Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)
a, \((\frac{3}{7}-\frac{2}{3})\) .x =\(\frac{10}{21}\)
\(\frac{-5}{21}\).x=\(\frac{10}{21}\)
x= -2
Mk chỉ làm 1 phần các phằn còn lại tương tự
a) (5x+1) ^ 2 = 4^2 : 5^ 2
( 5x+1) ^2 = (4:5) ^2
=> (5x+1) = ( 4 : 5) = 0.8
5x = 0.8 - 1
x = 0.7 : 5
x = 0,14
2: =>(3x-7)^2=25/144=(5/12)^2
=>3x-7=5/12 hoặc 3x-7=-5/12
=>3x=5/12+7=89/12 hoặc 3x=7-5/12=79/12
=>x=89/36 hoặc x=79/36
3:Sửa đề: |2x-3|=|x+1|
=>2x-3=x+1 hoặc 2x-3=-x-1
=>x=4 hoặc 3x=2
=>x=2/3 hoặc x=4
4: =>3x+1=5 hoặc 3x+1=-5
=>3x=4 hoặc 3x=-6
=>x=-2 hoặc x=4/3
1: =>\(2x-7=\sqrt[3]{\dfrac{26}{63}}\)
=>\(2x=\sqrt[3]{\dfrac{26}{63}}+7\)
=>\(x=\dfrac{1}{2}\cdot\left(\sqrt[3]{\dfrac{26}{63}}+7\right)\)
a, ĐK: \(x\ne24\)
580 :( x -24 ) =329 -150 : 2
<=> 580 :( x -24 ) = 329 - 75
<=> 580 :( x -24 ) = 254
<=> x - 24 = \(\frac{290}{127}\)
<=> x = \(\frac{3338}{127}\left(TM\right)\)
Vậy \(x=\frac{3338}{127}\)
b, 7 (x-1 ) +35= 25 + 279 :9
<=> 7x - 7 + 35 = 25 + 31
<=> 7x +28 = 56
<=> 7x = 28
<=> x = 4
Vậy x =4
c,4 ( 2x+ 7 ) -3 (3x -2 ) =24
<=> 8x + 28 - 9x + 6 = 24
<=> 34 - x = 24
<=> x = 10
Vậy x = 10
d,( x-1 ) (x-2) =3(x-1)
<=> ( x-1 ) (x-2) - 3(x-1) = 0
<=> (x- 1)(x - 2 - 3) = 0
<=> (x -1)(x - 5) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\) <=> \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy x ={1; 5}
e, (x + 3) + (x + 7) + (x + 11) + ... + (x + 79) = 860
x + 3 + x + 7 + x + 11 + ... + x + 79 = 860
Có tất cả: (79 - 3) : 4 + 1 = 20 số hạng \(\Rightarrow\) có 20x
hay x + 3 + x + 7 + x + 11 + ... + x + 79 = 860
\(\Rightarrow\) 20x + (3 + 7 + ... + 79) = 860
3 + 7 + ... + 79 = (79 + 3) x 20 : 2 = 820
\(\Rightarrow\) 20x + (3 + 7 + ... + 79) = 860
\(\Rightarrow\) 20x + 820 = 860
\(\Rightarrow\) 20x = 40
\(\Rightarrow\) x = 2
Vậy x = 2
Chúc bn học tốt!
a: \(\Leftrightarrow4^{x-5}\cdot17=68\)
=>4^x-5=4
=>x-5=1
=>x=6
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}:\left|2x-1\right|=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=1\)
=>|2x-1|=1/3
=>2x-1=1/3 hoặc 2x-1=-1/3
=>x=2/3 hoặc x=1/3
c: =>|2x-2|=|3x+15|
=>3x+15=2x-2 hoặc 3x+15=-2x+2
=>x=-17 hoặc x=-13/5
\(\left(x-3\right)^2=25=\left(\pm5\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=5\\x-3=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy,........
Học tốt ^^
x - 3 = 7
x = 7 + 3
x = 10
Học tốt ^^