K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2016

    ne ban minh biet cau tra loi nhung lam the nao bam ngoac vuong

5 tháng 10 2016

x=14 nha ban 

21 tháng 7 2017

a) 52x+1=125

=>52x+1= 53

=>2x+1=3

=>2x    = 2

=>x     =1

c)73<x <=93

=>343<x<=729

=> x = { 344;345;...;729}

d) (2x+3)4=81

=>(2x+3)4=34

=>2x+3    =3

=>2x        =0

=>  x        = 0

nhớ tk nha

21 tháng 7 2017

a)52x+1=125

52x+1=53

⏩ 2x+1=3

2x=4

x=4:2

x=2

b) (2x)2(2x) =25.25

(2x) (2x) =210

(2x) 5=1024

(2x) =45

2x=4

x=4 :2=2

d)(2x +3)4=81

(2x +3)4=34

2x+3=3

2x=0

x=0

Câu c bạn tự giải nhé

Nhớ tk giùm mình đấy

24 tháng 10 2020

32=9

33=27

34=104

35=3112

9 tháng 8 2016

\(3^3\cdot76+84\cdot27+3^3\cdot3\cdot40\)

\(=\) \(27\cdot76+84\cdot27+27\cdot120\)

\(=\) \(27\cdot\left(76+84+120\right)\)

\(=\) \(27\cdot280\)

\(=560\)

Bài 3

\(a.\) \(5^{2x+1}=125\)

\(5^{2x+1}=5^3\)

\(2x+1=3\)

\(2x=3+1\)

\(2x=4\)

\(x=4:2\)

\(x=2\)

9 tháng 8 2016

3^3.76 + 84.27 + 3^3.3.40=3^3.(76+84+120)=7560

6 tháng 7 2018

tích đúng mình giải cho

6 tháng 7 2018

2x+2–2x=96

2x.22–2x.1=96

2x.(4–1)=96

2x.3=96

2x=96:3

2x=32

2x=25

==> x=5

1+3+5+...+x=1600

=(x+1).[(x-1):2+1] /2 =1600

=(x+1).(x+1) /2 =1600

=(x+1)^2:2=40^2

=(x+1):2=40

=x+1=80

=x=79

8 tháng 8 2018

\(\left|2x\right|+2x=0\)

\(\Rightarrow\left|2x\right|=-2x\)

\(\Rightarrow2x\le0\)

\(\Rightarrow x\le0\)

Vậy \(x\le0\)

\(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

\(\left|x-3\right|+x-3=0\)

\(\left|x-3\right|=-x+3\)

\(\left|x-3\right|=-\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow x-3\le0\)

\(\Rightarrow x\le3\)

Vậy \(x\le3\)

\(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)^5\)

\(\left(x+1\right)^5-\left(x+1\right)^3=0\)

\(\left(x+1\right)^3.\left[\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)

\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^3=0\\\left(x+1\right)^2-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}}\)hoặc \(x=-2\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;-2\right\}\)

\(\left(x-2\right)^3=2^9\)

\(\left(x-2\right)^3=\left(2^3\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=2^3\)

\(x=8+2\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

Câu 6 tương tự câu 4

Tham khảo nhé~

P/S: nên chia nhỏ đăng thành nhiều bài khác nhau

6 tháng 7 2018

\(a,2^{x+2}-2^x=96\)

\(=>2^x.2^2-2^x=96\)

\(=>2^x.\left(4-1\right)=96\)

\(=>2^x.3=96\)

\(=>2^x=96:3=32\)

\(=>2^x=2^5\)

\(=>x=5\)

\(b,720:\left[41.\left(2x-5\right)\right]=2^3.125:5^2\)

\(=>720:\left[41.\left(2x-5\right)\right]=8.125:25\)

\(=>720:\left[41.\left(2x-5\right)\right]=8.5=40\)

\(=>41.\left(2x-5\right)=720:40=18\)

\(=>2x-5=18:41=\frac{18}{41}\)

\(=>2x=\frac{18}{41}+5=\frac{223}{41}\)

\(=>x=\frac{223}{41}:2=\frac{223}{62}\)

\(c,\left(-2x+7\right)^{19}=\left(-2x+7\right)^{19}.\left(x+1\frac{1}{4}\right)^2\)

\(=>\left(-2x+7\right)^{19}:\left(-2x+7\right)^{19}=\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\)

\(=>1=\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\)

\(=>1^2=\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\)

\(=>1=x+\frac{5}{4}\)

\(=>x=1-\frac{5}{4}=-\frac{1}{4}\)

Chúc bạn Hk tốt!!!!

Và giữ đúng lời hứa trên@@!!!!!