Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left(-17\right)+5+8+17+\left(-3\right)\)
\(=\left(-17+17\right)+\left[5+\left(-3\right)\right]+8\)
\(=0+8+8=8+8=16\)
b, \(\left(5^{19}:5^{17}+3\right):7=\left(5^2+3\right):7\)
\(=\left(25+3\right):7=28:7=4\)
c, \(|-8|+\left(-5\right)+9+\left(-7\right)+|-4|\)
\(=8-5+9-7+4=3+2+4=5+4=9\)
ý d mk ko biết nha.
thông cảm cho mk nha.
k mk nha.
#mon
a/
\(\frac{72}{\left(x-2\right)^2}=8\left(x\ne2\right)\Rightarrow\left(x-2\right)^2=9=3^2\)
\(\Rightarrow\left|x-2\right|=3\)
+ Nếu \(x-2\ge0\Rightarrow x\ge2\Rightarrow x-2=3\Rightarrow x=5\) (thoả mãn đk \(x\ge2\) )
+ Nếu \(x-2< 0\Rightarrow x< 2\Rightarrow2-x=3\Rightarrow x=-1\) (Thoả mãn đk \(x< 2\) )
b/
\(75-5\left(x-3\right)^3=700\Rightarrow\left(x-3\right)^3=-125=\left(-5\right)^3\)
\(\Rightarrow x-3=-5\Rightarrow x=-2\)
\(x\in B\left(8\right),x< 40\)
\(\Rightarrow B\left(8\right)=\left\{8;16;24;32;40;...\right\}\)
mà x < 40
\(\Rightarrow x=\left\{8;16;24;32\right\}\)
\(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)\(=\frac{5-3}{3\cdot5}+\frac{7-5}{5\cdot7}+...+\frac{99-97}{97\cdot99}\)\(=\frac{5}{3\cdot5}-\frac{3}{3\cdot5}+\frac{7}{5\cdot7}-\frac{5}{5\cdot7}+...+\frac{99}{97\cdot99}-\frac{97}{97\cdot99}\)\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)\(=\frac{32}{99}>\frac{8}{25}\)
\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
\(=\frac{32}{99}\)
Nhận thấy : \(\frac{32}{99}>\frac{8}{25}\left(32>8;99>25\right)\)
a:các tia gốc a là :ba ac
các tia gốc b là:ba,bc
các tia trùng nhau:ac và ab,ca và cb
ks cho mình nhé
A = {N,h,a,t,r,g}
vì mỗi p tử chỉ xuất hiện 1 lần
\(\left(x-5\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow x-5=3\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy \(x=8\)
Trả lời :
\(\left(x-5\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^2=3^2\\\left(x-5\right)^2=\left(-3\right)^2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=3\\x-5=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=2\end{cases}}\)
~Std well~
#Dương