K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có :

\(x-\frac{3}{4}< \frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x< \frac{2}{3}+\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x< \frac{17}{12}\)

2 tháng 7 2016

\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)< 0\) <=> x-1 và x+2 khác dấu

Mà x-1 < x+2 nên \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+2>0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-2\end{cases}=>-2< x< 1}}\)

Vậy.........

\(\left(x-2\right)\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\) <=> x-2 và x+2/3 cùng dấu

\(\left(+\right)\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x+\frac{2}{3}< 0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x< 2\\x< -\frac{2}{3}\end{cases}=>x< -\frac{2}{3}}}\)

\(\left(+\right)\hept{\begin{cases}x-2>0\\x+\frac{2}{3}>0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x>2\\x>-\frac{2}{3}\end{cases}=>x>2}}\)

Vậy x>2 hoặc x<-2/3

  1. x= -1
  2. x= -1 ; -3, -4.... trừ -2 
7 tháng 11 2021

Ta có: x/3 =y/4 , x/2 =z/5

Suy ra :x/6=y/8,x/6=z/15

Suy ra :x/6=y/8=z/15

Suy ra:2x/12=y/8=z/15

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ,ta có:

x/6=y/8=z/15=2x+y-z/12+8-15=-25/5=-5(vì 2x +y - z =-25)

Vậy x=-5.6=-30

       y=-5.8=-40

       z-=.5.15=-75

6 tháng 2 2017

R:  là cái gì mình chưa hiểu, 

6 tháng 2 2017

8*(x-2009)^2=25-y^2

=> (x-2009)^2=(25-y^2)/8\(\le\)25/8

Từ đó bạn biết làm chưa

\(\left(x+3\right)\left(x-3\right)< 3\)

\(\Rightarrow x^2-3< 3\)

\(\Rightarrow x^2< 9\)

\(\Rightarrow x< 3\)

15 tháng 9 2016

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)< 0\)

Mà x + 2 > x  + 1 với mọi x

\(\Rightarrow\begin{cases}x+2>0\\x+1< 0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x>-2\\x< -1\end{cases}\)

Vậy \(-2< x< -1\)

15 tháng 9 2016

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)=x^2-2x+x-2< 0\)

\(\Rightarrow x^2-x-2< 0\)

\(\Rightarrow x=2\left(x>0\right)\) loại

\(\Rightarrow x=-1\left(x< 0\right)\) nhận

18 tháng 10 2018

1.

(x + 7)(x - 2) > 0

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+7>0\\x-2>0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-7\\x>2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x>2\)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+7< 0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -7\\x< 2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x< -7\)

2.

\(\dfrac{37-x}{x+13}=\dfrac{3}{7}\) \(\Rightarrow7\left(37-x\right)=3\left(x+13\right)\)

\(\Leftrightarrow259-7x=3x+39\)

\(\Leftrightarrow259-39=3x+7x\)

\(\Leftrightarrow220=10x\Rightarrow x=22\)

3.

\(\dfrac{x-3}{x+8}< 0\)

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x+8>0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x>-8\end{matrix}\right.\) => -8 < x < 3

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x+8< 0\end{matrix}\right.\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x< -8\end{matrix}\right.\) (loại)

Vậy -8 < x < 3

18 tháng 10 2018

1 x∈N