![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+5\right)\left(x^2-49\right)=0\)
\(\left(x^2-49\right)=0\) vì \(x^2+5>0\)
\(\Rightarrow x^2=49\)
\(\Rightarrow x=\pm7\)
vậy \(x=\pm7\)
\(\left(x^2+5\right)\left(x^2-7\right)< 0\)
\(\left(x^2-7\right)< 0\)
\(\left(x-\sqrt{7}\right)\left(x+\sqrt{7}\right)< 0\)
\(\hept{\begin{cases}x-\sqrt{7}>0\\x+\sqrt{7}< 0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x-\sqrt{7}< 0\\x+\sqrt{7}>0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x>\sqrt{7}\\x< -\sqrt{7}\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< \sqrt{7}\\x>-\sqrt{7}\end{cases}}\)
đến đây tự làm tiếp
\(\left(x^2+5\right)\times\left(x^2-49\right)=0\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x^2+5=0\\x^2-49=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-5\\x^2=49\end{cases}}\)
Mà \(x^2\ge0\Rightarrow x^2=-5\)(loại)
Vậy \(x^2=49\)
Nên \(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7^x\times49=7^{32}\)
\(\Rightarrow7^x\times7^2=7^{32}\)
\(\Rightarrow7^{x+2}=7^{32}\)
\(\Rightarrow x=30\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7A=7^2+7^3+7^4+....+7^100
A=7+7^2+7^3+....+7^99
6A=7^100-7
khi đó ta có
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a;2 mu x =2 mu 6 .Vậy x=6
- b,7 mu x=49
- 7mu x -1x=7 mu 2
- 7mu x=2-1
- x=1
- c,(x+1)mu 5=2 mu 5
- x+1=2
- x=2+1
- x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(12+1224:12-72:2^3\)
\(=12+1224:12-72:8\)
\(=12+102-9\)
\(=114-9\)
\(=105\)
Các phần còn lại tự làm nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x+12=3x-7
2x-3x=-12-7
-x =-19
x =19
2x2-1=49
2x2 =49+1
2x2 =50
x2 =50:2
x2 =25 =52=(-5)2
x =5
hoặc x =-5
1) 2x +12= 3x-7
\(\Leftrightarrow\)3x-2x = 12+7
\(\Rightarrow\) x=19
Vậy x=19
2) 2x2-1=49
\(\Leftrightarrow\)2x2 =50
\(\Leftrightarrow\)x2 =25
\(\Rightarrow\)x=5 hoặc trừ 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7^{13}:49^2=7^{13}:7^4=7^9\)
\(27^{16}:9^{10}=3^{48}:3^{20}=3^{28}\)
\(5^{20}\cdot9^{10}=5^{20}\cdot3^{20}=15^{20}\)
\(7^7\cdot13+7^7\cdot36=7^7\cdot\left(13+36\right)=7^7\cdot49=7^7\cdot7^2=7^9\)
\(5^{12}\cdot37-5^{12}\cdot12=5^{12}\cdot\left(37-12\right)=5^{12}\cdot25=5^{12}\cdot5^2=5^{14}\)