K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2019

(x-3)*(3x-5)-(2x-7)*(x-3)

=(x-3)*[(3x-5)-(2x-7)]

=(x-3)*[3x-5-2x+7]

=(x-3)*[x+2]

=x2+2x-3x-6

=x2-x-6

8 tháng 6 2019

Tìm x:

1. 3x (2x + 3) - (2x + 5).(3x - 2) = 8

\(\Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=0 \)

\(\Leftrightarrow-2x+10=0\Leftrightarrow x=5\)

Vậy x = 5

2. 4x (x -1) - 3(x2 - 5) -x2 = (x - 3) - (x + 4)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x-3x^2+15-x^2=x-3-x-4\)

\(\Leftrightarrow-4x+15=-7\)

\(\Leftrightarrow-4x=-22\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)

Vậy x = \(\frac{11}{2}\)

3. 2 (3x -1) (2x +5) - 6 (2x - 1) (x + 2) = -6

\(\Leftrightarrow2\left(6x^2+15x-2x-5\right)-6\left(2x^2+4x-x-2\right)=-6\)

\(\Leftrightarrow12x^2+30x-4x-10-12x^2-24x+6x+12=-6\)

\(\Leftrightarrow8x=-8\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy x = -1

4. 3 ( 2x - 1) (3x - 1) - (2x - 3) (9x - 1) - 3 = -3

\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-2x-3x+1\right)-18x^2+2x+27x-3-3=-3\)

\(\Leftrightarrow18x^2-6x-9x+3-18x^2+2x+27x-6=-3\)

\(\Leftrightarrow14x=0\Leftrightarrow x=0\)

Vậy x = 0

5. (3x - 1) (2x + 7) - ( x + 1) (6x - 5) = (x + 2) - (x - 5)

\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=7\)

\(\Leftrightarrow18x=9\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

6. 3xy (x + y) - (x + y) (x2 + y2 + 2xy) + y3 = 27

\(\Leftrightarrow3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)

\(\Leftrightarrow3x^2y+3xy^2-x^3-y^3-3x^2y-3xy^2+y^3=27\)

\(\Leftrightarrow-x^3=27\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy x = -3

7. 3x (8x - 4) - 6x (4x - 3) = 30

\(\Leftrightarrow24x^2-12x-24x^2+12x=30\)

\(\Leftrightarrow0=30\) ( vô lý)

Vậy pt vô nghiệm

8. 3x (5 - 2x) + 2x (3x - 5) = 20

\(\Leftrightarrow15x-6x^2+6x^2-10x=20\)

\(\Leftrightarrow5x=20\Leftrightarrow x=4\)

Vậy x = 4

28 tháng 8 2019

a) (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)

= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21

= -76

b) (x - 5)(2x + 3) - 2x(x - 3) + x + 7

= 2x2 + 3x - 10x - 15 - 2x2 + 6x + x + 7

= -8

18 tháng 6 2016

f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)

\(-x^3=27\)

\(x=-3\)

18 tháng 6 2016

Bài 1:

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(6x-9+4-2x=-3\)

\(4x=-2\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

b/ \(2x\left(x^2-2\right)+x^2\left(1-2x\right)-x^2=-12\)

\(2x^3-4x+x^2-2x^3-x^2=-12\)

\(-4x=-12\)

\(x=\frac{1}{3}\)

24 tháng 7 2018

a,6x-3-5x+15+18x-24=24

19x-12=24

19x=36

x=36/19

c,10x-6x2+6x2-10x+21=3

0x=-18

không có x

d,3x2+3x-2x2-4x=-1-x

x2-x=-1-x

x2-x+x=-1

x2=-1

không có x thỏa mãn

24 tháng 7 2018

b,2x2+3x2-3=5x2+5x

5x2-5x2-5x=3

-5x=3

x=\(\frac{-3}{5}\)

a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)

= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)

= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x

= 83x-2

những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))

8 tháng 7 2016

sao ko làm hết ra

25 tháng 8 2020

a) ( 3x + 2 )( x - 1 ) - ( x + 2 )( 3x + 1 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - ( 3x2 + 7x + 2 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - 3x2 - 7x - 2 = 7

<=> -8x - 4 = 7

<=> -8x = 11

<=> x = -11/8

b) ( 6x + 5 )( 2x + 3 ) - ( 4x + 3 )( 3x - 2 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - ( 12x2 + x - 6 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - 12x2 - x + 6 = 8

<=> 27x + 21 = 8

<=> 27x = -13

<=> x = -13/27 

c) 2x( x + 3 ) - ( x + 1 )( 2x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - ( 2x2 + 3x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - 2x2 - 3x - 1 - 5 = 9

<=> 3x - 6 = 9

<=> 3x = 15

<=> x = 5

d) ( 5x + 3 )( 4x - 7 ) - ( 10x + 9 )( 2x - 3 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - ( 20x2 - 12x - 27 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - 20x2 + 12x + 27 = 10

<=> -11x + 6 = 10

<=> -11x = 4

<=> x = -4/11

25 tháng 8 2020

a, \(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(3x+1\right)=7\Leftrightarrow-8x-4=7\Leftrightarrow x=-\frac{11}{8}\)

b, \(\left(6x+5\right)\left(2x+3\right)-\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)=8\Leftrightarrow27x+21=8\Leftrightarrow x=-\frac{13}{27}\)

c, \(2x\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(2x+1\right)-5=9\Leftrightarrow3x-6=9\Leftrightarrow x=5\)

d, \(\left(5x+3\right)\left(4x-7\right)-\left(10x+9\right)\left(2x-3\right)=10\Leftrightarrow-11x+6=10\Leftrightarrow x=-\frac{4}{11}\)