![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)-6x=6
x=-1
b)8x=35->x=35/8
c)8|x|=35->|x|=35/2->x=35/2;x=-35/2
mấy ý kia tương tự bạn ạ!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk chỉ lm mẫu cho bn 2 câu thôi , các câu khác tương tự nhóa ~~~
a, 10 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(10)
Mà : Ư(10) = { 1;2;5;10 }
+) n - 1 = 1 => n = 1 + 1 => n = 2
+) n - 1 = 2 => n = 2 + 1 => n = 3
+) n - 1 = 5 => n = 5 + 1 => n = 6
+) n - 1 = 10 => n = 10 + 1 => n = 11
Vậy n thuộc { 2;3;6;11 }
b, n + 9 chia hết cho n - 1
Mà : n - 1 chia hết cho n - 1
Nên : ( n + 9 ) - ( n - 1 ) chia hết cho n - 1
=> n + 9 - n + 1 chia hết cho n - 1
=> 10 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(10)
Mà : Ư(10) = { 1;2;5;10 }
+) n - 1 = 1 => n = 1 + 1 =>n = 2
+) n - 1 = 2 =>n = 2 + 1 => n = 3
+) n - 1 = 5 => n = 5 + 1 => n = 6
+) n - 1 = 10 => n = 10 + 1 => n = 11
Vậy n thuộc { 2;3;6;11 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(n+10⋮n+3\)
\(\Rightarrow\left(n+3\right)+7⋮n+3\)
\(\Rightarrow7⋮n+3\)(vì \(n+3⋮n+3\))
\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow n+3\in\left\{1;7\right\}\)
\(\Rightarrow n=4\)
b)Ta có: \(n-5\inƯ\left(n+8\right)\)
\(\Rightarrow n+8⋮n-5\)
\(\Rightarrow\left(n-5\right)+13⋮n-5\)
\(\Rightarrow n-5\inƯ\left(13\right)\)(vì \(n-5⋮n-5\))
\(\Rightarrow n-5\in\left\{1;13\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{6;18\right\}\)
Hok tốt nha^^
a) \(\left(n+10\right)⋮\left(n+3\right)\)
Do: \(\left(n+3\right)⋮\left(n+3\right)\)
Mà: \(\left(n+10\right)⋮\left(n+3\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+10\right)-\left(n+3\right)⋮\left(n+3\right)\)
\(\Rightarrow7⋮\left(n+3\right)\rightarrow\left(n+3\right)\varepsilonƯ\left(7\right)\)
\(Ư\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)
Ta có bảng sau:
n+3 n 1 7 -2 4
Mà \(n\varepsilon N\) => n=4
b) Tương tự phần a nha, mk lười viết lm
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^8-\left(x-3\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^8\left[1-\left(x-3\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^8=0hay1-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-3=0hay\left(x-3\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow x=3hay\orbr{\begin{cases}x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=3hay\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)