Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình đang cần gấp câu trả lời ,bạn nào giải được nhanh k luôn ,hứa đấy
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
- \(x\cdot2\frac{4}{9}=4\frac{2}{5}-1\frac{4}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{22}{5}-\frac{11}{7}\)
\(x\cdot\frac{22}{9}=\frac{99}{35}\)
\(x=\frac{99}{35}:\frac{22}{9}\)
\(x=\frac{81}{70}\)
Vậy \(x=\frac{81}{70}\).
- \(x:10\frac{6}{5}=4\frac{6}{5}+9\frac{7}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{26}{5}+\frac{52}{5}\)
\(x:\frac{56}{5}=\frac{78}{5}\)
\(x=\frac{78}{5}\cdot\frac{56}{5}\)
\(x=\frac{4368}{25}\)
Vậy \(x=\frac{4368}{25}\).
- \(x:3\frac{10}{3}=9\frac{1}{9}-5\frac{1}{9}\)
\(x:\frac{19}{3}=4\)
\(x=4\cdot\frac{19}{3}\)
\(x=\frac{76}{3}\)
Vậy \(x=\frac{76}{3}\).
Làm 1,2 câu thôi nhé :(
1)
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = 5 + 4
<=> 4x - 3x = 5 + 4 + 20 + 21
<=> x = 50
2)
<=> 20 - 5x + 7x - 14 = -2
<=> 2x = -2 - 20 + 14
<=> 2x = -8
<=> x = -8 : 2
<=> x = -4
Các câu sau tươg tự nha
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)
\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)
2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)
\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(-x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)
3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+4\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)
4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)
5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)
6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)
7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)
8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)
9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)
10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
a) 3x = 32 . 9
3x = 32 . 32
3x = 34
=> x = 4
b) ( 21 + x ) : 9 = 95 : 94
(21 + x ) : 9 = 9
21 + x = 9 . 9
21 + x = 81
x = 81 - 21
x = 60
c) 5x + 1 - 13 = 613
5x = 613 + 13 - 1
5x = 625
5x = 54
=> x = 4
\(\left|x-5\right|-3=9\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=12\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}\)
vậy.......
\(|\)x - 5 \(|\)- 3 = 9
\(|\)x - 5 \(|\)= 9 + 3
\(|\)x - 5 \(|\)= 12
\(|\)x\(|\)= 17 + 5
\(|\)x \(|\)= 22
\(\orbr{\begin{cases}22\\-22\end{cases}}\)
Vậy x = 22 hoặc -22