K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2018

| x | -9 = -2 +17

| x | -9 = 15

=> x = 24 hoặc x = -24

| x-9 | = -2 +17

| x-9 | = 15

xét | x-9 | = { x-9 nếu x-9 >/ 0 => x >/ 9

                  { -(x-9) nếu x-9 < 0 => x < 9

Với x >/ 9 thì:

x-9 = 15

x    = 15 + 9

x    = 24 ( TM)

Với x < 9 thì :

-(x-9) = 15

-x + 9 = 15

x        = 15-9

x        = 6 (TM)

Vậy x = 24 hoặc x = -6

nhớ tíck cho mk nha ( nếu đúng) . Thanks !!!!!!!!!!!!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 10 2024

Lời giải:

$\frac{4}{9}\times \frac{-13}{-17}+\frac{-2}{17}\times \frac{4}{9}+\frac{2}{9}\times \frac{4}{17}$
$=\frac{4}{9}\times (\frac{13}{17}+\frac{-2}{17})+\frac{2}{9}\times \frac{4}{17}$

$=\frac{4}{9}\times \frac{11}{17}+\frac{4}{9}\times \frac{2}{17}$

$=\frac{4}{9}\times (\frac{11}{17}+\frac{2}{17})$

$=\frac{4}{9}\times \frac{13}{17}=\frac{52}{153}$

28 tháng 4 2020

\(\left|x\right|-9=-2+17\)

\(\left|x\right|-9=15\)

\(\left|x\right|=24\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=24\\x=-24\end{cases}}\)

\(\left|x-9\right|=-2+17\)

\(\left|x-9\right|=15\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-9=15\\x-9=-15\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=24\\x=-6\end{cases}}\)

15 tháng 8 2018

\(\left(2^{17}+17^2\right)\left(9^{15}-15^9\right)\left(4^2-2^4\right)\)

\(=\left(2^{17}+17^2\right)\left(9^{15}-15^9\right)\left(16-16\right)\)

\(=\left(2^{17}+17^2\right)\left(9^{15}-15^9\right).0\)

\(=0\)

p/s: chúc bạn học tốt

11 tháng 4 2019

\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{3}{6}-\frac{4}{6}\right)=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x\cdot\left(-1\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x=\frac{7}{12}:\left(-1\right)=\frac{7}{-12}\)

\(c,\frac{\left(x-5\right)}{12}\cdot\frac{9}{29}=\frac{-6}{29}\Rightarrow\frac{\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{29}:\frac{9}{26}\)

\(\frac{\Rightarrow\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{9}=\frac{-2}{3}\Rightarrow x-5=-\frac{2}{3}\cdot12\)

\(\Rightarrow x-5=\frac{-24}{3}=-8\Rightarrow x=-8+5=-3\)

11 tháng 4 2019

\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{6}x=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{7}{2}\)

\(c,\frac{x-5}{12}\cdot\frac{9}{29}=-\frac{6}{29}\)

\(\Rightarrow\frac{x-5}{12}=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x-5=12.\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(\Rightarrow x-5=-8\)

\(\Rightarrow x=-3\)

27 tháng 2 2020

a)|x|-9=-2+17

   |x|-9 = 15

   |x|     = 15 + 9

   |x|      = 24

\(\Rightarrow x=\mp24\)

b)|x-9|=-2+17

    |x-9| = 15

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=15\\x-9=-15\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=24\\x=-6\end{cases}}\)

Hok tốt !

a)|x|-9=-2+17

| x| -9 = 15

| x | = 15 + 9

| x| = 24

Vậy x= 24 hoặc x = -24

b)|x-9|=-2+17

| x -9| = 15

Th1: x - 9 = 15

x = 15 + 9

x = 24

Th2 : x - 9 = -15

x = -15 + 9

x = -6

vậy x = 24 hoặcx = -6

hok tốt!!!

4 tháng 1 2018

a) x + 2 = - 9 - 11

   x + 2  = - 20

        x   = - 20 - 2

         x  = - 22

Vậy x = - 22

4 tháng 1 2018

b) x - 2 = - 6 + 17

   x - 2  = 11

        x  = 11 + 2

        x  = 13

 Vậy x = 13

Bài 1: 

\(\Leftrightarrow2^n\cdot\dfrac{9}{2}=9\cdot5^n\)

\(\Leftrightarrow2^n=2\cdot5^n\)

\(\Leftrightarrow2^{n-1}=5^n\)

Bài 2: 

a: \(A=\dfrac{2^8+3^8}{2^8}=1+\dfrac{3^8}{2^8}\)

b: \(B=\left(2^{17}+17^2\right)\cdot\left(9^{15}-15^9\right)\cdot\left(16-16\right)=0\)

18 tháng 2 2019

( Mik làm mấy phần mà bạn dưới chưa làm)

11) xy+x+y=9

\(\Leftrightarrow\) xy+x+y+1=9+1

\(\Leftrightarrow\left(xy+x\right)+\left(y+1\right)\)=10

\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=10\)

\(\Leftrightarrow\) (x+1)(y+1)=10=1.10=10.1=-1.-10=-10.-1=2.5=5.2=-2.-5=-5.-2

\(\Rightarrow\) TH1: x+1=1 ; y+1=10

\(\Leftrightarrow x=0;y=9\)

TH2: x+1=10;y+1=1

\(\Leftrightarrow\)x=9;y=0

TH3: x+1=-1;y+1=-10

\(\Leftrightarrow\) x=-2;y=-11

...........

Vậy:........

( Bạn tự làm nốt chứ dài quá, mik chỉ hướng dẫn cách làm bài thôi)

17 tháng 2 2019

1) -x = -7

=> x = 7

2) - x = 17

=> x = - 17

3) |x| = 17

=> x = ±17

4) -(-x) = |-17|

=> x = 17

5) - 19 - x = 17

=> - x = 17 + 19

=> x = - 36

6) - 19 - x = - 17

=> - x = - 17 + 19

=> -x = 2

=> x = - 2

7) - 5 - (10 - x) = 7

=> - 5 - 10 + x = 7

=> - 15 + x = 7

=> x = 7 + 15

=> x = 22

8) |x + 3| + 7 = 12

=> |x + 3| = 12 - 7

=> |x + 3| = 5

=> x + 3 = 5 hoặc x + 3 =- 5

=> x = 2 hoặc x = - 8

9) 2 - |x - 2| = x

=> - |x - 2| - x = - 2

TH1: x >= 2

- (x - 2) - x = - 2

=> - x + 2 - x =- 2

=> - 2x = - 4

=> x = 2 (nhận)

TH2: x < 2

-[-(x - 2)] - x = - 2

=> x - 2 - x = - 2

=> 0x = 0 (vô số nghiệm)