Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
1: 7/20-|x+2/5|=10/21
=>|x+2/5|=-53/420(vô lý)
2: \(\left|\dfrac{3}{7}-x\right|-\left(-\dfrac{2}{3}\right)=1+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{7}\right|=\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\)
=>x-3/7=5/6 hoặc x-3/7=-5/6
=>x=53/42 hoặc x=-17/42
1/ \(\frac{1}{3x}:\frac{2}{3}=1\)
<=> \(\frac{3}{3×2×x}=\:1\)
<=> \(\frac{1}{2x}=1\)<=> x = \(\frac{1}{2}\)
1) \(\frac{17}{6}-\left(x-\frac{7}{6}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x-\frac{7}{6}=\frac{17}{6}-\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{12}+\frac{7}{6}=\frac{9}{4}\)
2) \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}-x\right)=\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{3}{5}-x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}=-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{5}-\left(-\frac{1}{5}\right)=\frac{4}{5}\)
3) 4) Hjhj^_^^_^
1) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|+\frac{7}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}-\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{-4}{5}\)
\(x+\frac{4}{5}=\pm\frac{4}{5}\)
\(TH1:x+\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{4}{5}=0\)
\(TH2:x+\frac{4}{5}=\frac{-4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-4}{5}-\frac{4}{5}=\frac{-8}{5}\)
Vậy x ∈ {0; \(\frac{-8}{5}\)}
3) \(\frac{x-3}{x-2}=\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x-2\right).4\)
\(\Rightarrow7x-21=4x-8\)
\(\Rightarrow7x-4x=\left(-8\right)+21\)
\(\Rightarrow3x=13\)
\(\Rightarrow x=13:3\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)
Vậy \(x=\frac{13}{3}.\)
4) \(\left|x\right|+3,5=0\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=0-3,5\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=-3,5\)
Vì \(\left|x\right|\ge0\) \(\forall x.\)
\(\Rightarrow\left|x\right|>-3,5\)
\(\Rightarrow\left|x\right|\ne-3,5\)
Vậy \(x\in\varnothing.\)
5) \(\left|x+\frac{1}{3}\right|-4=1\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=1+4\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=5.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{3}=5\\x+\frac{1}{3}=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5-\frac{1}{3}\\x=\left(-5\right)-\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{14}{3}\\x=-\frac{16}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{14}{3};-\frac{16}{3}\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)
=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)
=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)
=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)
b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)
=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)
=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)
Câu c,d tự làm nhé
a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)
\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)
\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)
b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)
c. \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)
\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)
d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)
\(a,x.\frac{-3}{7}=\frac{4}{21}\)
\(x=\frac{4}{21}:\frac{-3}{7}\)
\(x=\frac{-4}{9}\)
\(b,\frac{-4}{7}:x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-4}{7}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-10}{7}\)
\(c,x+\frac{1}{12}=\frac{-3}{8}\)
\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{-11}{24}\)
\(d,\frac{2}{15}-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{2}{15}+\frac{3}{10}\)
\(x=\frac{13}{30}\)
\(e,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
\(f,\frac{3}{4}.\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=\frac{3}{7}\)
\(\frac{3}{4}.\left(x+1\right)=\frac{13}{14}\)
\(x+1=\frac{26}{21}\)
\(x=\frac{5}{21}\)
\(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-2\)
\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-11}{4}\)
\(2x=\frac{-3}{2}+\frac{11}{4}\)
\(2x=\frac{-17}{4}\)
\(x=\frac{-17}{8}\)
\(h,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
chúc bạn học tốt !!!
giúp mik vs
X : \(\dfrac{3}{7}\) = 2\(\dfrac{1}{3}\)
X : \(\dfrac{3}{7}\)= \(\dfrac{7}{3}\)
x = \(\dfrac{7}{3}\) x \(\dfrac{3}{7}\)
X = 1