K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 10 2021

x . (7 - 4) = 0

x . 3 = 0

x      = 0 . 3

x      = 0

x=7 nha bạn ~HT~
30 tháng 3 2020

1/(2.x-5)+17=6

=> 2x - 5 = -11

=> 2x = -6

=> x = 3

vậy_

2/10-2.(4-3x)=-4 

=> 2(4 - 3x) = 14

=> 4 - 3x = 7

=> 3x = -3

=> x = -1

3/-12+3.(-x+7)=-18

=> 3(-x+7) = -6

=> -x+7 = -2

=> -x = -9

=> x = 9

4/24:(3.x-2)=-3

=> 3x - 2 = -8

=> 3x = -6

=> x = -2

5/-45:5.(-3-2.x)=3

=> 5(-3 - 2x) = -15

=> -3 - 2x = -3

=> - 2x = 0

=> x = 0

6/x.(x+7)=0

=> x = 0 hoặc x + 7 = 0

=> x = 0 hoặc x = -7

7/(x+12).(x-3)=0

=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = -12 hoặc x = 3

8/(-x+5).(3-x)=0

=> -x + 5 = 0 hoặc 3  - x = 0

=> x = 5 hoặc x = 3

9/x.(2+x).(7-x)=0

=> x = 0 hoặc 2  + x = 0 hoặc  7 - x = 0

=> x =  0 hoặc x = -2  hoặc x = 7

10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0

=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3

30 tháng 3 2020

em tường anh vô LIÊM SỈ KO CÓ THẬT CƠ

23 tháng 1 2019

a) x ( x + 0 ) = 0

x . x = 0

=> x =0

23 tháng 1 2019

b) ( x - 1 ) ( 7 - x ) = 0

=> x - 1 =0 hoặc 7 - x = 0

TH1 : x - 1 = 0

x = 0 + 1

x = 1

TH2 : 7 - x = 0

x = 7 - 0

x = 7

Vậy x = 1 hoặc x = 7

14 tháng 2 2020

1) -12+3.(-x+7)=-18

   3.(-x+7)=-18+12

   3.(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

x=-2-7

x=-9

14 tháng 2 2020

Trl :

   Bạn kia trả lời đúng rồi !

Hok tốt

~ nhé bạn ~

11 tháng 1 2018

a) 

\(\left(x-7\right)\left(x+21\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x+21=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+7\\x=0-21\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-21\end{cases}}\)

Vậy x = 7 hoặc x = -21

11 tháng 1 2018

b)

\(x^2\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0^2\\x=0+3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = 3

8 tháng 2 2016

đăng cho vui à

8 tháng 2 2016

Làm theo công thức: tích bằng 0 thì một trong x thừa số bằng 0 rồi xét các trường hợp

1 tháng 2 2017

\(1,x.\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)

\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)

\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)

2 tháng 2 2021

4/   \(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)

   \(\hept{\begin{cases}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{cases}}\) =>   \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\\x=7\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{0,-2,7\right\}\)

5/   \(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{cases}}\)=>   \(\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\\x=-3\end{cases}}\)

17 tháng 3 2017

ai đó giúp giùm tôi đi mà!