K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 2 2016

x-2xy+y=0

<=>x-(2xy-y)=0

<=>x-y(2x-1)=0

<=>2(x-y)(2x-1)=0

<=>2x-2y(2x-1)=0

<=>(2x-1)-2y(2x-1)=0-1=-1

<=>(2x-1)(1-2y)=-1

lập bảng,tìm x,y

(x;y)=(0;0);(1;1)

12 tháng 2 2016

ae jup minh

 

18 tháng 6 2017

Oái gặp bn trùng tên nè!

a) Để phân số \(\dfrac{a^2+a+3}{a+1}\) là số nguyên thì :

\(a^2+a+3⋮a+1\)

\(a+1⋮a+1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^2+a+3⋮a+1\\a^2+a⋮a+1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow3⋮a+1\)

\(a\in Z\Rightarrow a+1\in Z;a+1\inƯ\left(3\right)\)

Ta có bảng :

\(a+1\) \(1\) \(3\) \(-1\) \(-3\)
\(a\) \(0\) \(2\) \(-2\) \(-4\)
\(Đk\) \(a\in Z\) TM TM TM TM

Vậy \(a\in\left\{0;2;-2;-4\right\}\) là giá trị cần tìm

b) Ta có :

\(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow2x-4xy-2y=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-4xy\right)+2y-1=0-1\)

\(\Rightarrow\left(2x-4xy\right)-\left(1-2y\right)=-1\)

\(\Rightarrow2x\left(1-2y\right)-\left(1-2y\right)=-1\)

\(\Rightarrow\left(1-2y\right)\left(2x-1\right)=-1\)

\(x,y\in Z\Rightarrow1-2y;2x-1\in Z,1-2y;2x-1\inƯ\left(-1\right)\)

Ta có bảng :

\(x\) \(2x-1\) \(1-2y\) \(y\) \(Đk\) \(x,y\in Z\)
\(0\) \(-1\) \(1\) \(0\) TM
\(1\) \(1\) \(-1\) \(1\) TM

Vậy cặp giá trị \(\left(x,y\right)\) cần tìm là :

\(\left(0,0\right);\left(1,1\right)\)

18 tháng 6 2017

b) \(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow x-\left(2xy-y\right)=0\)

\(\Rightarrow x-y\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-2y\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)-2y\left(2x-1\right)=0-1=-1\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(1-2y\right)=-1\)

Ta có:

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=1\\1-2y=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)

TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}2x-1=-1\\1-2y=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

Vậy...................

13 tháng 12 2017

\(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow2x-4xy+2y=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-4xy\right)+\left(2y-1\right)=-1\)

\(\Rightarrow2x\left(1-2y\right)-\left(1-2y\right)=-1\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(1-2y\right)=-1\)

Đến đây bạn lập bảng xét ước là ra do có x;y là số nguyên

13 tháng 12 2017

Tim cac so nguyen x,y sao cho x - 2xy + y = 0

                                       Giải

x - 2xy + y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y = 0 

<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1 

<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1 

<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1 

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1 

<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1 

hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1

20 tháng 2 2020

\(x-2xy+y=0\)

\(\Rightarrow x-\left(2xy-y\right)=0\)

\(\Rightarrow x-y\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-2y\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)-2y\left(2x-1\right)=-1\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(1-2y\right)=-1\)

\(\Rightarrow\left(2x-1;1-2y\right)=\left(-1;1\right);\left(1;-1\right)\)

\(\Rightarrow\left(x;y\right)=\left(0;0\right);\left(1;1\right)\)

24 tháng 1 2019

\(x-2xy+y=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4xy+2y=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4xy+2y-1=-1\)

\(\Leftrightarrow2x.\left(1-2y\right)+\left(2y-1\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right).\left(1-2y\right)=-1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=1\\1-2y=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=-1\\1-2y=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)

Vậy...

24 tháng 1 2019

thank for you chúc bạn hok tốt ^.^

22 tháng 2 2016

x-y+2xy=7

=> 2xy-x+y=7

=> 4xy-2x+2y=14(nhân 2 vế với 2)

=> 2x(2y-1)+2y-1=13

=> 2x(2y-1)+(2y-1)=13

=> (2x-1)(2y-1) =13 (đặt 2y-1 là nhân tử trung)

cái này có 4 trường hợp là: 13=1.13=13.1=(-1)(-13)=(-13)(-1)

nhưng do vai trò x,y như nhau nên bạn chỉ cần thay 2 trường hợp là ra ngay

ủng hộ mik nha

7 tháng 2 2017

(x-y)2=0

x-y=0

x=y

voi moi so nguyen x,y

8 tháng 2 2017

x2 - 2xy + y2 = 0

x- xy - xy + y2 = 0

x(x - y) - y(x - y) = 0

(x - y)(x - y) = 0

(x - y)2 = 0

x - y = 0

=> x = y

Vậy x = y thì x2 - 2xy + y2 = 0

24 tháng 2 2017

\(\left|x-3y\right|5+\left|y+4\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x-3y=0\\y+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy....

-------------

\(\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x+3y-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=7\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy .....

1,a)\(\left|x-3y\right|\)\(\ge\)0 => \(\left|x-3y\right|\).5 \(\ge\)0

\(\left|y+4\right|\)\(\ge\)0

\(\left|x-3y\right|\)5+\(\left|y+4\right|\)=0

=> \(\left|y+4\right|\)=0 => y=-4

=> \(\left|x-3y\right|\)=0 => \(\left|x-3.-4\right|\)=0 => x= -12

Câu b làm tương tự.

Tick cho chụy nha!