Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có \(\left(x-12\right)^{2018}\ge0\)
\(\left|y+1\right|^{2019}\ge0\)
\(\left(x-12\right)^{2018}+\left|y+1\right|^{2019}\ge0+0=0\)
Vậy Min = 0 <=> x = 12 ; y = -1
Đề yêu cầu tìm nghiệm hả bạn :)
x2 - 7x + 12
Đa thức có nghiệm <=> x2 - 7x + 12 = 0
<=> x2 - 3x - 4x + 12 = 0
<=> ( x2 - 3x ) - ( 4x + 12 ) = 0
<=> x(x - 3) - 4( x - 3 ) = 0
<=> ( x - 4 )( x - 3 ) = 0
<=> x - 4 = 0 hoặc x - 3 = 0
<=> x = 4 hoặc x = 3
Vậy nghiệm của đa thức là x = 4 hoặc x = 3
Nếu bạn đang muốn phân tích đa thức thành nhân tử thì:
\(x^2-7x+12=x^2-3x-4x+12=\left(x^2-3x\right)-\left(4x-12\right)=x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\)
a) \(5^x.5^{x-1}=5^{x+x-1}=5^{2x-1}=125\)
Mà \(5^3=125\)
Nên 2x-1=3
2x =4
x=2
ta có \(\left(2x-3\right)^2=36\)
Mà \(6^2=36\)và \(-6^2=36\)
nên 2x-3=6 hoặc 2x-3=-6
Nếu 2x-3=6=> x=9/2
Nếu 2x-3=-6=> x=-3/2
\(\frac{2x+2}{5x-3}=\frac{2x+12}{5x+18}\)
=> ( 2x + 2 ) ( 5x + 18 ) = ( 2x + 12 ) ( 5x - 3 )
=> 2x ( 5x + 18 ) + 2 ( 5x + 18 ) = 2x ( 5x - 3 ) + 12 ( 5x - 3 )
=> 10 x 2 + 36x + 10x + 36 = 10 x 2 - 6x + 60 x - 36
=> 36x + 10x + 6x - 60x = - 36 - 36
=> - 8 x = - 72
=> x = 9
a. |x|+x=1/3 hoặc -x+x=1/3
=> x+x=1/3 hoặc 0=1/3(vô lí, loại)
=> 2x=1/3
=> x=1/3:2
=> x=1/3.1/2
=> x=1/6
b. |x|-x=3/4
=> x-x=3/4 hoặc -x-x=3/4
=> 0=3/4(vô lí, loại) hoặc -2x=3/4
=> x=3/4:(-2)
=> x=3/4.(-1/2)
=> x=-3/8
c. |x-3|=x
=> x-3=x hoặc -(x-3)=x
=> x-3-x=0 hoặc -x+3=x
=> -3=0(vô lí,loại) hoặc -x-x+3=0
=> -2x+3=0
=> -2x=-3
=> x=-3:(-2)
=> x=1,5
Ta có 2 trường hợp:
TH1: \(x-2>0\Rightarrow x>0+2\Rightarrow x>2\)
\(x+\frac{2}{3}>0\Rightarrow x>0-\frac{2}{3}\Rightarrow x>\frac{-2}{3}\)
TH2: \(x-2< 0\Rightarrow x< 0+2\Rightarrow x< 2\)
\(x-\frac{2}{3}< 0\Rightarrow x< \frac{2}{3}+0\Rightarrow x< \frac{-2}{3}\)
TH1: \(\Rightarrow x>2\)
Th2: \(\Rightarrow x< \frac{-2}{3}\)
Vậy\(x>2\) hoặc\(x< \frac{-2}{3}\)
S 3(x + -1) = 1 3(-1 + x) = 12 (-1 * 3 + x * 3) = 12 (-3 + 3x) = 12 -3 + 3x = 12 Solving for variable 'x'. Move all terms containing x to the left, all other terms to the right. Add '3' to each side of the equation. -3 + 3 + 3x = 12 + 3 Combine terms: -3 + 3 = 0 0 + 3x = 12 + 3 3x = 12 + 3 Combine terms: 12 + 3 = 15 3x = 15 Divide each side by '3'. x = 5
\(\frac{x}{-3}\)\(=-\frac{12}{x}\)
\(=>x.x=-3.-12\)
\(2x=36\)
\(2x=36\)
\(=>x=6\)