K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 6 2021

x-7/36=-4/7-x

=) x+x= 7/36-4/7

=) 2x= 49- 144/ 252

=) 2x= -95/ 252

=) x= -95/ 504

7 tháng 5 2018

(x-7)/36=4/(x-7)

=> (x-7)= 4x36=144

=> x-7 =12 hoặc -x+7 = 12 

=> x=19 hoặc x = -5

7 tháng 5 2018

\(\Leftrightarrow\)(x-7)(7-x)=-144

\(\Leftrightarrow\)-\(x^2\)+14x - 49 = - 144

\(\Leftrightarrow\)-x\(^2\)+ 14x + 95 = 0

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=19\end{cases}}\)

7 tháng 5 2018

Mik nghĩ là bạn ghi sai đề nên mik sửa lại lun

\(\dfrac{x-7}{36}=\dfrac{4}{7-x}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(7-x\right)=36.4\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^2=144\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^2=\left(\pm12\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=12\\x-7=-12\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12+7=19\\x=-12+7=-5\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\left\{19;-5\right\}\)

7 tháng 5 2018

Đề không sai bạn ạ, 4 dòng đầu tiên của bạn mình thấy không đúng nên sửa lại nè :

\(\dfrac{x-7}{36}=\dfrac{-4}{7-x}=\dfrac{4}{x-7}\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x-7\right)=36\cdot4\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)^2=144\)

Rồi cứ thế làm tiếp thôi haha

10 tháng 5 2022

1)\(x=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{4}{7}=\left(\dfrac{3}{15}+\dfrac{10}{15}\right):\dfrac{4}{7}=\dfrac{13}{15}:\dfrac{4}{7}=\dfrac{91}{60}\)

2)\(x=\left(-\dfrac{3}{10}-\dfrac{3}{4}\right):\dfrac{1}{2}=\left(-\dfrac{6}{20}-\dfrac{15}{20}\right):\dfrac{1}{2}=-\dfrac{21}{20}:\dfrac{1}{2}=-\dfrac{21}{10}\)

3)\(x=-\dfrac{24}{36}-\dfrac{7}{15}=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{7}{15}=\dfrac{-10}{15}-\dfrac{7}{15}=-\dfrac{17}{15}\)

10 tháng 5 2022

1) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{13}{15}\)

\(x=\dfrac{91}{60}\)

2) \(\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{3}{10}-\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{21}{20}\)

\(x=-\dfrac{21}{10}\)

3) \(x=-\dfrac{24}{36}-\dfrac{7}{15}\)

\(x=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{7}{15}\)

\(x=-\dfrac{17}{15}\)

16 tháng 9 2017

41 x 36 + 59 x 90 + 41 x 84 + 59 x 30

= 41 x (36 + 84) + 59 x ( 90 + 30 )

= 41 x 120 + 59 x 120

= 120 x ( 41 + 59 )

= 120 x 100

= 12000

4 x 51 x 7 + 2 x 86 x 7 + 12 x 2 x 7

= 7 x ( 51 x 4 + 86 x 2 + 12 x 2 )

= 7 x ( 204 + 172 + 24 )

= 7 x 400

=2800

16 tháng 9 2017

41x 36 +59 x 90 +41 x84 +59 x 30

  =41x (36+84) +59 x (90+30)

  =41 x 120 + 59x 120

  =120 x (41+59)

  =120x 100

  =12000

4x 51 x 7 + 2 x 86 x 7 + 12 x 2 x 7

  =7x (51 x 4 + 86 x 2 - 12 x 2 )

  =7x ( 204+ 172 + 24 )

  = 7x 400

 =2800

7 tháng 6 2017

( 2 x y + 2/15 ) x 3 = 4/5

( 2 x y + 2/15 )      = 4/5 : 3 

( 2 x y + 2/15 )      =   4/15

 2 x y                    = 4/15 - 2/15 

2 x y                     =     2/15

     y                      =     2/15 :2 

   y                          =    1/15

7 tháng 6 2017

(2 x y + 2/15) x 3 = 4/5 

2 x y + 2/15) = 4/5 : 3 

2 x y + 2/15 = 4/15 

2 x y = 4/15 - 2/15 

2 x y = 2/15 

y = 2/15 : 2 

y = 1/15 

7/9 x (2 - 1/3 x y) = 14/15 

(2 - 1/3 x y) = 14/15 : 7/9 

(2 - 1/3 x y) = 6/5 

2 - y = 6/5 x 1/3 

2 - y = 2/5 

y = 2/5 + 2 

y = 12/5 

4/21 + 5 x y - 8/7 = 1/3 

4/21 + 5 x y = 1/3 + 8/7 

4/21 + 5 x y = 31/21 

5 x y = 31/21 - 4/21 

5 x y = 9/7 

y = 9/7 : 5 

y = 9/35 

7/12 x y - 3/12 x y = 5 

y x (7/12 - 3/12) = 5 

y x 1/3 = 5 

y = 5 : 1/3 

y = 15 

6 tháng 8 2016

a. 37-7.(x+1)=40-8.3

37 - 7(x+1) = 16 

7(x+1) = 21

x+1 = 3

x=2

b. (x+5).3=11=10+(3+4).4

(sao có 2 dấu bằng, dấu nào là dấu cộng do viết nhầm ???)

c. 25-5.3+4.10=100-5.x

50 = 100 - 5x 

5x = 50

x=10

d. 36+2.(x-7)=12+8.(3+5)-36

36 + 2(x-7) = 40

2(x-7) = 4

x-7 =2

x=9

e. 3.(x+7)-9=11.5-5-8

3(x+7) - 9 = 42 

3(x+7) = 51

x+7 = 17 

x=10

6 tháng 5 2018

\(\frac{x-7}{36}=-\frac{4}{7-x}\)

\(\frac{x-7}{36}=\frac{4}{x-7}\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)^2=36.4=144\)

\(\left(x-7\right)^2=12^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=12\Rightarrow x=12+7=19\\x-7=-12\Rightarrow x=-12+7=-5\end{cases}}\)

6 tháng 5 2018

(x-7)^2=36*(-4)

(x-7)^2=-144

(x-7)^2=(+-12)^2

x-7=12

x=19

a: =7/8:(2/9-18+1/36)-5/12

=-7/142-5/12=-397/852

b: =3/7(4/9+5/9:6/12)=2/3

c: =5^8(16/31-47/31)+1/3=-5^8+1/3

d: =7/2(3/8+5/8:4/15)=609/64

14 tháng 6 2023

Cho nên kết quả cau c đi

31 tháng 10 2021

a.219 - 7(x+1) = 100

7(x+1) = 219 - 100 

7(x+1) = 119

x + 1 = 119 : 7

x + 1 = 17

x = 17 - 1 

x = 16

b. (3x - 6 ) .  3 = 36

3x - 6 = 36 : 3 

3x - 6 = 12

3x = 12 + 6 

3x = 18

x = 18 : 3

x = 6

c.716 - ( x-143) = 659

x-143 = 716 - 659

x-143 = 57

x = 57 + 143

x = 200

b. 30 - [4(x-2)+15] = 3

4(x-2) + 15 = 30 - 3

4(x-2)+15 = 27

4(x-2) = 27 - 15

4(x-2) = 12

x-2 = 12 : 4

x-2 = 3

x = 2 + 3 = 5

e.[(8x - 12) : 4] .33 = 36

[(8x - 12) : 4] . 27 = 729

(8x - 12) : 4 = 729 : 27 = 27

8x - 12 = 27 . 4 = 108

8x = 108 + 12 = 120

x = 120 : 8 = 15

 

31 tháng 10 2021

a) \(\Leftrightarrow7\left(x+1\right)=119\\ \Leftrightarrow x+1=17\\ \Leftrightarrow x=16\)

b) \(\Leftrightarrow9\left(x-2\right)=36\\ \Leftrightarrow x-2=4\\ \Leftrightarrow x=6\)

c) \(\Leftrightarrow x-143=57\\ \Leftrightarrow x=200\)

d) \(\Leftrightarrow4\left(x-2\right)+15=27\\ \Leftrightarrow4\left(x-2\right)=12\\ \Leftrightarrow x-2=3\\ \Leftrightarrow x=5\)

e) \(\Leftrightarrow\left(2x-3\right).4:4=3^3\\ \Leftrightarrow2x-3=27\\ \Leftrightarrow2x=24\\ \Leftrightarrow x=12\)

10 tháng 3 2019

\(a)-36:x=\frac{30}{7}\)

\(\Rightarrow x=-36:\frac{30}{7}\)

\(\Rightarrow x=-36\cdot\frac{7}{30}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-36\cdot7}{30}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{126}{15}\)

\(b)\frac{2}{3}\cdot x-\frac{4}{8}=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{8}+\frac{4}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{5}{8}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}:\frac{2}{3}=\frac{15}{16}\)

\(c)\frac{2}{7}-\frac{8}{9}x=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{9}x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{9}x=\frac{6}{21}-\frac{14}{21}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{9}x=\frac{-8}{21}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-8}{21}:\frac{8}{9}=\frac{-72}{168}=\frac{-3}{7}\)

d, Tự làm