Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x-1/x+2=x-2/x+3
=>(x-1)(x+3)=(x-2)(x+2)
=>x(x+3)-1(x+3)=x(x+2)-2(x+2)
=>x2+3x-x-3=x2+2x-2x-4
=>x2+2x-3=x2-4=>2x-3=-4=>2x=-1
=>x=-1/2=-,5
Vậy...
x + 5/2 . x - 3/2 = 9/4
<=> x( 1+ 5/2 ) - 3/2 = 9/4
<=> x . 7/2 = 9/4 + 3/2
<=> x .7/2 = 15/4
<=> x = 15/4 : 7/2
<=> x = 15/14
TA CÓ:
X + 5/2 . X - 3/2 = 9/4
X + 5/2 .X = 9/4 +3/2 = 15/4
(X . 1) + (5/2 . X) = 15/4
X . (1 + 5/2) =15/4
X . 7/2 = 15/4
X = (15/4) / (7/2)
X = 15/14
DỄ ÒM MÀ
BẠN HỌC TRỪNG NÀO MÀ MAI NỘP VẬY
ta có: f(x) + g(x) = ( 7 x^6 - 6x ^5 +5x^4 -4x^3 +3x^2 -2x +1) - ( x - 2x^2 +3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6)
\(=7x^6-6x^5+5x^4-4x^3+3x^2-2x+1-x+2x^2-3x^3+4x^4-5x^5+6x^6\)
\(=\left(7x^6+6x^6\right)-\left(6x^5+5x^5\right)+\left(5x^4+4x^4\right)-\left(4x^3+3x^3\right)+\left(3x^2+2x^2\right)-\left(2x+x\right)+1\)
\(=13x^6-11x^5+9x^4-7x^3+5x^2-3x+1\)
Chúc bn học tốt !!!!!!
Uhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥????????????...............
\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|+1=3x\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=3x-1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=3x-1\\2x-\frac{1}{2}=1-3x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3x=-1+\frac{1}{2}\\2x+3x=1+\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-\frac{1}{2}\\5x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{10}\end{cases}}\)
a, 2.(4x-3)-3(x+5)+4(x-10)=5(x+2)
2.4x-2.3-3.x+3.5+4x-4.10=5x+5.2
8x-6-3x+15+4x-40=5x-10
8x-3x+4x-5x-6-15-40-10=0
4x-71=0
4x=71
x=71:4
x=71/4
Ta có: \(\frac{5}{x}-\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)
=> \(\frac{5}{x}=\frac{1}{8}+\frac{y}{4}\)
=> \(\frac{5}{x}=\frac{1+2y}{8}\)
=> (1 + 2y)x = 40 = 1 . 40 = 2.20 = 5 . 8 = 4 . 10
Vì 1 + 2y là số lẽ nên => 1 + 2y \(\in\)1; 5;-1;-5
Lập bảng :
x | 8 | 10 | -8 | -10 |
1 + 2y | 5 | 1 | -5 | -1 |
y | 2 | 0 | -3 | -1 |
Vậy ...
b) Ta có: \(\frac{x}{5}+\frac{1}{10}=\frac{1}{y}\)
=> \(\frac{2x+1}{10}=\frac{1}{y}\)
=> (2x + 1).y = 10 = 1 . 10 = 2. 5
Vì 2x + 1 là số lẽ => 2x + 1 \(\in\){1; 5; -1; -5}
Lập bảng: tương tự câu a
c) Như câu b.
( x - 2 )x + 1 = ( x - 2 )x + 3
( x - 2 )x + 1 - [ ( x - 2 )x + 3 ] = 0
( x - 2 )x + 1 - ( x - 2 )x - 3 = 0
[ ( x - 2 )x - ( x - 2 )x ] + ( 1 - 3 ) = 0
-2 = 0 ( vô lý )
Vạy không tìm đc x thỏa mãn
P/s : Không chắc :P
Mơn nha