Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x-7= -5
x = (-5)+7
x = 2
Vậy x = 2
b, 128-3.(x+4)=23
3.(x+4)=128-23
3.(x+4)= 105
x+4 = 105 : 3
x+4 = 35
x = 35-4
x = 31
Vậy x =31
c, [(6x-39) :7].4=12
[(6x-39):7] = 12:4
[(6x-39):7] = 3
6x-39 = 3.7
6x - 39 = 21
6x = 21+39
6x = 60
x = 60:6
x = 10
Vậy x = 10
d, (x:3-4).5=15
x:3-4 = 15 : 5
x:3-4 = 3
x: 3 = 7
x = 21
Vậy x= 21
2x - 7 =5
2x= 5+7
2x=12
x-12:2
x=6
128-3.(x+4)= 23
3.(x+4) = 128-23
3.(x+4)= 105
x+4=105:3
x+4=35
x=35-4
x=31
b. 1500(x-7)=0
x-7=0
x=7
c. (2x-4)(48-12x)=0
2x-4=0 hoặc 48-12x=0
x=2 hoặc x=4
d. (x+12)(x-1)=0
x+12=0 hoặc x-1=0
x=-12 hoặc x=1
bài 2 :
a . 128-3(x+4)=23
3(x+4)=105
x+4=35
x=31
b. [(14X+26).3+55]:5=35
(14x+26).3+55=175
(14x+26).3=120
14x+26=40
14x=14
x=1
d. 720:[41-(2X-5)]=23.5
41-(2x-5)=720:(23.5)
41-(2x-5)=144/23
2x-5=799/23
2x=914/23
x=457/23
b, 1500.(x – 7) = 0
<=>1500x-10500=0
<=>1500x=10500
<=>x=7
Vậy x=7
c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy x=2 hoặc x=4
d, (x + 12).(x – 1) =0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=-12 hoặc x=1
Bài 2:
a) 128- 3(x+ 4) = 23
\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23
\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23
\(\Leftrightarrow\)116-3x=23
\(\Leftrightarrow\)3x=116-23
\(\Leftrightarrow\)3x=93
\(\Leftrightarrow\)x=31
Vậy x=31
b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35
\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175
\(\Leftrightarrow\)42x+133=175
\(\Leftrightarrow\)42x=175-133
\(\Leftrightarrow\)42x=42
\(\Leftrightarrow\)x=1
Vậy x=1
d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5
\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115
\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)
\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)
Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)
128 - 3 .(x+4) =23
3.(x+4)=128-23
3.(x+4)=105
x+4=105:3
x+4=35
x=35-4
x=31
(7 - x) -( 25 +7)=-25
(7 -x)-32=-25
7-x=-25+32
7-x=7
x=7-7
x=0
a) x - 7 = -5
x = (-5)+7
x = 2
b)128-3.(x+4)=23
3.(x+4)= 128-23
3.(x+4)= 105
x+4 = 105:3
x+4 = 35
x = 35-4
x = 31.
tk cho mk nha .
THANK YOU VERY MUCH
X = -5+7 = 2
3.(x+4) = 128-23 = 105
x+4 = 105:3 = 35
x = 35-4 = 31
k mk nha
\(\left(5\cdot x+7\right):2=16\) \(128-3\cdot\left(x-4\right)=23\)
\(\left(5\cdot x+7\right)=16\cdot2\) \(3\cdot\left(x-4\right)=128-23\) \([\left(4\cdot x+28\right)\cdot3+55]:5=35\)
\(\left(5\cdot x+7\right)=32\) \(3\cdot\left(x-4\right)=105\) \([\left(4\cdot x+28\right)\cdot3+55]=35\cdot5\)
\(5\cdot x=32-7\) \(x-4=105:3\) \([\left(4\cdot x+28\right)\cdot3+55]=175\)
\(5\cdot x=25\) \(x-4=35\) \(\left(4\cdot x+28\right)\cdot3=175-55\)
\(x=25:5\) \(x=35+4\) \(\left(4\cdot x+28\right)\cdot3=120\)
\(x=5\) \(x=39\) \(\left(4\cdot x+28\right)=120:3\)
\((4\cdot x+28)=40\)
\(4\cdot x=40-28\)
\(4\cdot x=12\)
\(x=12:4\)
\(x=3\)
Chúc bạn hok tốt !
a) 5x X+7=16x2 b)3x(X-4)=128-23 c)(4x X +28 ) x 3 + 55 = 35 x 5
5xX+7=32 3x(X-4)=105 (4x X + 28) x3 +55 =175
5xX=32-7 X-4 = 105 : 3 (4x X + 28 ) x3 = 175 -55
5xX=25 X-4 = 35 (4x X + 28 ) x3 = 120
X=25:5 X = 35 + 4 4x X + 28 = 120 : 3=40
X=5 X = 39 X = (40-28):4=3
128 - 3 . ( x + 4 ) = 23
3 . ( x + 4 ) = 128 - 23
3 . ( x + 4 ) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
| x - 5 | = | -7 |
x = - 7 + 5
x = -2
Vậy x = -2
| x - 3 | = 7 - ( -2 )
| x - 3 | = 5
x = 5 + 3
x = 8
Vậy x = 8
Mấy câu còn lại cứ thế mà làm
\(\left|x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\)
\(\Rightarrow x=0-2\)
\(\Rightarrow x=-2\)
\(\left|x-5\right|=\left|-7\right|\)
\(\Rightarrow\left|x-5\right|=7\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=-7\\x-5=7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-7+5\\x=7+5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;12\right\}\)
x - 7 = -5
x = (-5) + 7
x = + (7-5)
x = 2
vậy.......
128 - 3 . (x+4) = 23
3 . (x+4) = 128 - 23
3 . (x+4) = 105
x+4 = 105 : 3
x+4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
vậy ...........
X-7=-5
X=-5+7
X=2
vậy X=2
128-3(x+4)=23
3(x+4)=128-23
3(x+4)=105
x+4=105:3
x+4=35
x=35-4
x=31
Vậy x=31