K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

-x+6=36

=>-x=36-6=30

=>x=-30

30 tháng 8 2024

\(x\) + 6 = 36 ⇒ 6 - 36 = \(x\) ⇒ \(x\) = - 30

Vậy \(x\) = - 30

  

5 tháng 1 2021

a, \(\frac{2}{x}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow xy=8\)

Suy ra : \(x;y\inƯ\left(8\right)=\left\{1;2;4;8\right\}\)tự lập bảng 

b, Xét : \(\frac{1}{x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow\frac{5}{5x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow x=3\)

\(\frac{y}{21}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow15y=105\Leftrightarrow y=3\)

\(\frac{10}{z}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow5z=150\Leftrightarrow z=30\)

c, tương tự b 

10 tháng 3 2020

 Trả lời:

 -36 < x < 36 => x thuộc { -36 ; -35 ; -34 ; ...... ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2; ...... ; 34 ; 35 ; 36 }

 Mà x thuộc B ( 6 ) => x thuộc { -36 ; -24 ; -18 ; -12 ; -6 ; 6 ; 12 ; 18 ; 24 ; 30 ; 36 }

 [cry] [cry] [cry] [cry] [cry] [cry] 

31 tháng 8 2017

x+6=125-36

x+6=89

x    =83

31 tháng 8 2017

x+6=125+36

x+6=161

x=161-6

x=155

Vậy x=155

tk mk nha bn----_____-----

23 tháng 7 2018

a) 2 x 31 x 12 + 4 x 6 x 42 + 8 x 27 x 3

= 24 x 31 + 24 x 42 + 24 x 27

= 21 x ( 31 + 42 + 27)

= 21 x 100

= 2100

b) 36 x 28 + 36 x 82 + 64 x 69 + 64 x 41

= 36 x ( 28 + 82) + 64 x ( 69 + 41)

= 36 x 110 + 64 x 110 

= 110 x ( 36 + 64)

= 110 x 100

= 11000

23 tháng 7 2018

a)2 x 31 x12 + 4 x 6 x 42 + 8 x 27 x 3

= 24 x 31 + 24 x 42 + 24 x 27

= 24 x (31 + 24 + 27)

=24 x 82

=1968

b)36 x 28 + 36 x 82 + 64 x 69 + 64 x 41

=36 x (28 + 82) + 64 x ( 69 + 41 )

=36 x 110 + 64 x 110

=3960 + 7040

=11000

27 tháng 10 2016

a) \(\Leftrightarrow4x=20\Leftrightarrow x=5\)

27 tháng 10 2016

b) \(\Leftrightarrow18x-288=27.4+8.9-144\)

\(\Leftrightarrow18x=108+72-144+288=324\)

\(\Leftrightarrow x=18\)

13 tháng 9 2015

2 x 31 x 12+ 4 x 6 x 42 + 8 x 3 x 27 = 24 x 31 + 24 x 42 + 24 x 27 = 24 x (27 + 31 + 42) = 24 x 100 = 2400

b) 36 x 28 + 36 x 82 + 64 x 69 + 64 x 41 = 36 x (28 + 82)  + 64 x (69 + 41) = 36 x 110 + 64 x 110 = 110 x (64 + 36) = 110 x 100 = 11000

18 tháng 2 2019

bạn có bị rảnh ko?

14 tháng 8 2016

\(6\cdot x+36=64\)

\(\Rightarrow6x=64-36\)

\(\Rightarrow x=28:6\)

\(\Rightarrow x=\frac{14}{3}\)

14 tháng 8 2016

6x + 36 = 64

=> 6x = 64 - 36

=> 6x = 28

=> x = 28 : 6

=> x = 14/3

9 tháng 8 2016

2x - 36 = 4: 43

2x - 36 = 64

2x = 64 + 36 

2x = 100

x = 100 : 2 

x = 50 

5x+ 11= 36

5x = 36 - 11 

5x = 25 

=> x = 2

k mik nha làm ơn 

9 tháng 8 2016

a)\(2x-36=4^6:4^3\Rightarrow2x-36=4^3\Rightarrow2x-36=64\Rightarrow2x=64+36\Rightarrow2x=100\Rightarrow x=50\)

b)\(5^x+11=36\Rightarrow5^x=36-11\Rightarrow5^x=25\Rightarrow x=2\)