K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2018

\(\left(x+5y\right)^2-\left(2x-7y\right)^2\)

\(=\left(x+5y-2x+7y\right)\left(x+5y+2x-7y\right)\)

\(=\left(-x+12y\right)\left(3x-2y\right)\)

15 tháng 6 2018

\(\left(x+5y\right)^2-\left(2x-7y\right)^2\)

\(=x^2+10xy+25y^2-4x^2+28xy+49y^2\)

\(=\left(x^2-4x^2\right)+\left(10xy+28xy\right)+\left(25y^2+49y^2\right)\)

\(=-3x^2+38xy+74y^2\)

10 tháng 7 2016

\(a,\left(2x-y\right)^2=4x^2-4xy+y^2\)

\(b,\left(5x-7y^2\right).\left(5x+7y^2\right)=\left(25x^2-49y^4\right)\)

\(c,\left(5x-7y\right)^2.\left(5x+7y\right)^2=\left(25x^2-70xy+49x^2\right).\left(25x^2+70xy+49x^2\right)\)

\(d,\left(\frac{1}{3}x+5y\right).\left(5y-\frac{1}{3}x\right)=25y^2-\frac{1}{9}x^2\)       

học tốt nha                                      

10 tháng 7 2016

a) (2x-y)2 = (2x)2 - 2.2x.y + y2 =4x2-4xy+y2

b)(5x-7y2).(5x+7y2) = (5x)2 - (7y22 =25x2 - 49y4 

         câu c,d mk ko bít làm

a: (3x^2-4)(x+3y)

=3x^2*x+3x^2*3y-4x-4*3y

=3x^3+9x^2y-4x-12y

b: (c+3)(x^2+3x)

=c*x^2+c*3x+3x^2+9x

=cx^2+3cx+3x^2+9x

c: (xy-1)(xy+5)

=xy*xy+5xy-xy-5

=x^2y^2+4xy-5

d: (3x+5y)(2x-7y)

=3x*2x-3x*7y+5y*2x-5y*7y

=6x^2-21xy+10xy-35y^2

=6x^2-11xy-35y^2

e: -(x-1)(-x^2+2y)

=(x-1)(x^2-2y)

=x^3-2xy-x^2+2y

f: (-x^2+2y)(x^2+2y)

=(2y)^2-x^4

=4y^2-x^4

23 tháng 7 2017

câu B

\(B=2\left(x+3\right)^2-3\left(x+2\right)^2=2\left[\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)^2\right]-\left(x+2\right)^2\)\(B=2\left[\left(x+3-x-2\right)\left(x+3+x+2\right)\right]-\left(x+2\right)^2=2\left(2x+5\right)-\left(x^2+4x+4\right)\)\(B=4x+10-\left(x^2+4x+4\right)=6-x^2\le6\)

GTLN B =6 tại x =0

không có GTNN

24 tháng 3 2016

theo bai ra ta co2x+5y=13

                        3x+7y=17

=>6x+15y=39

    6x+14y=34

=>lay 2 ve tru cho nhau

=>y=39-34=5

thay y = 5 vao 2x+5y=13

ta co 2x+25=13

=>2x=-12

=>x=-6

15 tháng 7 2016

a) xy+3x-7y-21

=x(y+3)-7(x+3)

=(x-7)(y+3)

b)2xy-15-6x-5y

=2x(y-3)-5(-3+y)

=(2x-5)(y-3)

c)2x^2y+2xy^2-2x-2y

=2x(xy-1)+2y(xy-1)

=(2x+2y)(xy-1)

x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)

=(x-5)(x+3)-5x(x-5)

=(x-5)(x+3-5x)

15 tháng 7 2016

Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn

a) \(7x+7y=7\left(x+y\right)\)

b) \(2x^2y-6xy^2=2xy\left(x-3y\right)\)

c) \(3x\left(x-y\right)+5y\left(y-x\right)=3x\left(x-y\right)-5y\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x-5y\right)\)

15 tháng 7 2016

a) \(xy+3x-7y-21\)
\(\Leftrightarrow\left(xy+3x\right)-\left(7y+21\right)\)
\(\Leftrightarrow x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(y+3\right)\)

15 tháng 7 2016

b) \(2xy-15-6x+5y\)
\(\Leftrightarrow\left(2xy-6x\right)-\left(15-5y\right)\)
\(\Leftrightarrow x\left(2y-6\right)-5\left(3-y\right)\)
\(\Leftrightarrow2x\left(y-3\right)+5\left(y-3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(y-3\right)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 10 2017

Từng sau đăng bài bạn chịu khó đừng chụp ngang nhé, mình vẹo cả cổ để đọc được bài. Cố gắng trình bày latex càng tốt.