.x^2\right).\left(y^4.y^2.y\right).\left(\frac{-3}{4}.\frac{-8}{9}\right)\)
\(B=x^8.y^7.\frac{2}{3}\)
Bài 2:
\(A=\left(15.x^2.y^3-12.x^2.y^3\right)+\left(11x^3.y^2-8.x^3.y^2\right)+\left(7x^2-12x^2\right)\)
\(A=3.x^2.y^3+2.x^3.y^2-5x^2\)
B tương tự nhé, đáp án là (theo mình)
\(B=\frac{5}{2}.x^5.y+\frac{7}{3}.x.y^4-\frac{1}{4}.x^2.y^3\)
1/2x=5/6+3/4
1/2x=19/12
x=19/12 chia 1/2
x=19/6
Vậy x=19/6
Chúc bạn học tốt :)
\(\frac{3}{x-2}=\frac{-2}{\frac{1}{8}}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{8}=-2\left(x-2\right)\)
\(\frac{3}{8}=-2x-\left(-4\right)\)
\(\frac{3}{8}=-2x+4\)
\(-2x=\frac{3}{8}-4=\frac{-29}{8}\)
\(x=\frac{-29}{8}.\frac{1}{-2}=\frac{29}{16}\)
\(\frac{3}{x-2}=-\frac{2}{\frac{1}{8}}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x-2}=\frac{\left(-2\right).8}{1}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x-2}=-16\)
\(\Rightarrow x-2=3:\left(-16\right)\)
\(\Rightarrow x-2=-\frac{3}{16}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{3}{16}+2\)
\(\Rightarrow x=\frac{29}{16}\)
a)\(\left(\frac{1}{2}\right)^{x-1}=\frac{1}{8}=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
=> x - 1 = 3 => x = 4
b) \(\left(\frac{1}{8}\right)^{x+3}=\frac{1}{7}\)
=> không thể tìm được x trong trường hợp này
Bài 1
A = \(\frac{17}{3}\)a\(x^2y^2+2x^2y^2\)
a) A \(\ge0\Leftrightarrow=\frac{17}{3}ax^2y^2+2x^2y^2\ge0\)
\(Taco:2x^2y^2\ge0;17x^2y^2\ge0\)
=> Để A \(\ge0\) thì a\(\ge0\)
b) Tương tự , ta có giá trị a thỏa mãn là
\(a\le0\)
c) Với a = 3 thì A \(=19x^2y^2=171\)
\(\Rightarrow x^2y^2=9\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}xy=3\\xy=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy các cặp số x, y thỏa mãn là \(\left(x;y\right)\in\left\{x;y|xy=3\right\}\) hoặc
\(\left(x;y\right)\in\left\{x;y|xy=-3\right\}\)
Bài 2
a)B \(\ge0\Leftrightarrow5ax^2y^2+3x^2y^2\ge0\)
Ta có
\(5x^2y^2\ge0;x^2y^2\ge0\)
=> B \(\ge0\) khi \(a\ge0\)
b) Tương tự , giá trị cần tìm là a\(\le0\)
c) Thay a = 2 , ta có
B \(=-10x^2y^2+3x^2y^2=-28\Rightarrow-7x^2y^2=-28\)
\(\Rightarrow x^2y^2=4\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}xy=2\\xy=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy các cặp số (x;y) thỏa mãn là (x;y ) \(\in\left\{x;y|xy=2\right\}\)
Hoặc \(\left(x;y\right)\in\left\{x;y|xy=-2\right\}\)
\(\left(3x+1\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=5\\3x+1=-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=5-1=4\\3x=-5-1=-6\end{cases}}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=-2\end{cases}}\)
\(\left[x-\frac{1}{2}\right]+\frac{1}{2}=\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow x-0=\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}\)
\(\left[x+\frac{3}{4}\right]-\frac{1}{3}=0\)
\(x+\frac{3}{4}=0+\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-5}{12}\)