Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)
=>x=10
b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
a)(x-6)2 . (x-6) =64
(x-6)3=64
(x-6)3=43
=>x-6=3
x=9
b)(x+5)3 : (x+5) =144
(x+5)2=144
(x+5)2=122
=>x+5\(\in\left\{12;-12\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{7;-17\right\}\)
c)3x+42=196 : (194 . 19)-2.12036
3x+42=196 :195-2
3x+42=19-2
3x+42=17
3x+16=17
3x=1
=>x=0
d)(19x + 2.52) =52 - 42
(19x + 2.52) =25-16
(19x + 2.52) =9
19x + 50 =9
19x = -41
x=\(\frac{-41}{19}\)
tính hợp lí(nếu có thể)
(52004 - 52006):(52005.5)
=(52004 - 52006):52006
=(52004 - 52006).\(\frac{1}{5^{2006}}\)
=\(\frac{5^{2004}}{5^{2006}}\) - 1
=\(\frac{1}{5^2}\) -1
=\(\frac{1}{25}-1=\frac{-24}{25}\)
56 x 52 = 58
1012 x 102 = 1014
23 x 25 = 28
36 x 32 = 38
41 x 46 = 47
67 x 61 = 68
\(5^6\cdot5^2=5^{6+2}=5^8\)
\(10^{12}\cdot10^2=10^{12+2}=10^{14}\)
\(2^3\cdot2^5=2^{3+5}=2^8\)
\(3^6\cdot3^2=3^{6+3}=3^9\)
\(4^1\cdot4^6=4^{1+6}=4^7\)
\(6^7\cdot6^1=6^{1+7}=6^8\)
a) = 53+4+1 = 58
b) = 65-4 = 6
c) = 32+3+4-7 = 32
d) = x4+2+1 = x7
e) = 812+10+3 = 825
1. \(5^3.5^4.5=5^{3+4+1}=5^8\)
2. \(6^5:\left(6^3.6\right)=6^5:\left(6^{3+1}\right)=6^5:6^4=6^{5-4}=6^1\)
3. \(\left(3^2.3^3.3^4\right):3^7=\left(3^{2+3+4}\right):3^7=3^9:3^7=3^{9-7}=3^2\)
4. \(x^4.x^2.x=x^{4+2+1}=x^7\)
5. \(\left(8^{12}.8^{10}\right).8^3=8^{12+10+3}=8^{25}\)
câu đầu x=1 hoặc 0
câu 2 coi x-5 là môt số a thì a4=a6 thì a =1 hoặc 0 thì x=1+5=6 hay 0+5=5
câu 3: 210 =(22)5=45 suy ra x=4-2=2
1) \(x^{17}=x\)
\(\Rightarrow x=1\)
2) \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow x=4;x=5;x=6\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\end{cases}}\)
(45 x 10 x 56 + 255 x 28):(28 x 54 + 57 x 25)=1000
Lưu ý :
- Trình bày đầy đủ các bước
- Đây là tính nhanh !
Nếu không đủ các bước trên thì sẽ không được tính là làm đúng !
x=5 và 6
Trình bày đi Sini !