K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2020

\(\left(x-3\right)^2-x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-3-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=3;x=4\)

25 tháng 9 2016

a)x.(x+2)+x-2=0

\(\Leftrightarrow x^2+2x+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-2=0\)

\(\Delta=3^2-\left(-4\left(1.2\right)\right)=17\)

\(x_{1,2}=\frac{-3\pm\sqrt{17}}{2}\)

 

25 tháng 9 2016

mk nghĩ câu a sai đề

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 1 2024

a) Các biểu thức: \(\dfrac{1}{5}x{y^2}{z^3}; - \dfrac{3}{2}{x^4}{\rm{yx}}{{\rm{z}}^2}\) là đơn thức

b) Các biểu thức: \(2 - x + y; - 5{{\rm{x}}^2}y{z^3} + \dfrac{1}{3}x{y^2}z + x + 1\) là đa thức

31 tháng 1 2018

Giúp mk vs Akai HarumaLoverskhocroi

6 tháng 9 2017

câu 2( x-1) đổi thành (x+1).

7 tháng 9 2017

\(1,\left(x+5\right)^3-x^3-125\)

\(=x^3+15x^2+75x+125-x^3-125\)

\(=15x\left(x+5\right)\)

\(2,\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8+6x^2+12x+6-x^3+12=0\)\(\Leftrightarrow24x+10=0\)

\(\Leftrightarrow24x=-10\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{12}\)

\(3,A=\left(x-1\right)^3-x^3-3x^2-3x-1\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-3x-1\)

\(=-6x^2-2\)

#đề.bài.sai.không.bạn

7 tháng 9 2017

đề sai rồi. Bài 1 kết quả=15^2+75x ms đúng

30 tháng 1 2018

Akai HarumaLovers

giúp mk vskhocroi

6 tháng 4 2023

A = (\(x-3\))2   =  \(x^2\) - 6\(x\) + 9

B = (2\(x\) - 3)2  =  ( - (2\(x\) - 3) )2 = ( 3 - 2\(x\))2

C = (\(x\) + 2y)2 =  \(x^2\) + 4\(x\)y + 4y2

D = (\(x\) - 1)3  =  \(x^3\) - 3\(x^2\) + 3\(x\) - 1

( 1 - \(x\))3  = 1 - 3\(x\) + 3\(x^2\) - \(x^3\)

Khẳng định đúng là: B. ( 2\(x\) - 3)2 = ( 3 - 2\(x\))2

 

14 tháng 11 2022

Bài 4:

a: \(=1-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(1-x+y\right)\left(1+x-y\right)\)

b: \(=a^2-2ab+b^2-c^2+2cd-d^2\)

\(=\left(a-b\right)^2-\left(c-d\right)^2\)

\(=\left(a-b-c+d\right)\left(a-b+c-d\right)\)

d: \(=x^2\left(x^6-64\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)