Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
720 : [41 - (2x - 5)] = 8 . 5
=> 720 : [41 - (2x - 5)] = 40
=> 41 - (2x - 5) = 720 : 40
=> 41 - (2x - 5) = 18
=> 2x - 5 = 41 - 18
=> 2x - 5 = 23
=> 2x = 23 + 5
=> 2x = 28
=> x = 28 : 2
=> x = 14
Vậy x = 14
1 + 2 + 3 + 4 + ... + (x - 1) + x = 78
có x số hạng
=> (x + 1) . x : 2 = 78
=> (x + 1) . x = 78 . 2
=> (x + 1) . x = 156
=> (x + 1) . x = 13 . 12
=> x = 12
Vậy x = 12
a)(x-20)=10
x=30
b)78-4x=54
-4x=-24
x=6
c)3x-54+20=41
3x-34=41
3x=75
x=25
78=2.3.13 Suy ra A= 2.3..13.(7.5.3+1)
A chia hết cho 3
A chia hết cho 6
A không chia hết cho 9
A chia hết cho 13
1, -55 . 78 + ( -13 ) . 78 - 78 . ( -65 )
= 78 . ( -55 - 13 - 65 )
= 78 . ( -133 )
= -10374
Còn lại tự làm
\(1,-55.78+13\cdot\left(-78\right)-78.\left(-65\right)=78\left(-55-13-65\right)=78.\)
-x-78 = 4x - 13
<=>-78+13 = 4x +x
<=>-65 =5x
<=>-13 =x
<=>x = -13
VẬY x=-13
-x-78=4x-13
-x-4x=-13+78
-1.x-4x=65
x(-1-4)=65
x.(-5)=65
x= 65: (-5)
x= -13
Vậy x=-13