K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 1 2017

Ta có:

(x - 3)4 = \(\frac{16}{81}\)

=> (x - 3)4 = \(\left(\frac{2}{3}\right)^4\)

=> \(\left[\begin{matrix}x-3=\frac{2}{3}\\x-3=\frac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[\begin{matrix}x=\frac{2}{3}+3\\x=\frac{-2}{3}+3\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[\begin{matrix}x=\frac{11}{3}\\x=\frac{7}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[\begin{matrix}x=\frac{11}{3}\\x=\frac{7}{3}\end{matrix}\right.\).

1. S = { 3;4 }

2. S={ -2; 1}

3. S={\(\frac{1}{2}\) ; 2;-2}

4.S={\(\frac{4}{3}\) ;2}

S la tap ngo nhek , xin k nao

16 tháng 8 2019

1O8bNJH.jpg

b) Tính

\(A=\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}\)

\(=\frac{\left(2^4\right)^3.3^{10}+2^3.3.5.2^9.3^9}{\left(2^2\right)^6.3^{12}+2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3+1\right)}\)

\(=\frac{2.6}{3.7}=\frac{12}{21}=\frac{4}{7}\)

Vậy : \(A=\frac{4}{7}\)

8 tháng 5 2017

Giải:

a)

- Thu gọn: \( f(x)=18 - x^4 + 4x - 2x^4 + x^2 -16\)

\( f(x)=18 - x^4 + 4x - 2x^4 + x^2 -16\)

\( f(x)=(18-16)+(-x^4-2x^4)+4x+x^2\)

\(f\left(x\right)=2-3x^4+4x+x^2\)

Sắp xếp: \(4x+x^2-3x^4+2\)

- Thu gọn: \(g(x)=2+x^4+4x^2+7x-6x^4-3x\)

\(g(x)=2+x^4+4x^2+7x-6x^4-3x\)

\(g(x)=2+(x^4-6x^4)+4x^2+(7x-3x)\)

\(g\left(x\right)=2-5x^4+4x^2+4x\)

Sắp xếp: \(4x+4x^2-5x^4+2\)

b)

\(f(x)+g(x)=(4x+x^2-3x^4+2)+(4x+4x^2-5x^4+2)\)

\(=4x+x^2-3x^4+2+4x+4x^2-5x^4+2\)

\(=\left(4x+4x\right)+\left(x^2+4x^2\right)-\left(3x^4-5x^4\right)+\left(2+2\right)\)

\(=8x+5x^2-\left(-2x^4\right)+4\)

\(f(x)-g(x)=(4x+x^2-3x^4+2)-(4x+4x^2-5x^4+2)\)

\(=4x+x^2-3x^4+2-4x-4x^2+5x^4-2\)

\(=\left(4x+4x\right)+\left(x^2-4x^2\right)-\left(3x^4+5x^4\right)+\left(2-2\right)\)

\(=8x+\left(-3x^2\right)-8x^4\)

29 tháng 6 2015

\(\Rightarrow x^7=27.81=2187\)

\(\Rightarrow x^7=3^7\)

  Vậy x = 3

Ta có: \(\frac{x^7}{81}=27\)

\(\Rightarrow x^7=27.81=2187\)

\(\Rightarrow x^7=3^7\)

\(\Rightarrow x=3\)

Cho mik đúng nha bn

31 tháng 7 2019

\(\frac{9^5.16^4}{27^3.^{ }8^4}=\frac{\left(3^2\right)^5.\left(2^4\right)^4}{\left(3^3\right)^3.\left(2^3\right)^4}=\frac{3^{10}.2^{16}}{3^9.2^{12}}=3.2^4=3.16=48\)

31 tháng 7 2019

\(\frac{9^5.16^4}{27^3.8^4}=\frac{\left(3^2\right)^5.\left(2^4\right)^4}{\left(3^3\right)^3.\left(2^3\right)^4}=3.2^4=3.16=48\)

Chúc bn học tốt

7 tháng 8 2020

a) ( 3x - 2 )5 = -32

<=> ( 3x - 2 )5 = -25

<=> 3x - 2 = -2

<=> 3x = 0

<=> x = 0

b) ( 3 - 2x )4 = 81

<=> ( 3 - 2x ) = 34

<=> 3 - 2x = 3

<=> 2x = 0

<=> x = 0

c) ( x - 3 )2 = ( 3x + 4 )2

<=> ( x - 3 )2 - ( 3x + 4 )2 = 0

<=> [ x - 3 - ( 3x + 4 ) ][ x - 3 + ( 3x + 4 ] = 0

<=> [ x - 3 - 3x - 4 ][ x - 3 + 3x + 4 ] = 0

<=> [ -2x - 7 ][ 4x + 1 ] = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}-2x-7=0\\4x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

d) Mời các cao nhân chứ em tịt rồi ạ :((

7 tháng 8 2020

Sửa đề d nhé : ( x + 1 )^5  thì to quá em sửa thành ( x + 1 ) vì thấy trên mạng cho vậy 

\(\left(2x+5\right)=\left(x+1\right)\Leftrightarrow2x-x+5-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

23 tháng 11 2016

Có: \(x_2^2=x_1.x_3\Leftrightarrow\frac{x_2}{x_3}=\frac{x_1}{x_2}\left(1\right)\)

\(x_3^2=x_2.x_4\Rightarrow\frac{x_3}{x_4}=\frac{x_2}{x_3}\left(2\right)\)

\(x_4^2=x_3.x_5\Rightarrow\frac{x_4}{x_5}=\frac{x_3}{x_4}\left(3\right)\)

\(x_5^2=x_4.x_6\Rightarrow\frac{x_5}{x_6}=\frac{x_4}{x_5}\left(4\right)\)

Từ (1); (2); (3) và (4) \(\Rightarrow\frac{x_1}{x_2}=\frac{x_2}{x_3}=\frac{x_3}{x_4}=\frac{x_4}{x_5}=\frac{x_5}{x_6}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{x_1}{x_2}=\frac{x_2}{x_3}=\frac{x_3}{x_4}=\frac{x_4}{x_5}=\frac{x_5}{x_6}=\frac{x_1+x_2+x_3+x_4+x_5}{x_2+x_3+x_4+x_5+x_6}\)

\(\Rightarrow\frac{x_1^5}{x_2^5}=\frac{x_1}{x_2}.\frac{x_2}{x_3}.\frac{x_3}{x_4}.\frac{x_4}{x_5}.\frac{x_5}{x_6}=\left(\frac{x_1+x_2+x_3+x_4+x_5}{x_2+x_3+x_4+x_5+x_6}\right)^5=\frac{x_1}{x_6}\left(đpcm\right)\)

23 tháng 11 2016

cảm ơn bạn nhé!