K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2016

 số 8 trong dãy số trên thuộc dạng 800000 đọc là: tám trăm nghìn

t i c k nha!! 536457567586876968978987979578674

25 tháng 8 2019

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

\(\left(x-3\right)^2=0+4\)

\(\left(x-3\right)^2=4\)

\(\left(x-3\right)^2=\pm4\)

\(\left(x-3\right)^2=\pm2^2\)

\(\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

b) \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=22\)

\(4x^2+12x+9-4x^2+1=22\)

\(12x+10=22\)

\(12x=22-10\)

\(12x=12\)

\(x=1\)

c) \(\left(4x+3\right)\left(4x-3\right)-\left(4x-5\right)^2=16\)

\(16x^2-9-16x^2+40x-25=16\)

\(-34+40x=16\)

\(40x=16+34\)

\(40x=50\)

\(x=\frac{50}{40}=\frac{5}{4}\)

d) \(x^3-9x^2+27x-27=-8\)

\(x^3-9x^2+27x-27+8=0\)

\(x^3-9x^2+27x-19=0\)

\(\left(x^2-8x+19\right)\left(x-1\right)=0\)

Vì \(\left(x^2-8x+19\right)>0\) nên:

\(x-1=0\)

\(x=1\)

e) \(\left(x+1\right)^3-x^2\left(x+3\right)=2\)

\(x^3+2x^2+x+x^2+2x+1-x^2-3x^2=2\)

\(3x+1=2\)

\(3x=2-1\)

\(3x=1\)

\(x=\frac{1}{3}\)

25 tháng 8 2019

b) ( 2x+3)^2 - (2x+1)(2x-1) =22

=> 4x2+12x+9-4x2+1=22

=> 12x=12

=>x=1

c) (4x+3)(4x-3) -(4x-5)^2 =16

=>16x2-9-16x2+40x-25=16

=>40x=50

=>x=4/5

25 tháng 8 2019

a)\(\left(x-13\right)^2-4=0\\\left(x-13\right)^2=4\\ \left(x-13\right)^2=2^2\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-13=2\\x-13=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}15\\-11\end{matrix}\right.\)

vậy...

26 tháng 10 2017

Trần văn ổi ()

26 tháng 10 2017

đù khó thế

23 tháng 8 2020

a) (x-2)(x-1) = x(2x+1) + 2

⇔ x2 - x - 2x + 2 = 2x2 + x + 2

⇔ x2 - 2x2 - x - 2x - x = 2 - 2

⇔ -x2 - 4x = 0

⇔ x(-x - 4) = 0

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)

b) (x+2)(x+2) - (x-2)(x-2) = 8x

⇔ x2 + 2x + 2x + 4 - x2 + 2x + 2x - 4 = 8x

⇔ 8x = 8x

⇒ x có vô số nghiệm

c) (2x-1)(x2-x+1) = 2x3-3x2+2

⇔ 2x3 - 2x2 + 2x - x2 + x -1 = 2x3 - 3x2 + 2

⇔ 3x = 3

⇔ x = 1

d) (x+1)(x2+2x+4) - x3 - 3x2 + 16 = 0

⇔ x3 + 2x2 + 4x + x2 + 2x + 4 -x3 - 3x2 +16= 0

⇔ 6x + 20 = 0

⇔ x = \(-\frac{20}{6}\)

.e) (x+1)(x+2)(x+5) - x3-8x2=27

⇔ (x2 +2x + x+2)(x+5) -x3-8x2=27

⇔ (x2 + 3x + 2)(x+5)-x3 - 8x2 = 27

⇔ x3 + 5x2 + 3x2 + 15x + 2x + 10 - x3 - 8x2 =27

⇔ 17x = 17

⇔ x = 1

Bài 2: Tìm x

a) Ta có: (x-2)(x-1)=x(2x+1)+2

\(\Leftrightarrow x^2-3x+2=2x^2+x+2\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x+2-2x^2-x-2=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={0;-4}

b) Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x-2\right)=8x\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-\left(x^2-4x+4\right)-8x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2+4x-4-8x=0\)

\(\Leftrightarrow0x=0\)

Vậy: S={x|\(x\in R\)}

c) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(x^2-x+1\right)=2x^3-3x^2+2\)

\(\Leftrightarrow2x^3-2x^2+2x-x^2+x-1=2x^3-3x^2+2\)

\(\Leftrightarrow2x^3-3x^2+3x-1-2x^3+3x^2-2=0\)

\(\Leftrightarrow3x-3=0\)

\(\Leftrightarrow3x=3\)

hay x=1

Vậy: S={1}

d) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^3-3x^2+16=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+4x+x^2+2x+4-x^3-3x^2+16=0\)

\(\Leftrightarrow6x+20=0\)

\(\Leftrightarrow6x=-20\)

hay \(x=-\frac{10}{3}\)

Vậy: \(S=\left\{-\frac{10}{3}\right\}\)

e) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2=27\)

\(\Leftrightarrow x^3+5x^2+3x^2+2x+10-x^3-8x^2=27\)

\(\Leftrightarrow2x=27-10=17\)

hay \(x=\frac{17}{2}\)

Vậy: \(S=\left\{\frac{17}{2}\right\}\)

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

16 tháng 8 2017

Bài 2:

a, \(x^{16}-1=\left(x^8\right)^2-1^2\)

\(=\left(x^8-1\right)\left(x^8+1\right)\)

\(=\left(x^4-1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^8+1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^8+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^8+1\right)\)

b, \(x^6-y^6=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)

\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

Chúc bạn học tốt!!!

16 tháng 8 2017

Bài 1:

a, \(4x^2-25-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5-2x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-5=0\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

b, \(2x^3+3x^2-2x-3=0\)

\(\Rightarrow2x^3-2x^2+5x^2-5x+3x-3=0\)

\(\Rightarrow2x^2\left(x-1\right)+5x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x^2+5x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x^2+2x+3x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left[2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

c, \(x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+3x+9+x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+4x\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+3\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Chúc bạn học tốt!!!