K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2016

=\(\sqrt{2-x}\) + x.\(\frac{-1}{2.\sqrt{2-x}}\)

1 tháng 3 2017

\(y=x\sqrt{2-x}=\sqrt{2x^2-x^3}\)

\(y^2=2x^2-x^3\)

\(2y=4x-3x^2\)

\(y'=\dfrac{4x-3x^2}{2y}=\dfrac{4x-3x^2}{2x\sqrt{2-x}}=\dfrac{4-3x}{2\sqrt{2-x}}\)

\(y'=2021\cdot cos\left(x\sqrt{x}\right)^{2020}\cdot\left(cos\left(x\sqrt{x}\right)\right)'\)

\(=2021\cdot\left(-x\sqrt{x}\right)'\cdot sin\left(x\sqrt{x}\right)\cdot cos\left(x\sqrt{x}\right)^{2020}\)

\(=-2021\cdot\dfrac{\left(x^3\right)'}{2\sqrt{x^3}}\cdot sin\left(x\sqrt{x}\right)\cdot cos^{2020}x\sqrt{x}\)

\(=-2021\cdot\dfrac{3x^2}{2x\sqrt{x}}\cdot sin\left(x\sqrt{x}\right)\cdot cos^{2020}x\sqrt{x}\)

\(=-\dfrac{6063}{2}\sqrt{x}\cdot sin\left(x\sqrt{x}\right)\cdot cos^{2020}x\sqrt{x}\)

23 tháng 7 2023

Tại sao là x^3 vậy bạn?

NV
30 tháng 7 2021

1. \(y'=3x^2\sqrt{x}+\dfrac{x^3-5}{2\sqrt{x}}=\dfrac{7x^3-5}{2\sqrt{x}}\)

2. \(y'=3x^5+\dfrac{3}{x^2}+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\)

3. \(y'=2-\dfrac{2}{\left(x-2\right)^2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 4 2021

Lời giải:

$y=\sqrt{\cos(x^2+2x+3)}$

$y'=\frac{-(x+1)\sin (x^2+2x+3)}{\sqrt{\cos (x^2+2x+3)}}$

16 tháng 4 2021

Chỉ em phương pháp múa cột trong tính nguyên hàm với chị

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
22 tháng 9 2023

a)      

\(\begin{array}{l}f'({x_0}) = \mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{f(x) - f({x_0})}}{{x - {x_0}}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{{x^2} - x_0^2}}{{x - {x_0}}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{{e^{2.\ln x}} - {e^{2.\ln {x_0}}}}}{{x - {x_0}}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{{e^{2.\ln {x_0}}}.\left( {{e^{2\ln x - 2\ln {x_0}}} - 1} \right)}}{{x - {x_0}}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{x_0^2\left( {{e^{2.\ln x - 2\ln {x_0}}} - 1} \right)}}{{x - {x_0}}}\\ = \mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{x_0^2\left( {2\ln x - 2\ln {x_0}} \right)}}{{x - {x_0}}} = 2x_0^2\mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{\ln \left( {\frac{x}{{{x_0}}}} \right)}}{{x - {x_0}}} = 2x_0^2\mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{\ln \left( {1 + \frac{x}{{{x_0}}} - 1} \right)}}{{x - {x_0}}} = 2x_0^2\mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{\frac{x}{{{x_0}}} - 1}}{{x - {x_0}}} = 2x_0^2\mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{{\frac{{x - {x_0}}}{{{x_0}}}}}{{x - {x_0}}} = 2x_0^2\mathop {\lim }\limits_{x \to {x_0}} \frac{1}{{{x_0}}}\\ = 2x_0^2.\frac{1}{{{x_0}}} = 2x\\ \Rightarrow \left( {{x^2}} \right)' = 2x\end{array}\)

b) Dự đoán đạo hàm của hàm số \(y = {x^n}\) tại điểm x bất kì: \(y' = n.{x^{n - 1}}\)

9 tháng 11 2019

Ta có

f ( x ) = ( x + 2 ) ( x − 3 ) = x 2 − x − 6 ⇒ f ' x = 2 x − 1

Chọn đáp án C

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 9 2021

Lời giải:
\(x\in [-\sqrt{2}; \sqrt{2}]\Rightarrow x^2\leq 2\Rightarrow \sqrt{x^2+1}\leq \sqrt{3}\)

\(y=\frac{x+1}{\sqrt{x^2+1}}\geq \frac{x+1}{\sqrt{3}}\geq \frac{-\sqrt{2}+1}{\sqrt{3}}\)

Vậy $y_{\min}=\frac{-\sqrt{2}+1}{\sqrt{3}}$ khi $x=-\sqrt{2}$

$y^2=\frac{x^2+2x+1}{x^2+1}=1+\frac{2x}{x^2+1}$

$y^2=2+\frac{2x-x^2-1}{x^2+1}=2-\frac{(x-1)^2}{x^2+1}\leq 2$

$\Rightarrow y\leq \sqrt{2}$

Vậy $y_{\max}=\sqrt{2}$ khi $x=1$