K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 1 2022

a/ x – 6 = - 3

   x = -3 + 6 = 3

b/ 3x + 17 = 29

   3x = 29 - 17

    x  = 12 : 3 =4

c/ 2x + 11 = 15

   2x = 15 - 11

    x = 4 : 2 =2

\(a,x=\left(-3\right)+6=3\\ b,3x=29-17=12\\ x=12:3=4\\ c,2x=15-11=4\\ x=14:2=7\)

30 tháng 11 2021

a, 2.x + 7 = 15

   2x         = 8

   x           = 4

b, 25 – 3.(6 – x) = 22

            3.(6-x)    = 3

               6-x      = 1

                  x      = 5

c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20

      (2x-11) : 3+1         = 4

       (2x-11):3              = 3

        2x-11                  = 1

        2x                       = 12

        x                         = 6

  e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274

      6x      = 3120 + 2192

      6x      = 5312

        x      = 5312/6

g, x – 12 = (–8) + (–17)

    x  - 12 = -25

    x         = -13

Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>

a, \(2\cdot x+7=15\)

\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy x = 4.

b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow6-x=1\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy x = 5.

c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)

\(\Leftrightarrow2x-11=9\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy x = 10.

d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)

\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)

\(\Leftrightarrow x\approx49\)

Vậy \(x\approx49\) .

e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)

\(\Leftrightarrow6x=5312\)

\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)

Vậy \(x\approx885\) .

g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)

\(\Leftrightarrow x-12=-25\)

\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)

Vậy x = -13.

h, \(7-2x=18-3x\)

\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)

\(\Leftrightarrow x=11\)

Vậy \(x=11\) .

i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy \(x=10\) .

19 tháng 12 2017

giúp mik với

18 tháng 1 2016

a) => 3x=2-17

=> 3x=-15

=> x=(-15):3

=> x=-5

 

18 tháng 1 2016

Thế hai câu kia đâu bạn

7 tháng 1 2018

các bn oi dau / nay la gia tri tuyet doi day

7 tháng 1 2018

a) 13 - ( 2x - 11 ) = -15

=>       2x - 11    = 13 - ( -15 )

=>       2x - 11    = 28

=>      2x           = 28 + 11

=>     2x            = 39

=>      x            = 39 : 2

=>      x            = 19,5

Mấy câu khác bn tự giải nha!Cũng tương tự như vậy thôi!

9 tháng 2 2018

a)x-2=6-5x-16

   6x= -8

    x= -4/3

b)-5x-(-3)-x=13-x

-5x+3-x=13-x

-5x=10

x=-2

c)15-(x-7)=-21-x

15-x+7=-21-x

22=-21 ( vô lí)

x không có giá trị

D)3x+17=2+3x+15

17=17

x có vô số giá trị

e) x-45-(x-9)=-35-x

x-45-x+9=-35-x

-x=1

x=-1

f) -5+x=15-x-2x

4x=20

x=5

g) 2x-(-17) =15

2x+17=15

2x=-2

x=-1

giúp mik đi mà, gấp lắm, mik phải đi học ngay r, huhuhu

12 tháng 2 2021

1 Tìm số nguyên x bik:

a.-( 2x+2)+25=-19           

-2x - 2 + 25 = - 19

-2x = -19+2-25

-2x = -42

   x = 21   

 b.1-(12+3x)=7

1 - 12 - 3x = 7

- 11 - 3x = 7

 -3x = 7 + 11

- 3x = 18

    x = -6

c.-(2x+2)+25=-19

 giống câu a nhé

2.Rút gọn biểu thức 

a.2x+(-61)-(21-61)       

= 2x - 61 - 21 + 61

= 2x - 21  

b. (-3-x+5)+3

= 2 - x + 3

= -1 -x 

c.11-(13-x)+(13-11)         

= 11 - 13 + x + 13 - 11

= x

d.25-(15-x+303)+303

= 25 - 15 + x - 303 + 303

= 10 + x

e.x+(-81)-(11-8)                     

= x - 81 - 11 + 8

= x - 84

f. (-1-x+2)+1

= -1 - x + 2 + 1

= - x + 2

g.15-(11-x)+(11-15)             

= 15 - 11 + x + 11 - 15

= x  

i) 15-(15-x+202)+202

= 15 - 15 + x - 202 + 202

= x

3.Chứng minh đẳng thức

a.-(59-3x)+39=3x-20       

- 59 + 3x + 39 = 3x - 20

- 59 + 39 + 20 = 3x - 3x

           0          = 0

   

b.-(a+b+c)+(b-c)-(a-c-1)=1+c-29

b - a - b - c + b - c - a + c + 1 = 1 + c - 29

b - a - b - c + b - c - a + c - c = 1 - 29 - 1

                   - 2a + b - 2c          = - 29

chịu luôn  -__- 

c.-(19-2x)+39=2x+20

- 19 + 2x + 39 = 2x + 20

2x - 2x = 20 + 19 - 29

0          = 0

d.-(a+b+c)+b-c-( a-c+1)=c-2a-1

- a - b - c + b - c - a + c - 1 = c - 2a - 1

- a - b - c + b - c - a + c + 2a - c = -1 + 1

                     - 2c  =  0

                         c  = 0

Vậy c = 0

24 tháng 12 2016

3.|x+1|-2=4

3.|x+1|=4+2

3.|x+1|=6                                    

|x+1|=6:3

|x+1|=2

Trường hợp 1       x+1=2

x=2-1

x=1

trường hợp 2

x+1=-2

x=(-2)-1

x=-3

==> x thuộc {1; -3}

k mk nha chúc học tốt