Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đỗ Nguyễn Thúy Hằng
a, \(\left(x-10\right).11=0\)
\(\Rightarrow x-10=0\)
\(\Rightarrow x=0+10\)
\(\Rightarrow x=10\)
b, \(\left(x-4\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = { 4 ; 3 }
c,
\(12x+13x=2000\)
\(\Rightarrow25x=2000\)
\(\Rightarrow x=\frac{2000}{25}\)
\(\Rightarrow x=80\)
Chúc bạn học tốt!!!
a) (x - 10) . 11 = 0
=> x - 10 = 0
=> x = 0 + 10 = 10
b. (x - 4) . (x - 3) = 0
=> x - 4 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = 4 hoặc x = 3
12x + 13x = 2000
=> x.(12 + 13) = 2000
=> x.25=2000
=>x=40
câu a giống Võ Đoan Nhi
câu b:
( x2 + 2x -11 ) : ( x + 2)
=> x2 + 2x -11 : ( x + 2)
=> x(x+2) -11 : ( x + 2)
Vì x( x + 2) : ( x + 2) nên -11 : ( x + 2)
=> x + 2 thuộc ước của -11
ta lập bảng..............
\(3x+4⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-3\right)+10\)\(⋮x-3\)
-Mà: \(3\left(x-3\right)⋮x-3\Rightarrow10⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow x-3\inƯ\left(10\right)\Leftrightarrow x-3\in\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)
-Lập bảng:.....
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
\(\left(x-1\right)^x=10^{11}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^x=\left(11-1\right)^{11}\)
\(\Rightarrow x=11\)
\(a,-2\left(x+7\right)+3\left(x-2\right)=-2\)
\(-2x-14+3x-6=-2\)
\(-2x+3x=-2+14+6\)
\(x=18\)
\(b,\left(x+3\right)^3:3-1=-10\)
\(\left(x+3\right)^3:3=-9\)
\(\left(x+3\right)^3=-27\)
\(\left(x+3\right)^3=\left(-9\right)^3\)
\(\Rightarrow x+3=9\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(c,\left(x+1\right)^2\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^2=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=1or-1\end{cases}}}\)
ko bt câu c này kl thế nào lun
Bài 1:
<=>7[3(-x)]-12(x-5)=-3(11x-20)
=>-3(11x-20)=5
=>-33x=-55
=>-11.3x=-11.5 (rút gọn -11)
=>3x=5
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}\)
Đã duyệt
bài 1:
<=>7[3(-x)]-12(x-5)=-3(11x-20)
=>-3(11x-20)=5
=>-33x=-55
=>-11.3x=-11.5 (rút gọn -11)
=>3x=5
=>x=\(\frac{5}{3}\)
(x-3) + (x-2) + ( x-1) + ..... + 10 + 11 = 11
(x-3) + (x-2) + ( x-1) + ..... + 10 = 0
Gọi số các số hạng từ x-3 đến 10 là n
Ta có : [10 + (x-3)].n : 2 = 0
(x+7).n = 0
Vì n ≠ 0 ( n là số các số hạng )
Nên x+7 = 0
x = 0-7
x = -7
Vậy x = -7
hok tốt!!
ở đây mình có nói đề bài là (x -3) + ( x - 2) + (x - 1) + ... + 10 + 11 = 0 chứ ko phải (x -3) + ( x - 2) + (x - 1) + ... + 10 + 11 = 11 đâu bn nhé
bn xem lại hộ mình