Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 25. (x-4) = 0
=> x -4 =0
x = 4
b) 43 - (24-x) = 20
43 - 24 + x = 20
19 + x = 20
x = 1
c) 3.(x+7) - 15 = 27
3.x + 21 - 15 = 27
3.x + 6 = 27
3.x = 21
x = 7
d)... bn ghi thiếu đề r
e) (2.x-6).(x-7) = 0
=> 2.x -6 = 0 => 2x = 6 => x = 3
x - 7 = 0 => x = 7
KL: x = 3 hoặc x = 7
phần d lm tương tự như phần f nha bn!
a,25(x-4)=0
x-4=0
x=4
b,43-(24-x)=20
43-24+x=20
x=1
c,3(x+7)-15=27
3x+21-15=27
3x=21
x=7
d,(x-4)(x-12)=0
x-4=0=>x=4
x-12=0=>x=12
e,(2x-6)(x-7)=0
2x-6=0=>x=3
x-7=0=>x=7
f,(5x-10)(2x-8)=0
5x-10=0=>x=2
2x-8=0=>x=2
\(\left|x\right|=a\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=a,x\ge0\\x=-a,x< 0.\end{cases}}\)
a) x=-5 hoặc x=5
b) |-11|=11
|x|=|-11|=11
x<0
x=-11
c) |13|=13
|x|=|13|=13, x<0
x=-13
d) |x|+|-6|=|25|
|x|+6=25
|x|=25-6=19
x=19 hoặc x=-19
1a) 25 .8 - 12.5 + 272 :17 - 8
= 200 - 60 + 16 - 8
= 140+16-8
= 156 - 8
= 148
b) 125: 25 +14 - 142 : 71
= 5 + 14 - 2
= 19 - 2 = 17
c) 13. 17 - 256: 16 + 14 : 7 - 1
= 221 - 16 + 2 - 1
= 205 + 2 - 1
= 207 - 1 = 206
d) 15 . 24 - 14 . 5 (145 : 5 - 27)
= 360 - 70 (29- 27)
= 360 - 70 . 2
= 360 - 140
= 220
2a) 37 + x = 55
x= 55 - 37
x = 18
b) x- 31 = 24
x = 24 + 31
x = 55
c) 21 (x-11) = 21
x - 11 = 21 : 21
x = 1 +11
x = 12
d ) 9. (x - 29)= 0
x - 29 = 0 :9
x = 29
e) (x - 1954) . 5 = 50
x - 1954 = 50 : 5
x = 1964
f ) 30 . 60 - x = 30
1800 - x = 30
x = 1800 - 30
x = 1770
Viết mỏi tay quá huhuh
a ) \(5.\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-7=5.0\)
\(\Leftrightarrow x-7=0\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
b ) \(34.\left(2.x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2.x-6=34.0\)
\(\Leftrightarrow2.x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2.x=0+6\)
\(\Leftrightarrow2.x=6\)
\(\Leftrightarrow x=6\div2\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
c ) \(25+\left(15-x\right)=30\)
\(\Leftrightarrow25+\left(15-x\right)=-\left(x-40\right)\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-40\right)=2.3.5\)
\(\Leftrightarrow40-x=30\)
\(\Leftrightarrow-x=-10\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
d ) \(43-\left(24-x\right)=20\)
\(\Leftrightarrow24-x=43-20\)
\(\Leftrightarrow24-x=23\)
\(\Leftrightarrow x=24-23\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
e ) \(2.\left(x-5\right)-17=25\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=25+17\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-5\right)=42\)
\(\Leftrightarrow x-5=42\div2\)
\(\Leftrightarrow x-5=21\)
\(\Leftrightarrow x=21+5\)
\(\Leftrightarrow x=26\)
f ) \(24+3.\left(5-x\right)=27\)
\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=27-24\)'
\(\Leftrightarrow3.\left(5-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow5-x=3\div3\)
\(\Leftrightarrow5-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5-1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
g ) \(15\div x-2=3\)
\(\Leftrightarrow15\div x=3+2\)
\(\Leftrightarrow15\div x=5\)
\(\Leftrightarrow x=15\div5\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
h ) \(\left(32-x\div5\right)\div13=2\)
\(\Leftrightarrow32-x\div5=2\times13\)
\(\Leftrightarrow32-x\div5=26\)
\(\Leftrightarrow x\div5=32-26\)
\(\Leftrightarrow x\div5=6\)
\(\Leftrightarrow x=5.6\)
\(\Leftrightarrow x=30\)
g ) \(\left(6-2x\right)\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6-2x=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{3;8\right\}\)
Mình làm hết nhaa !!
a)5.(x-7)=0
x-7=0:5
x-7=0
x=0+7
x=7
Vậy x=7
b)34.(2x-6)=0
2x-6 =0:34
2x-6 =0
2x=0+6
2x=6
x=6:2
x=3
Vậy x= 3
c)25+(15-x)=30
15-x=30-25
15-x=5
x=15-5
x=10
Vậy x=10
d)43-(24-x)=20
24-x =43-20
24-x=23
x=24-23
x=1
vậy x=1
e)2(x-5)-17=25
2(x-5)=25+17
2(x-5)=42
x-5=42:2
x-5=21
x=21+5
x=26
Vậy x=26
f)24+3(5-x)=27
3(5-x)=27-24
3(5-x)=3
5-x =3:3
5-x=1
x=5-1
x=4
Vậy x=4
g)15:x-2=3
15:x=3+2
15:x=5
x=15:5
x=3
Vậy x=3
h)( 32-x:5):13=2
32-x:5 =2.13
32-x :5=26
x:5= 32-26
x:5=6
x=6.5
x=30
Vậy x=30
k)(6-2x)(x-8)=0
➩6-2x=0 hoặc x-8=0
2x=6-0 x=0+8
2x=6 x=8
x=6:2
x=3
Vậy x=3 hoặc x=8
1. Tìm x biết:
a) 15 – ( 4 – x) = 6
4-x=15-6
4-x=9
x=4-9
x=-5
b) - 30 + ( 25 – x) = - 1
25-x=-1-(-30)
25-x=29
x=25-29
x=-4
c) x – ( 12 – 25) = -8
x+13=-8
x=-8-13
x=-21
d) ( x – 29 ) – ( 17 – 38 ) = - 9
(x-29)-(-21)=-9
(x-29)=-9-21
x-29=-30
x=-30+29
x=-1
2. Tìm số nguyên x biết:
a) x – 5 = - 1
x=-1+5
x=4
b) x + 30 = - 4
x=-4-30
x=-34
c) x – ( - 24) = 3
x+24=3
x=3-24
x=-21
d) 22 – ( - x ) = 12
22+x=12
x=12-22
x=-10
e) ( x + 5 ) + ( x – 9 ) = x + 2
x+5+x-9=x+2
x+x-x=2-5+9
x=6
f) ( 27 – x ) + ( 15 + x ) = x – 24
27-x+15+x=x-24
-x+x+x=-24-27-15
x=-66
3. Tìm x biết:
a) 461 + (x - 45) = 387
x-45=387-461
x-45=-74
x=-74+45
x=-29
b) 11 - (-53+ x ) = 97
-53+x=11-97
-53+x=-86
x=-86-(-53)
x=-33
c) - ( x + 84) + 213 = -16
-(x+84)=-16-213
-(x+84)=-229
x+84=229
x=229-84
x=145
Sorry mình nhầm, đổi vị trí cho dãy số 1221211221121221211212211221211221121221122121121221211221121221 cho dấu ... :))
A
A