K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2015

a) = 53+4+1 = 58

b) = 65-4 = 6

c) = 32+3+4-7 = 32

d) = x4+2+1 = x7

e) = 812+10+3 = 825

14 tháng 12 2015

1. \(5^3.5^4.5=5^{3+4+1}=5^8\)

2. \(6^5:\left(6^3.6\right)=6^5:\left(6^{3+1}\right)=6^5:6^4=6^{5-4}=6^1\)

3. \(\left(3^2.3^3.3^4\right):3^7=\left(3^{2+3+4}\right):3^7=3^9:3^7=3^{9-7}=3^2\)

4. \(x^4.x^2.x=x^{4+2+1}=x^7\)

5. \(\left(8^{12}.8^{10}\right).8^3=8^{12+10+3}=8^{25}\)

(45 x 10 x 56 + 255 x 28):(28 x 54 + 57 x 25)=1000

28 tháng 10 2021

Lưu ý : 

  • Trình bày đầy đủ các bước
  • Đây là tính nhanh !

Nếu không đủ các bước trên thì sẽ không được tính là làm đúng !

28 tháng 9 2015

a) 5.5x.5x + 5 = 56

52x + 6 = 6

2x + 6 = 6

x = 0

b) 8x + 3.8x - 2 = 16 : 2

82x + 1 = 8

2x + 1 = 1

x = 0

c) 7x + 1.7x + 2.7x + 3 = 78 - 3x

73x + 6 = 78 - 3x

3x + 6 = 8 - 3x

x = \(\frac{1}{3}\)

11 tháng 7 2018

\(5^{x+8}+5^{x+7}+5^{x+6}-11.5^{10}=5^{10}.20\)

\(5^{x+6}.\left(5^2+5+1\right)=5^{10}.20+11.5^{10}\)

\(5^{x+6}.31=5^{10}.\left(20+11\right)\)

\(5^{x+6}.31=5^{10}.31\)

\(\Rightarrow5^{x+6}=5^{10}\) ( cùng chia cả 2 vế cho 31 )

\(\Rightarrow x+6=10\)

\(x=10-6\)

\(x=4\)

Vậy \(x=4\)

9 tháng 11 2019

\(=10-\left[\left(91-48\right).5+\left(8.10+8\right)\right]:28\)

\(=10-\left[43.5+88\right]:28\)

\(=10-\left[215+88\right]:28\)

\(=10-303:28\)

\(=10-10,821\)

\(=0,179\)

Ko chắc

9 tháng 11 2019

\(a.\left(5+2\right).x=36-1\)

\(7.x=35\)

\(x=5\)

\(b.\left(5+1\right).x=75+3\)

\(6.x=78\)

\(x=13\)

\(c.\left(6+1\right).x=5^2+3\)

\(7.x=25+3\)

\(7.x=28\)

\(x=4\)

\(d.\left(7-1\right).x=5^2+3.4-1\)

\(6.x=25+12-1\)

\(6.x=36\)

\(x=6\)

16 tháng 11 2019

1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)

2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)

3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)

4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)

5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)

6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)

7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)

8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)

9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)

10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)

Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^

Học tốt ^3^

a) Có : \(6^{x+2}-6^{x+1}=1080\)

=>        \(6^{x+1}.\left(6-1\right)=6^{x+1}.5=1080\)

=> \(6^{x+1}=1080:5=216\)

=> \(6^{x+1}=6^3=216\)

=> x+1 = 3

=> x = 3 - 1 = 2

Vậy x = 2 

Ủng hộ mik nhá 

4 tháng 9 2017

Bạn làm mỗi câu a thôi à nguyen trung nghia