Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3 - (17 - x) = -12
(17 - x) = -12 - 3
(17 - x) = -15
x = 17 + -15
x = 2
25 + (-2 + x) = 5
25 - 2 + x = 5
23 + x = 5
x = 5 - 23
x = -18
-25 - (x - 7) = 0
- (x - 7) = 0 + -25
- (x - 7) = -25
x = -25 + 7
x = -18
30 + (32 + x) = 10
62 + x = 10
x = 62 - 10
x = 52
a) 3 - ( 17 - x ) = -12
3 - 17 - x = -12
- x = 2
=> x = -2
b) 25 + ( -2 +x ) = 5
25 - 2 + x = 5
=> x = -18
c) -25 - ( x - 7 ) = 0
-25 - x + 7 = 0
- x = 18
=> x = -18
30 + ( 32 - x ) = 10
30 + 32 - x = 10
-x = -52
=> x = 52
Chúc em học tốt!!!
a)x-13=-5+8
x-13=3
x=3+13
x=16 hoặc -10
b)|x-2|=|-5|
|x-2|=5|
|x|=5+2
|x|=7
x=7 hoặc -7
c)25-(30+x)=x-(27-8)
25-(30+x)=x-19
...còn lại mình bó tay
d)bó tay luôn
a) \(70-5\left(x-3\right)=45\)
\(5\left(x-3\right)=25\)
\(x-3=5\)
\(\Rightarrow x=8\)
b) \(12+\left(5+x\right)=20\)
\(5+x=8\)
\(\Rightarrow x=3\)
c) \(130-\left(100+x\right)=25\)
\(100+x=105\)
\(\Rightarrow x=5\)
d) \(175+\left(30-x\right)=200\)
\(30-x=25\)
\(\Rightarrow x=5\)
e) \(5\left(x+12\right)+22=92\)
\(5\left(x+12\right)=70\)
\(x+12=14\)
\(\Rightarrow x=2\)
a. 70 - 5.(x - 3) = 45
5.(x - 3) = 70 - 45
x - 3 = 25 : 5
x = 5 + 3
x = 8
b. 12 + (5 + x) = 20
5 + x = 20 - 12
x = 8 - 5
x = 3
c. 130 - (100 + x) = 25
100 + x = 130 - 25
x = 105 - 100
x = 5
d. 175 + (30 - x) = 200
30 - x = 200 - 175
x = 30 - 25
x = 5
e. 5.(x + 12) + 22 = 92
5.(x + 12) = 92 - 22
x + 12 = 70 : 5
x = 14 - 12
x = 2
Trả lời:
1) \(0< x-1\le2\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
#Huyền Anh
2) \(3\le x-2< 5\)
\(\Rightarrow x-2\in\left\{3;4\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{5;6\right\}\)
#Huyền Anh
a ) 126 - 2x = 12 - ( -28 )
126 - 2x = 40
2x = 126 - 40
2x = 86
x = 86 : 2
x = 43
b ) 25 - 5( x + 1 ) = 30 - 125
25 - ( 5x + 5 ) = -95
25 - 5x - 5 = -95
20 - 5x = -95
5x = 20 - ( - 95 )
5x = 115
x = 115 : 5
x = 23
c ) I 3x - 1 I - 25 = 73
I 3x - 1 I = 73 + 25
I 3x - 1 I = 98
=> 3x - 1 = 98 hoặc 3x - 1 = -98
=> 3x = 98 + 1 hoặc 3x = -98 + 1
=> 3x = 99 hoặc 3x = -97
=> x = 99 : 3 hoặc x = -97 : 3
=> x = 33 hoặc x = -93/3
d ) 2( x + 2 ) - 6 = 120 - 4x
2x + 4 - 6 = 120 - 4x
2x - 2 = 120 - 4x
2x + 4x = 120 + 2
6x = 122
x = 122 : 6
x = 61/3
a, 410. 230=220.230=250
b,925.274.813= 350.312.312=374
Tương tự các câu khác....
a, 410.230 = (22)10.230 = 220.230 = 250
b, 925.274.813 = (32)25.(33)4.(34)3 = 350.312.312 = 374
c, 2550.1255 = (52)50.(53)5 = 5100.515 = 5115
d, 643.48.164 = (26)3.(22)8.(24)4 = 218.216.216 = 250
e, 38 : 36 = 32
210 : 83 = 210 : (23)3 = 210 : 29 = 2
127 : 67 = (12 : 6)7 = 27
@Dương Tuyết Mai
|x| - 5 = -12 + 30
|x| - 5 = 18
|x| = 18 + 5
|x| = 23
Vậy x = 23
25 + ( - 2 + x) = 5
-2 + x = 5 - 25
-2 + x = -20
x = -20 -(-2)
x = -18
k cho tớ nha