Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
a: \(=3x^3-2x^2+5x\)
b: \(=x^3-2x^2+3x+6x^2-12x+18\)
\(=x^3+4x^2-9x+18\)
c: \(=2x^2-6xy+6xy-15y^2=2x^2-15y^2\)
d: \(=\left(x+3\right)\left(x^2-9\right)-x^3+27\)
\(=x^3-9x+3x^2-27-x^3+27=3x^2-9x\)
2) \(x^3-6x^2+11x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^3-3x^2-3x^2+9x+2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x^2-3x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\)
bn giải tiếp nha
3) \(x^3-4x^2+x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^3-3x^2-x^2+3x-2x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x^2-x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
lm tiếp nha
4) \(x^3-3x^2+4=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^3+x^2-4x^2-4x+4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\( \left(x+1\right)\left(x-2\right)^2=0\)
lm tiếp nha
Mk làm mẫu 1 bài cho nha !
1. <=> (x^3-x^2)+(5x^2-5x)+(6x-6) = 0
<=> (x-1).(x^2+5x+6) = 0
<=> (x-1).[(x^2+2x)+(3x+6)] = 0
<=> (x-1).(x+2).(x+3) = 0
<=> x-1=0 hoặc x+2=0 hoặc x+3=0
<=> x=1 hoặc x=-2 hoặc x=-3
Vậy ..............
Tk mk nha
\(a.\dfrac{x+1}{2x+6}+2x=\dfrac{x+1+4x^2+12x}{2x+6}=\dfrac{4x^2+13x+1}{2x+6}\) ( x # -3)
\(b.\dfrac{3}{2x+6}-\dfrac{x-6}{2x^2+6x}=\dfrac{3x-x+6}{x\left(2x+6\right)}=\dfrac{1}{x}\) ( x # - 3)
Các câu còn lại tương tự .
\(a,\dfrac{x+1}{2x+6}+2x\)
\(=\dfrac{x+1}{2x+6}+\dfrac{2x\left(2x+6\right)}{2x+6}\)
\(=\dfrac{x+1+4x^2+12x}{2x+6}\)
\(=\dfrac{4x^2+13x+1}{2x+6}\)
\(b,\dfrac{3}{2x+6}-\dfrac{x-6}{2x^2+6x}\)
\(=\dfrac{3x}{2x^2+6x}-\dfrac{x-6}{2x^2-6x}\)
\(=\dfrac{2x-6}{2x^2+6x}=\dfrac{2\left(x-3\right)}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x-3}{x^2+3x}\)
\(c,\dfrac{x}{x-2y}+\dfrac{x}{x+2y}+\dfrac{4xy}{4y^2-x^2}\)
\(=\dfrac{x\left(x+2y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}+\dfrac{x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)}-\dfrac{4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+2xy+x^2-2xy-4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)
\(=\dfrac{2x^2-4xy}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}\)
\(=\dfrac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}=\dfrac{2x}{x+2y}\)
\(d,\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{1}{3x+2}-\dfrac{3x-6}{4-9x^2}\)
\(=\dfrac{3x+2}{\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)}-\dfrac{3x-2}{\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)}+\dfrac{3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)
\(=\dfrac{3x+2-3x+2+3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{3x-2}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{1}{3x+2}\)
1) \(x^2+x-6=x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
2) \(x^2-x-6=\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)
3) \(x^2+2x-48=\left(x-6\right)\left(x+8\right)\)
4) \(x^2-2x-48=\left(x-8\right)\left(x+6\right)\)
5) \(x^2+x-42=\left(x-6\right)\left(x+7\right)\)
6) \(x^2-x-42=\left(x-7\right)\left(x+6\right).\)
( x - 6 )( x +6 ) - 2x ( x+6) + ( x+6 )^2
= ( x^2 - 36 ) -2x2 - 12x + ( x2 + 12x + 36 )
= x2 - 26 - 2x2 -12x + x2 +12x + 36
= 10
Bài 1 :
a) (3+x)(x2-9)-(x-3)(x2+3x+9) = ( x-3)(x+3)2-(x-3)(x2+3x+9)
= (x-3) ( x2+6x+9 - (x2+3x+9)) = (x-3) . 3x = 3x(x-3)
Các câu còn lại mình sẽ gửi bạn sau nếu có thời gian
Nhấn đúng để ủng hộ mình :))